Cách chạy xe máy tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất

Cách chạy xe máy tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vận hành và sử dụng xe máy như thế nào để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất luôn là vấn đề của tất cả những ai đang sở hữu phương tiện này.

Tiết kiệm xăng khi lái xe
Tiết kiệm xăng khi lái xe

Khởi động xe đúng cách

Đầu tiên, hãy chú ý đến việc khởi động xe. Hiện nay, các dòng xe máy trang bị hệ thống phun xăng điện tử đang rất được ưa chuộng trên thị trường bởi khả năng tiết kiệm xăng. Tuy nhiên, nếu người dùng nổ máy sai quy trình thì sẽ không đạt được những lợi ích vốn có của dòng xe này. Xe phun xăng điện tử thường có đèn FI khi bật chìa khóa. Nếu đèn sáng, bạn không nên khởi động xe, vì đây là lúc xe đang kiểm tra các cảm biến và tiếp nhiên liệu cho vòi bơm. Khi đèn FI tắt, xe đã sẵn sàng khởi động.

Đừng chạy quá nhanh hoặc quá chậm

Đối với xe sử dụng hệ thống làm mát bằng dung dịch, bạn không nên chạy xe quá chậm, vì nhiệt độ sẽ tăng cao gây hao xăng. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh cho xe di chuyển với tốc độ cao nhất dễ gây hỏng động cơ.

Top MOD >>>  Giá xe đạp điện Bridgestone chính hãng rẻ nhất hiện nay 10/2017

Trong trường hợp động cơ xe quá lạnh hoặc quá nóng sẽ không hoạt động tốt, người dùng nên thường xuyên kiểm tra hệ thống làm mát để đảm bảo động cơ hoạt động tối ưu và tiết kiệm nhiên liệu.

Lái xe ở tốc độ ổn định, tránh phanh gấp

Để duy trì tốc độ ổn định, bạn cần giữ khoảng cách với xe phía trước để tránh phanh gấp. Đồng thời, tập quan sát và tạo thói quen giảm tốc dần từ xa, ví dụ khi đường đông, đèn đỏ sắp tới … Bên cạnh lợi ích tiết kiệm xăng, tránh phanh gấp còn mang lại sự an toàn rất cao. hiệu ứng. lớn đối với người tham gia giao thông.

Chờ đèn FI tắt trước khi khởi động xe

Hạn chế cả ga và phanh

Đây là tình trạng chưa nhả hết ga mà đã nhấn phanh. Thói quen sử dụng này sẽ dẫn đến việc nhanh bị cháy côn và côn, khiến xe bị giật, không bốc mà lại tốn xăng.

Tránh ga để tăng tốc

Vặn ga có thể giúp xe tăng tốc nhanh hơn một chút nhưng lại cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu, vì khi đó xe cần thêm ga để côn và côn chuyển động nhanh hơn. Nếu sau đó giảm tốc đột ngột hoặc phanh gấp, xe sẽ cần một lượng nhiên liệu tương ứng để đi tiếp. Cách tốt nhất là bạn nên tăng ga từ từ theo tốc độ của xe (với xe ga) và kết hợp thêm số (nếu là xe số) thì việc tăng tốc sẽ mượt mà, an toàn và tiết kiệm xăng hơn.

Top MOD >>>  So sánh xe máy Honda Lead và Honda Vision

Không chở xe quá tải, giảm tải trọng cho xe.

Nếu chở quá tải trọng cho phép của xe, động cơ cũng sẽ phải hoạt động quá tải khiến lượng xăng tiêu thụ tăng mạnh. Việc giảm tải cho xe sẽ ổn định mức tiêu hao nhiên liệu và tránh làm mòn lốp nhanh chóng.

Kiểm tra lốp xe của bạn thường xuyên

Nếu lốp xe máy yếu thì xe rất ì, hao xăng. Theo các chuyên gia, việc giữ nguyên áp suất lốp theo khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ giúp tiết kiệm hơn 6% mức tiêu hao nhiên liệu cho mỗi km. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp cũng như bơm lốp theo tiêu chuẩn để xe hoạt động ổn định, an toàn và tiết kiệm.

Tránh để lốp quá non
Tránh để lốp bị non

Hạn chế động cơ xe khi dừng, đỗ

Khi xe không di chuyển mà máy vẫn nổ thì tiêu tốn một lượng nhiên liệu đáng kể, rất lãng phí. Do đó, khi phải dừng, đỗ quá 25 giây, bạn nên tắt máy.

Bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng xe là chăm sóc toàn diện để động cơ khỏe mạnh, từ đó giúp xe vận hành hiệu quả nhất mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu. Do đó, bạn cần thay nhớt định kỳ cho xe. Tốt nhất nên thay nhớt sau mỗi 1000 – 1200km đi được và cứ sau 4000km thì thay nhớt máy một lần.

Thay dầu định kỳ
Thay nhớt định kỳ giúp xe vận hành tiết kiệm nhiên liệu

Để chiếc xe vận hành bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu khi di chuyển thì cách bạn vận hành và sử dụng xe đóng vai trò rất quan trọng. Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn lái xe an toàn và tiết kiệm.

Top MOD >>>  So sánh xe máy SYM Attila Venus 125 và Yamaha Nozza Grande

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *