Các vấn đề thường gặp của trẻ khi trẻ mọc răng

Các vấn đề thường gặp của trẻ khi trẻ mọc răng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Quá trình mọc răng thường bắt đầu khi trẻ được 4 đến 8 tháng tuổi, nhưng thời gian này có thể khác nhau ở mỗi trẻ. Trong một số trường hợp hiếm hoi, răng có thể bắt đầu mọc khi trẻ được một tuổi. Đối với một số trẻ, các dấu hiệu mọc răng có thể kéo dài thời gian bắt đầu cho đến khi một chiếc răng thực sự bật ra khỏi nướu, trong khi đối với những trẻ khác, nó không có bất kỳ triệu chứng nào. Cha mẹ nên tìm hiểu để biết và hiểu cách tạo cho trẻ cảm giác thoải mái trong quá trình mọc răng cũng như phát hiện ra những vấn đề thường xảy ra khi trẻ mọc răng mà thông thường khó phân biệt.

Tin tốt là: Trẻ sơ sinh có khả năng phục hồi cao và chúng sẽ sớm quên đi các vấn đề về mọc răng. Tuy nhiên, điều này không dễ quên với các bậc phụ huynh.

Chảy nước dãi

Trẻ sơ sinh có thể biểu hiện một số triệu chứng mọc răng trong nhiều ngày, có thể vài tuần, thậm chí vài tháng trước khi một chiếc răng nhú lên khỏi bề mặt nướu. Bé có thể bắt đầu chảy nước dãi nhiều hơn bình thường mà không có bất kỳ dấu hiệu nào khác. Chảy nước dãi sớm khá phổ biến và có thể do trẻ không kiểm soát được lưỡi. Trẻ sơ sinh có thể nuốt nước bọt, nhưng phải mất một thời gian trẻ mới học được cách nuốt nước bọt vào miệng. Chảy nước dãi cũng có thể khiến bé bị ho do tích tụ nước bọt dư thừa chảy xuống cổ họng. Con bạn có thể bị nổi mẩn đỏ trên mặt do da bị ẩm ướt trong thời gian dài do tiết nhiều nước bọt.

Top MOD >>>  Sữa bột Vinamilk Dielac Alpha Gold Step 4 giúp bé phát triển não bộ tối ưu

Thay đổi hành vi của bạn

Trẻ trở nên cáu kỉnh khi mọc răng

Trẻ trở nên cáu kỉnh khi mọc răng

Trẻ sơ sinh có thể trở nên cáu kỉnh hơn bình thường, quấy khóc và thức giấc vào ban đêm vào khoảng thời gian trẻ bắt đầu mọc răng. Nếu không kèm theo các triệu chứng khác, cha mẹ có thể dễ dàng nhận ra dấu hiệu trẻ mọc răng, nhưng cũng có một số không chắc chắn về nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi hành vi của trẻ. Thông thường, đứa trẻ chỉ có một khoảnh khắc tồi tệ, nhưng sau một vài giây, nó hoàn toàn vui vẻ. Những thay đổi nhẹ trong hành vi của trẻ có thể chỉ ra rằng răng của trẻ đang cố gắng bật ra khỏi bề mặt nướu. Tại thời điểm này, dường như không có bất kỳ dấu hiệu nào của việc mọc răng. Trẻ cũng có thể biếng ăn khi mọc răng do đau miệng. Một triệu chứng phổ biến dễ nhận thấy là trẻ bắt đầu ngậm và cắn nhiều hơn bình thường khi mọc răng.

Ảnh hưởng đến thể chất

Khi một chiếc răng sắp nhú lên, nướu của trẻ bắt đầu sưng, phồng rộp và đỏ. Cụ thể, chiếc răng đầu tiên nhú lên thường nằm ở giữa hàm dưới, tiếp đến là răng cửa hàm trên. Sau đó, răng của trẻ bắt đầu mọc đầy đủ hơn, theo thứ tự từ ngoài vào trong và mọc xen kẽ hai hàm trên và dưới. Kiểu răng của mỗi trẻ cũng khác nhau. Một số trẻ sơ sinh có thể mọc nhiều răng cùng một lúc. Thường xuyên hơn không, bạn có thể thấy các hiệu ứng khác khi sờ quanh nướu của trẻ bằng ngón tay sạch. Cảnh báo: con bạn có thể cố gắng cắn ngón tay của bạn khi bạn đưa nó vào miệng.

Top MOD >>>  TOP 3 địu trẻ em chất lượng cao dành cho mẹ

Các biểu hiện khác

Một số phụ huynh cho biết con họ bị sổ mũi và sốt kèm theo khi mọc răng. Tuy nhiên, theo BabyCenter.com, không có bằng chứng y khoa nào nói rằng những dấu hiệu đó là điển hình của dấu hiệu mọc răng của trẻ. BabyCenter.com khuyến cáo các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ nhi khoa để xem trẻ có các triệu chứng của cảm lạnh ở trẻ sơ sinh hay không. Theo DrSear.com, những triệu chứng này xảy ra khi trẻ mọc răng là kết quả của tình trạng viêm lợi. Con bạn cũng có thể dùng tay xoa má hoặc tai, kéo tóc hoặc xoa mặt với nỗ lực mong muốn để giảm đau nướu.

Minh Huong

(Theo Comparerong)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.