Cách ẩn các tập tin trong Android

Cách ẩn các tập tin trong Android

Hiện có nhiều cách để ẩn nội dung trên thiết bị Android và khiến người khác không thể truy cập được. Nếu bạn đã có điện thoại hoặc máy tính bảng Android, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới để ẩn nội dung trên thiết bị của mình.

Android không có tùy chọn để ẩn nội dung, vì vậy bạn sẽ sử dụng ứng dụng của bên thứ ba có tên là Chuyên gia ẩn tệp. Ứng dụng này cho phép người dùng hiển thị và ẩn nội dung trên thiết bị Android

Đầu tiên . Cài đặt Chuyên gia ẩn tệp từ Cửa hàng Google Play.

Cách ẩn tệp trong Android
Cài đặt chuyên gia ẩn tệp

2 . Khi mở ứng dụng lần đầu, bạn sẽ thấy thông báo rằng không có tệp nào bị ẩn. Để thêm thư mục hoặc tệp ẩn, chỉ cần nhấp vào biểu tượng thư mục nhỏ ở góc trên cùng bên phải.

Cách ẩn tệp trong Android
Giao diện File Hide Expert trong lần chạy đầu tiên

3 . Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy tất cả các tệp và thư mục của mình. Để thêm tệp hoặc thư mục vào danh sách, chỉ cần nhấp vào dấu cộng bên cạnh mỗi thư mục.

Cách ẩn tệp trong Android

Thêm tệp để ẩn

lần thứ 4 . Khi bạn đã thêm các mục vào danh sách mà bạn muốn ẩn, chúng sẽ xuất hiện trên màn hình chính. Bây giờ hãy nhấp vào “Ẩn Tất cả” và tất cả các tệp đã chọn sẽ bị ẩn.

Cách ẩn tệp trong Android

Ẩn tệp

Thao tác này sẽ ẩn các tệp bạn đã chọn và không hiển thị chúng trong trình quản lý tệp. Nếu bạn muốn xem các tệp ẩn, chỉ cần mở ứng dụng Chuyên gia Ẩn Tệp và nhấp vào “Hiển thị Tất cả”. Tất cả các tệp hiện có trong danh sách đều bị ẩn và các ứng dụng này lại có sẵn trong trình quản lý tệp để bạn truy cập chúng.

Top MOD >>>  Hướng dẫn đăng ký và sử dụng các tính năng trên ứng dụng Y tế HCM chi tiết nhất

Đặt mật khẩu cho các tệp ẩn của bạn:

Để ngăn bất kỳ ai truy cập vào các tệp ẩn của bạn, hãy đặt mật khẩu để ngăn chặn. Đó là cách nó được thực hiện:

Đầu tiên . Khởi chạy ứng dụng Chuyên gia ẩn tệp và nhấn “Trình đơn”, sau đó đi tới “Cài đặt”.

Cách ẩn tệp trong Android

Đi tới Cài đặt

2 . Kích hoạt tùy chọn đầu tiên là “Kích hoạt mật khẩu”.

Cách ẩn tệp trong Android
Chọn Kích hoạt mật khẩu

3 . Sau đó nhấp vào tùy chọn thứ hai “Thay đổi mật khẩu” và nhập mật khẩu bạn chọn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn “OK”.

Cách ẩn tệp trong Android

Thay đổi mật khẩu

Lần tiếp theo khi khởi động ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu, vì vậy chỉ bạn mới có thể truy cập ứng dụng nếu nhập đúng mật khẩu. Bảo mật luôn là mối quan tâm của hầu hết người dùng điện thoại thông minh và các ứng dụng như File Hide Expert có thể giúp bạn ẩn những thứ bạn không muốn chia sẻ.

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời