Cách chọn banh bóng chuyền tốt nhất

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Môn thể thao bóng chuyền được đánh giá là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho người chơi. Không chỉ được sử dụng trong các giải đấu lớn trong nước và quốc tế, môn thể thao này còn được đông đảo người chơi xem như một môn thể thao yêu thích để rèn luyện và nâng cao sức khỏe của bản thân.

Việc lựa chọn một quả bóng chuyền tốt và phù hợp cũng là điều rất quan trọng đối với người chơi môn thể thao này. Hãy xem websosanh.vn hướng dẫn chọn mua quả bóng chuyền tốt nhất để đảm bảo quá trình luyện tập và thi đấu môn bóng chuyền được tốt nhất nhé!

1. Chọn quả bóng chuyền hơi phù hợp với hình thức tập luyện hoặc thi đấu

Bạn nên dựa vào hình thức tập luyện hay thi đấu để chọn mua quả bóng chuyền cho phù hợp. Lựa chọn hình thức chơi bóng chuyền phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt hơn mà vẫn đảm bảo được việc tập luyện và thi đấu tốt nhất.

  • Nếu bạn chọn mua quả bóng chuyền để tập luyện thì nên chọn quả bóng chuyền hơi không cần quá đắt, bạn có thể tham khảo những quả bóng chuyền hơi hay da tập của thương hiệu Dynamic, Thăng Long với chất lượng tốt mà giá cả cũng vậy khá hợp lý.
  • Nếu chọn quả bóng chuyền để thi đấu, bạn nên chọn quả bóng chuyền làm bằng da tổng hợp, da mềm. Quả bóng chuyền phải được làm bằng chất liệu tương tự hoặc đặc biệt là cao su để đảm bảo giữ khí tốt và ít xoáy hơn. Các thương hiệu lớn nên được ưu tiên.
Top MOD >>>  Vợt tennis Babolat 2019 Pure Aero có ưu điểm gì nổi bật?
Bóng chuyền hơi xuất khẩu Động lực DL200
Bóng chuyền động lực xuất khẩu DL200 thích hợp tập luyện

2. Chọn quả bóng chuyền đủ tiêu chuẩn

Để mua được một quả bóng chuyền tốt, bạn cần nhớ một vài tiêu chí như:

  • Đối với bóng chuyền da, chất liệu sử dụng nên làm bằng da mềm và chất lượng cao, bên trong phải sử dụng chất liệu cùng loại hoặc cao su. Với quả bóng chuyền hơi, nên chọn quả bóng chuyền làm bằng cao su để có độ mềm dẻo và linh hoạt cao.
  • Quả bóng chuyền da sẽ có kích thước tiêu chuẩn là 65 – 67cm; bóng chuyền bãi biển cao 66-68cm; và bóng chuyền hơi là 80-83cm.
  • Trọng lượng của quả bóng chuyền hơi cũng được quy định theo tiêu chuẩn bóng chuyền da như:260-280g; một quả bóng chuyền tương tự từ: 260-280; Quả bóng chuyền hơi có trọng lượng 180-200g.
  • Áp suất tiêu chuẩn bóng chuyền là 0,3 – 0,325 kg / cm2; bóng chuyền bãi biển là 0,175 – 0,225 kg / cm2; trong khi đó, quả bóng chuyền hơi phải có độ nảy cách mặt đất từ ​​40cm trở lên.
  • Quả bóng chuyền phải được đảm bảo hình trụ tròn đều, không méo, lồi lõm.
  • Mặc dù không được chỉ định nhưng Thông thường quả bóng chuyền bãi biển và quả bóng chuyền da thường là sự kết hợp của ba màu: vàng, xanh và trắng. Trong khi đó, màu sắc của quả bóng chuyền thường tốt nhất là loại có màu vàng hoặc cam.
GIẢI BÓNG ĐÁ VTV COMPETITION DE 250C
GIẢI BÓNG ĐÁ VTV COMPETITION DE 250C

3. Chọn mua bóng chuyền dựa trên giá thành

Tùy vào điều kiện kinh tế và hình thức chơi bóng chuyền mà bạn có thể cân đối chọn mua quả bóng chuyền phù hợp với mức chi phí mà mình dự trù. Nếu bạn dùng tập luyện thì nên chọn quả bóng chuyền hơi giá chỉ 55.000đ chất lượng tốt phù hợp để bạn tập luyện chi phí thấp. Nếu có điều kiện tốt hơn, bạn có thể chọn một quả bóng chuyền da có giá khoảng 135.000đ sẽ tốt hơn cho việc tập luyện của bạn.

Top MOD >>>  Top 4 đôi giầy cầu lông Yonex bán chạy nhất năm 2020
Bóng chuyền Mikasa
Bóng chuyền hơi Mikasa nhập khẩu

Nếu bạn không quan tâm đến chi phí thì những bộ đồ chơi bóng chuyền của các thương hiệu bóng chuyền nhập khẩu lớn và nổi tiếng như: Mikasa, Motel, Wilson, Mizuno, Adidas, AND, McDavid, Spalding, About ME … Hoặc bạn cũng có thể quan tâm đếnthương hiệu bóng chuyền Việt Nam: Động Lực, Thăng Long, Hải Âu, Thiên Trường, TVC Anh Huy, TVC Đầu trâu …Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng đảm bảo cho mọi loại hình tập luyện và thi đấu.