Cách cải thiện thời lượng pin điện thoại thông minh chạy Android

Cách cải thiện thời lượng pin điện thoại thông minh chạy Android
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Vzone – Điện thoại thông minh ngày càng được nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng, nhưng một trong những điểm còn yếu đó là thời lượng pin. Điện thoại thông minh có pin dung lượng lớn rất hiếm và nếu có thì cũng có sự gia tăng về độ dày cũng như trọng lượng. Rất may, có một số thủ thuật bạn có thể làm để cải thiện tuổi thọ pin điện thoại Android của mình.

Trong bộ sưu tập dưới đây, chúng tôi mang đến cho bạn 12 mẹo hữu ích về cách giữ gìn tuổi thọ pin và tối ưu hóa việc sử dụng điện thoại của bạn.

Kiểm tra báo cáo tiêu thụ điện năng

a

Kiểm tra báo cáo về mức tiêu thụ điện năng

Hệ điều hành Android luôn tích hợp chức năng báo cáo cho bạn biết mức độ tiêu hao pin của những ứng dụng và chức năng nào. Thông thường, màn hình và hệ điều hành Android tiêu tốn nhiều pin nhất của bạn, nhưng nó rất hữu ích trong việc tìm kiếm bất kỳ ứng dụng nào bạn có, đặc biệt là mức sử dụng pin.

Loại bỏ các ứng dụng bạn không cần

a

Loại bỏ các ứng dụng bạn không cần

Sau một thời gian sử dụng điện thoại, chắc chắn sẽ có một số ứng dụng bạn tải xuống chỉ để dùng thử hoặc có những ứng dụng chỉ cần sử dụng một lần. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra và loại bỏ những ứng dụng bạn không sử dụng hoặc không cần thiết.

Tinh chỉnh đồng bộ hóa của bạn

Bạn có nhiều tài khoản email được thiết lập không? Có thể bạn đã cài đặt một số dịch vụ trực tuyến trên điện thoại của mình? Tất cả đều cần kết nối internet để truyền dữ liệu mới hoạt động được.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại di động Lumia 720 và Sony Xperia E4

Quản lý đồng bộ hóa tài khoản

Tinh chỉnh đồng bộ hóa

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ pin của bạn. Những gì bạn phải làm là điều chỉnh đồng bộ hóa / sử dụng dịch vụ để thực hiện cập nhật trong khoảng thời gian dài hơn. Bạn có thực sự cần điện thoại để kiểm tra email 5 phút một lần không? Nếu không, bạn nên đặt khoảng thời gian cập nhật đồng bộ hóa dài hơn, khoảng 15, 30 hoặc 60 phút.

Tắt Bluetooth, LTE, GPS, 3G và NFC khi bạn không cần chúng

Nếu bạn có thói quen để tất cả các tính năng đã kích hoạt mà không thực sự sử dụng chúng thì đây chính là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị hao pin nhanh chóng.

Tắt Bluetooth, LTE, GPS, NFC khi bạn không cần

Tắt Bluetooth, LTE, GPS, NFC khi bạn không cần

Bạn luôn duy trì kết nối 3G hoặc LTE, chúng tôi hoàn toàn hiểu nếu bạn quyết định để kết nối hoạt động. Nhưng còn GPS? Nếu bạn không thường xuyên điều hướng và không sử dụng nhiều dịch vụ tìm kiếm vị trí, bạn cũng nên xem xét việc vô hiệu hóa nó. Hoặc như chức năng Bluetooth và NFC, hãy nhớ tắt nó khi sau khi chuyển dữ liệu. Như vậy, thời lượng pin điện thoại của bạn sẽ được kéo dài đáng kể.

Khám phá chế độ tiết kiệm năng lượng của điện thoại

Khám phá chế độ tiết kiệm năng lượng của điện thoại

Khám phá chế độ tiết kiệm năng lượng của điện thoại

Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều được tích hợp chức năng tiết kiệm điện năng. Và thú vị hơn, một số trong số chúng, như chế độ Sony Xperia Stamina, có thể cải thiện tuổi thọ pin của bạn mà không có bất kỳ tác động nào đến các chức năng của thiết bị. Các nhà mạng khác, chẳng hạn như chế độ siêu tiết kiệm pin của Galaxy S5, hơi khắc nghiệt hơn, vì chúng vô hiệu hóa khá nhiều chức năng không cần thiết của thiết bị của bạn. Bất kể chức năng tiết kiệm năng lượng tùy chọn là gì, điện thoại của bạn có chế độ tiết kiệm riêng.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại giá rẻ Oppo Yoyo R2001 và LG L90 Dual D410

Không sử dụng hình nền động

Không sử dụng hình nền động

Không sử dụng hình nền động

Hình nền động luôn làm cho màn hình điện thoại của bạn bắt mắt và sống động. Nhưng cùng với đó, nó sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng pin của bạn. Do đó, bạn không nên sử dụng hình nền động để kéo dài thời lượng pin.

Giới hạn số lượng widget trên màn hình chính của bạn

Giới hạn số lượng widget trên màn hình chính của bạn

Giới hạn số lượng widget trên màn hình chính của bạn

Có vô số đồ trang trí trên màn hình chính của bạn để làm cho giao diện trông đẹp và tiện dụng, nhưng bạn cũng phải dành một số dung lượng pin cho nó. Giữ những đồ trang trí bạn thực sự cần để tiết kiệm pin.

Quản lý mức độ sáng của điện thoại

Quản lý độ sáng màn hình để tiết kiệm pin

Quản lý độ sáng màn hình để tiết kiệm pin

Không để độ sáng màn hình ở mức cao nhất. Nếu điện thoại của bạn có cảm biến độ sáng tự động, hãy để nó ở chế độ tự động, nếu không, hãy thử điều chỉnh bằng tay. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều pin.

Cập nhật phần mềm và ứng dụng của bạn

l

Cập nhật phần mềm và ứng dụng của bạn

Cập nhật phần mềm hệ thống và các ứng dụng của bên thứ ba luôn là một ý kiến ​​hay. Các nhà phát triển thường thực hiện các loại sửa lỗi và cải thiện hiệu suất trong các bản cập nhật của họ, vì vậy bạn không nên ngần ngại về việc cập nhật phần mềm của mình.

Top MOD >>>  Đồng hồ thông minh nào tốt và sang: Samsung hay Huawei?

Kiểm tra thời gian tắt màn hình của bạn

Kiểm tra thời gian ngủ trên màn hình của bạn

Kiểm tra thời gian tắt màn hình của bạn

Màn hình của bạn đang ở chế độ ngủ sau 2 phút trở lên sau khi rảnh tay và bạn không có thói quen tắt màn hình bằng cách nhấn nút nguồn. Như vậy, đôi khi sẽ tạo ra sự lãng phí năng lượng không cần thiết. Chúng tôi nghĩ rằng đặt 30 giây hoặc một phút để bạn làm việc với điện thoại là phù hợp vì màn hình không tắt quá nhanh. Khi để mức thời gian này vừa giúp tiết kiệm pin cho điện thoại, vừa tiện lợi khi làm việc.

Tắt rung nếu nó không quan trọng với bạn

Tắt rung nếu nó không quan trọng với bạn

Tắt rung nếu nó không quan trọng với bạn

Giống như tất cả các tính năng khác trên điện thoại của bạn, rung cũng cần năng lượng để hoạt động. Nếu bạn đang nhận được nhiều thông báo, khiến điện thoại của bạn luôn rung, bạn nên xem xét việc tắt chế độ rung.

Mua pin thay thế chính hãng

Có nên thay pin điện thoại của bạn không? Đó là một điều tốt, nhưng bạn nên cẩn thận để tránh mua hoặc sử dụng pin thay thế không phải của bên thứ ba.

Sử dụng pin thay thế chính hãng

Sử dụng pin thay thế chính hãng

Pin trôi nổi trên thị trường thường không được kiểm duyệt kỹ càng nên hầu hết dung lượng không như trên nhãn, hơn nữa có thể gây nguy hiểm cho điện thoại của bạn. Vì vậy, để tốt cho điện thoại của bạn, hãy nhớ mua pin chính hãng của điện thoại tại các cửa hàng uy tín, mặc dù giá của những loại pin này không hề rẻ.

Minh Huong

(Theo phonearena)

Vzone.vn- Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *