Cách cắm nụ tầm xuân đẹp cho ngày Tết

Cách cắm nụ tầm xuân đẹp cho ngày Tết
Vào tiêu đề chính trong bài viết [xem]

Những cành hồng hông tuy gầy nhưng lại mang trong mình rất nhiều ý nghĩa. Thực ra tầm xuân là tên một loại cây thuộc chi Liễu có tên là Pussy liễu, hoàn toàn không phải cái tên “tầm xuân” như chúng ta vẫn gọi. Tên của nó là “Silk Willow” là loài hoa có lông tơ mềm như lông mèo. Chồi hoa của loại cây này mọc nhiều ở nách lá sau đó các chồi non nhanh chóng phát triển mang màu xanh lục.

Ý nghĩa của hoa hồng hông là sự thịnh vượng, chồi non tuy nhỏ nhưng có sức sống mãnh liệt, giống như niềm tin và hy vọng mà con người đặt vào năm mới. Không những vậy, nếu biết cách bảo quản, cây có thể chơi được rất lâu, có khi lên đến cả năm mà không bị héo. Dưới đây là một số cách trồng nụ tầm xuân truyền thống của dân tộc ta ngày Tết mà bạn có thể tham khảo.

Cách cắm hoa hồng môn vào bình gỗ này thường được nhiều nhà áp dụng vì nó vừa khoe được những bông hoa đẹp mạnh mẽ lại vừa “khoe được” chiếc lọ gỗ ​​quý giá.

Và nếu khéo tay, bạn có thể trồng hoa tầm xuân bằng hoa chị em hoặc các loại hoa nhỏ khác như vậy. Những bông hồng nhún tưởng chừng như khô khốc lại được những bông hoa ấy làm dịu đi, tràn đầy sức sống hơn.

Cách đơn giản nhất vẫn là cắm những cánh hoa hồng vào một chiếc bình dài. Bạn có thể cắm bình tròn hoặc bình vuông tùy thích, có thể là bình gốm hoặc bình thủy tinh, mỗi loại bình đều mang đến một vẻ đẹp riêng. Tuy cách cắm này không phải là cách truyền thống của dân tộc ta nhưng có lẽ sự phá cách, hiện đại này sẽ giúp ngôi nhà của bạn tươi mới hơn.

Cách trồng nụ tầm xuân xen kẽ với một vài chiếc lá xanh sẽ khiến ngôi nhà của bạn thêm “xanh” và tươi tắn, rất tự nhiên.

Cách cắm này có thể cần một chút tỉ mỉ và khéo léo, nếu không các bông hồng hông sẽ không thể xếp đều nhau như thế này.

Cách làm này tuy đơn giản hơn cách làm trên nhưng cũng đòi hỏi bạn phải cẩn thận và tỉ mỉ một chút.

Cách trồng hoa hồng hông truyền thống vẫn là cắm thẳng cành hoa vào bình sứ dài, càng già càng tốt. Cách cắm này có lẽ là đơn giản nhất nhưng vẫn mang lại vẻ đẹp mà không một loại cắm nào có thể mang lại được. Riêng cành tầm xuân đã mang một vẻ đẹp riêng nên dù cắm theo cách nào thì ngôi nhà của bạn vẫn ngập tràn sắc xuân.

Top MOD >>>  1001 cách tạo dáng cùng bikini bên bãi biển chuẩn khỏi chỉnh

Cách bảo quản hoa hồng

– Sau khi mua về bạn nên cắm điện luôn, không bọc giấy cũng như không cho vào nước.

– Nụ tầm xuân không cần tưới nước, chỉ cần cắm khô là đủ. Bạn có thể cắm thẳng vào bình khô, hoặc cũng có thể cắm cát để tạo hình bông hoa.

– Nụ tầm xuân nên để nơi khô ráo, ẩm ướt có thể làm nhòe màu hoa.

Tuy nhiên, không nên phơi hoa dưới nắng, hoa sẽ bị phai màu.

Nếu được bảo quản tốt, bình hoa hồng hông của bạn sẽ tươi đẹp cả năm, không chỉ trong ngày Tết. Chúc các bạn có được một bình hoa thật đẹp và độc đáo!

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *