Cách chăm sóc quất sau Tết đơn giản tại nhà, năm sau có để chơi tiếp

Cách chăm sóc quất sau Tết đơn giản tại nhà, năm sau có để chơi tiếp

Cây quất trưng bày dịp Tết có thể trồng và kết trái nếu chăm sóc tốt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc quất cảnh tại nhà sau tết đơn giản. Năm sau có chơi.

Đầu tiênCách chăm sóc quất cảnh Tết

Để quất được đẹp, tươi lâu vào dịp Tết và cho nhiều quả, cây đủ sức trồng lại thì bạn cũng cần phải chăm sóc cây thật tốt.

Đề phòng quất cảnh Tết

Sử dụng máy bơm nhỏ mỗi ngày, loại công suất 0,5 – 1,5 lít Dùng tay xịt hoặc tưới nước sạch lên tán lá 1-2 lầnTưới đủ ẩm cho gốc quất để đảm bảo lá vẫn tươi và sẽ rụng ngay sau kỳ nghỉ Tết của bạn.

2Cách trồng và chăm sóc quất cảnh sau Tết

1. Cách trồng

Phun siêu phẩm lên gốc ngâm lá và ngâm gốc cây với nước. Sau 10 ngày xử lý, bộ rễ quất đã được kích hoạt và hình thành rễ mới. Bằng tay Đặt 1/2 đến 2/3 số lá trên câytrồng, nước ẩm như quất bình thường.

Cách trồng

Quất thường được trồng ở đất vườn, trộn đất cát pha đất sét để đảm bảo thông thoáng, đủ độ ẩm. Độ pH thích hợp cho đất trồng quất là 5-6.

Hố cây phải được bón phân 1 – 2 kg phân trộn hoặc 3 – 5 kg phân chuồng hoai mục để bón phân. Đất trồng phải cao ráo, thiết kế hào xung quanh rộng 4 – 6 m, rạch khoảng 20 – 30 cm để tránh ngập úng, quất ngừng sinh trưởng, thậm chí có thể chết.

Top MOD >>>  Nho và những tác dụng bất ngờ cho khoa học

2. Cách chăm sóc

Bạn cần luân canh xung quanh gốc (cách gốc 30 cm) trong khoảng 5-7 ngày. đất xốpTưới hoặc bón phân khoáng (mỗi gốc bón 0,5 – 1 kg NPK (12: 5: 10) Cách gốc 30cm Quất có thể nhanh chóng phát triển cành lá và bổ sung nước, tưới nước hoặc phân chuồng hoai mục giúp bảo quản quất, giảm sâu bệnh.

Coi chừng quất

Sử dụng Phân vi sinh hữu cơ PTS9 Phân bón thay thế phân chuồng kết hợp với nước sinh trưởng Xịt trượt (Nồng độ 5 ml / 15 lít nước khi lá non còn nhiều và 5 ml / 10 lít nước khi lá già, lá lép) 15-20 ngày / lầnLá quất dày, xanh, quả to, chín đều, màu đẹp lâu rụng, cây quất chống sâu bệnh tốt.

3. Tạo lộc cuối năm

Để có được quả quất đúng dịp Tết, bạn cần phải cuốn quất vào giữa năm. Lịch của hạ tuần tháng 5. Trước khi đảo quất nên đổ đủ ẩm và dùng đầm sắt hoặc gỗ. Mặc quanh cơ sở (Cách gốc 20-30 cm) để đất liên kết với nhau, hạn chế nứt, vỡ bầu khi đào, đánh.

Tạo chồi cho cây

Chậu lớn hay nhỏ phụ thuộc vào cây, đường kính tán, đường kính chậu sẽ trồng sau này. Đầu tiên dùng cuốc, thuổng để đào đất xa 60-100 cm từ đếdRãnh sâu 40 cm, rộng 20 cmSau đó tỉa đáy theo đường kính quy định của chậu. Khi xới đất cần cắt bỏ những rễ quá to (đường kính> 1 cm) không quấn quanh chậu, những rễ nhỏ, mềm dài, quấn quanh bầu và buộc chặt rễ bằng dây Dây ni lông xuyên rễ.

Top MOD >>>  Top 15 loại hoa dây leo đẹp, dễ trồng và chịu nắng tốt nhất

Kỹ thuật ra quả cho cây quất:

– – Chỉ là quả chín trên tán cây: Đặt cây vừa đốn vào nơi râm mát tránh mưa to làm hỏng bầu. 10-20 ngàyKhi lá héo rụng gần hết (80-90% số lá rụng) thì trồng lại và chăm sóc bình thường, cây sẽ ra hoa từ tháng 7-8 và chín vào dịp Tết từ tháng 1-2. .

– – Lên tán cây để lấy quả chín, quả xanh và nụ hoa.: Sau khi đốn, Quất Đảo cần được để trong bóng râm 7-10 ngày để cho tán cây khô héo mất một nửa số lá, trồng lại. Khi cây ra lứa hoa thứ nhất và thứ hai (tháng 6-8) ta cắt bỏ nửa quả, cắt ngọn non, cắt bỏ nửa lá, bón phân đạm và kali hoặc tưới nước. Tăng trưởng Các cây trong vườn hữu cơ tiếp tục ra hoa, kết trái và kết nụ ở các thế hệ sau.

Xem thêm:

  • Việc lựa chọn, chăm sóc, trang trí cây quất thế đẹp, phì nhiêu mang lại may mắn ngày Tết
  • Những loại cây cảnh, loài hoa nào sẽ đem lại phúc khí cho ngôi nhà khi bày vào ngày Tết?
  • Cách chọn và trang trí một cây mai đẹp nở đúng ngày Tết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chăm sóc quất cảnh tại nhà sau tết đơn giản, sang năm lại có quả chơi. Hy vọng dựa trên những kinh nghiệm chăm sóc quất cảnh trên, bạn có thể dễ dàng sử dụng lại quất nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  Mẹo đi đường an toàn trong ngày mưa bão bạn cần biết

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.