Cách bảo quản sữa công thức chuẩn mẹ nên biết

Cách bảo quản sữa công thức chuẩn mẹ nên biết

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bảo quản sữa nơi khô ráo, tránh ẩm thấp, nhiệt độ cao

Cách bảo quản sữa công thức đúng cách không phải mẹ nào cũng để ý. Đôi khi các mẹ thường để chúng trên bàn bếp gần bếp ga, hoặc gần tivi, radio … Mặc dù bình thường không sao nhưng nếu ban ngày ánh nắng mặt trời chiếu vào bếp hoặc khi nấu nướng … thì nhiệt độ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng. chất lượng sữa.

Mẹ nên bảo quản sữa công thức ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng và nhiệt độ cao

Mẹ nên bảo quản sữa công thức ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng và nhiệt độ cao

Bạn nên tránh để sữa công thức ở những nơi quá ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp. Thành phần và dinh dưỡng của hộp sữa có thể bị biến chất nếu không được bảo quản trong môi trường thích hợp. Ngay cả những hộp sữa chưa mở nắp, xin vui lòng để nơi khô ráo và thoáng mát. Các mẹ có thể để hộp sữa trên kệ, tủ có nhiều ngăn, cách xa các thiết bị sinh nhiệt như bếp, lò nướng …

Luôn đóng nắp hộp sữa

Đây cũng là một lưu ý đặc biệt quan trọng: không để hở nắp sau khi pha sữa. Sữa bột tiếp xúc với không khí bên ngoài quá lâu có thể khiến sữa tốt trở nên kém chất lượng, vi khuẩn có hại xâm nhập… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Tránh mở nắp hộp nhiều khi mẹ không pha sữa cho con. Ngoài ra, sữa công thức sau khi mở nắp không nên sử dụng quá lâu.

Top MOD >>>  Top 8 thương hiệu đồ chơi trẻ em uy tín nhất thế giới

Kiểm tra màu sắc và hương vị sữa

Ngay khi mở nắp hộp, bạn hãy quan sát xem bột có mềm và mịn, sữa có mùi thơm dịu và màu của sữa có bị đổi màu không? Phần lớn sữa bột kém chất lượng sẽ bị vón cục, có màu sẫm và không thơm. Mẹ cũng có thể kiểm tra chất lượng sữa bằng cách: cho một thìa sữa vào cốc rồi đổ nước nguội vào, sữa công thức tốt sẽ không tan nếu bạn không khuấy, ngược lại sữa kém chất lượng sẽ lắng xuống và tan rất nhanh.

Chia thành các hộp sữa nhỏ nếu bạn mua hộp lớn

Nếu mua hộp to thì nên chia thành các hộp nhỏ hơn rồi ms dùng để pha sữa cho bé.

Nếu mua hộp to thì nên chia thành các hộp nhỏ hơn rồi ms dùng để pha sữa cho bé.

Nhiều mẹ thường mua sữa công thức có khối lượng lớn khoảng 900g hoặc 1500g để tiết kiệm. Với những hộp sữa có trọng lượng từ 900g trở lên, mẹ nên chuẩn bị một hộp nhỏ hơn, san bớt một phần sữa để được khoảng một tuần, phần còn lại đậy nắp kín và để nơi khô ráo. Điều này sẽ giúp sữa không bị hấp hơi và dễ bị ẩm khi mẹ mở – đóng hộp nhiều lần.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời