Cách bảo quản bánh, mứt, kẹo ngọt không bị kiến bu trong ngày Tết

Cách bảo quản bánh, mứt, kẹo ngọt không bị kiến bu trong ngày Tết 1

Tết là tết của bánh, mứt, kẹo sum vầy cả nhà. Và đây cũng là cơ hội để kiến ​​khám phá mọi ngóc ngách trong những hộp mứt, kẹo của bạn. Vì vậy, đừng bỏ qua một số cách bảo quản đồ ngọt ngày Tết để tránh kiến ​​được đề cập dưới đây nhé!

Cách bảo quản bánh, mứt, kẹo khỏi kiến

Ngày thứ nhấtTại sao kiến ​​thích bánh, mứt, kẹo?

Mứt hay đồ ngọt nói chung được coi là thức ăn khoái khẩu của kiến.

Loài côn trùng này luôn đề phòng những nguồn thức ăn có đường mà nó có thể mang về tổ để nuôi ong chúa. Vì kiến ​​chúa cần rất nhiều đường để có thể sinh sản.

2Cách bảo quản kẹo, bánh, mứt không bị kiến

Kiến bám vào đồ ngọt ngày Tết là điều không thể tránh khỏi, nhiều khi cảm thấy rất khó chịu. Vì vậy, bạn hãy thử tham khảo một số cách bảo quản đồ ngọt, bánh, mứt để không bị kiến ​​ba khoang xâm nhập ngay dưới đây:

Bảo quản trong túi hoặc thùng carton kín

Đây được coi là phương pháp đầu tiên mà hầu như ai cũng nghĩ đến khi muốn tránh kiến ​​trong kẹo. vui lòng sử dụng bình, bình thủy tinh hoặc nhựa và túi nhựa đến đóng gói, chứa Bánh, kẹo, mứt rất gần.

Cách bảo quản kẹo, bánh, mứt không có kiến ​​Bảo quản trong túi, hộp kín

Mẹo để mứt ngon hơn khi bảo quản:

  • Nếu bạn cho mứt vào lọ thì nên rắc thêm đường lên trên để giữ được hương vị thơm ngon của mứt.

Với phương pháp bảo quản kín, bánh, mứt, kẹo tránh được kiến, giúp chất lượng mứt nhà bạn luôn thơm ngon, bảo quản tốt trong quá trình sử dụng.

Đóng hộp bánh mứt kẹo ngày Tết

  • Không nên đến Tiệc mứt ngọt ngào trong tủ lạnh Tủ lạnh. Vì mứt dễ hư và chảy nước nếu để ngoài nhiệt độ phòng.

Bảo quản ở những nơi khô ráo

Bên cạnh việc bảo quản đồ ngọt này, bạn cũng nên chú ý đến môi trường bảo quản bánh, mứt, kẹo trong dịp Tết. Như là:

>> Những lọ, bánh – kẹo bày trên bàn đãi khách ngày Tết cần:

  • Đóng chặt nắpsau khi sử dụng.
  • đèn treo Lựa chọn một lượng đồ ngọt phù hợptránh không sử dụng hết, tiếp xúc với gió hoặc ánh nắng trực tiếp dễ làm hỏng bánh, mứt.
  • Ưu tiên lựa chọn các loại bánh, kẹo, mứt để trong túi riêng. để tiện bảo quản và tránh kiến.
  • đèn treo toilet sạch sẽ Khu bàn bán mứt – kẹo ngày Tết sau khi tiếp khách.

Bảo quản bánh mứt nơi khô ráo

>> Hũ chưa sử dụng, bánh kẹo – mứt, vật dụng:

  • ĐƯỢC RỒI Giữ nó trong tủ kínlân cận khôtránh nhiệt độ quá cao như trong nhà bếp.
  • Đảm bảo Khu vực lưu trữ không có mùi hôi thông qua nguồn dự trữ thức ăn khác.

Hũ, bánh kẹo - mứt không dùng đến phải bảo quản nơi khô ráo

Sử dụng gia vị

Bạn có thể dùng các loại gia vị như quế, đinh hương để xua đuổi kiến ​​rất hiệu quả nếu bảo quản bánh, mứt, kẹo nhiều trong dịp Tết.

Chỉ cần ném vào đó những cành nguyệt quế, đinh hương trong những chiếc hộp, lọ đựng bánh, những viên kẹo mà kiến ​​có vẻ rất thích và thế là xong!

Dùng gia vị để bánh kẹo không bị kiến

Ngoài ra, bạn có thể để các loại gia vị này trong tủ hoặc dùng vỏ cam quýt (chanh, bưởi,…) cũng đạt được hiệu quả tương tự.

Sử dụng vỏ cam quýt không bị côn trùng xâm nhập

Kiểm tra khu vực bảo quản kẹo

Trong khi an tâm với cách bảo quản bánh, mứt ngày Tết vô cùng chu đáo, bạn cũng nên thỉnh thoảng kiểm tra khu vực bảo quản bánh, kẹo, lọ mứt xem có dấu hiệu của kiến ​​không.

Làm sạch phòng bảo quản bánh và mứt bằng dung dịch nước chanh:

  • Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn 4 quả chanh với 2 lít nước lọc sạch phần đáy, hoặc lọc qua rây sau đó cho nước vào bình xịt để làm sạch vùng kẹo. Vì côn trùng không thích mùi dầu của vỏ chanh.

Kiểm tra khu vực bảo quản kẹo

Ngoài ra, bạn có thể nghĩ đến việc đặt thêm những chậu cây có tác dụng xua đuổi côn trùng như bạc hà, oải hương, húng chanh, hương thảo,… cũng rất thú vị.

3Cách làm bánh, kẹo, mứt thơm ngon trong ngày Tết

Thông thường, các chị em hay sắm sửa đồ ngọt cho dịp Tết sắp tới. Và một trong những vấn đề thường gặp là bánh kẹo hay mứt thường bị yếu hoặc chảy nước. Vậy làm thế nào để có thể giúp bánh, kẹo, mứt của bạn luôn thơm ngon trong ngày Tết?

Cách làm đồ ngọt ngon trong ngày Tết dài

Đối với bánh kẹo tự làm, điều đầu tiên cần nhớ là Để bánh và kẹo nguội và khô trước khi gói. Việc giữ ấm kẹo không những khiến kẹo hút ẩm, hút nước mà còn khiến kẹo không được thơm ngon như mong muốn.

Cách làm đồ ngọt ngon trong ngày Tết dài

Đối với bánh mì sandwich mua trước, bạn chỉ cần Bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát Trong thời gian nghỉ Tết, bạn có thể yên tâm ăn uống.

Cách làm mứt Tết thơm ngon để được lâu

Một trong những món mứt không thể không có trong những ngày Tết là mứt gừng và mứt dừa. Và cũng giống như bánh kẹo, vì nhiều lý do, mứt dừa và mứt gừng của bạn có xu hướng bị chảy nước và không giữ được kết cấu ổn định trong thời gian dài. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những mẹo này sẽ giúp bạn bảo quản mứt ngon trong ngày Tết:

Cách làm mứt Tết thơm ngon để được lâu

  • Mứt dừa sau khi sên bạn cần cho ra khay và để nguội trước khi cất giữ. Bước này khá dễ nhưng hơi vội vàng. Nếu bạn bảo quản mứt quá sớm, trước khi nguội mứt dừa sẽ bị chảy nước và mất hương vị.
  • Bảo quản mứt dừa trong túi hoặc lọ nhựa kín. Đặt mứt ở bất cứ nơi nào bạn ăn để tránh mứt tiếp xúc với không khí, dễ bị xẹp.
  • Một điều rất quan trọng là Không để mứt dưới ánh nắng trực tiếp công chiếu. Đun nóng nhiệt làm tan chảy đường và sinh ra một số chất độc hại.

Tương tự như các loại mứt khác, bạn cần lưu ý khi bảo quản và sử dụng để giữ được hương vị thơm ngon được lâu. Một trong những mẹo để giữ hương vị của mứt là giữ chúng trong tủ lạnh.

Xem thêm:

  • Cách chọn hạt dưa, mứt, kẹo ngon, an toàn cho ngày Tết
  • Cách làm mứt dừa ngũ sắc hấp dẫn cho ngày Tết
  • Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt củ sen tươi ngon dễ làm cho ngày Tết

Đồ ngọt, mứt rất dễ bị kiến ​​vào nhiều ngày Tết, vì vậy bạn nên tham khảo cách bảo quản đồ ngọt, mứt ngày Tết để không bị kiến ​​làm phiền nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !