Các nhân tố có thể phá hỏng máy ảnh của bạn

Các nhân tố có thể phá hỏng máy ảnh của bạn
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Mặc dù máy ảnh thường không có khe hở cho phép các hạt bụi bẩn lọt vào nhưng bạn vẫn cần phải cẩn thận khi cầm để tránh làm hỏng máy ảnh.

Ví dụ, các kết nối xung quanh thân máy có thể không đủ chặt để bảo vệ máy khỏi các chất có thể làm hỏng các linh kiện điện tử bên trong máy. Dưới đây là một số chất và loại bụi bẩn bạn cần đặc biệt chú ý khi sử dụng máy ảnh trong môi trường có những chất này.

Nếu những chất này có trong khu vực bạn đang chụp ảnh, hãy cẩn thận hơn để bảo vệ máy ảnh của bạn khỏi bị hư hỏng.

Ngưng tụ hơi nước

Các nhân tố có thể phá hỏng máy ảnh của bạn 1

Nếu bạn chụp ảnh ở những nơi có độ ẩm cao hoặc bạn đột ngột chuyển từ khí hậu nóng sang khí hậu lạnh, hơi nước có thể ngưng tụ trong ống kính máy ảnh của bạn. Để tránh ngưng tụ hơi nước có thể dẫn đến hỏng máy ảnh, hãy sử dụng các gói silica gel, được đựng trong túi nhựa có khóa kéo. Khi bạn không sử dụng máy ảnh, hãy giữ nó trong túi với các gói gel, chúng hút ẩm rất hiệu quả.

Thuốc xịt chống bọ

Các nhân tố có thể phá hỏng máy ảnh của bạn 2

Thuốc chống côn trùng thường khá dính, nếu bạn sử dụng chúng có thể khiến bụi bẩn bám vào máy ảnh. Bạn phải hết sức cẩn thận để không để hợp chất này dính vào ống kính hoặc màn hình LCD của máy ảnh.

Top MOD >>>  Đánh giá màn hình máy tính cho dân nhiếp ảnh Apple Thunderbolt Display

Cát và bụi

Các nhân tố có thể phá hỏng máy ảnh của bạn 3

Cát và bụi đặc biệt nguy hiểm đối với máy ảnh vì chúng là những hạt nhỏ có thể xâm nhập vào các thành phần bên trong của máy ảnh và làm hỏng chúng, chẳng hạn như vỏ ống kính hoặc các thành phần khác. kết nối trên thân máy. Cần hết sức cẩn thận khi chụp ở những nơi có gió vì cát và bụi trong gió sẽ làm hỏng máy ảnh của bạn. Sử dụng bàn chải mềm để làm sạch bụi và các hạt cát trên thấu kính và màn hình LCD trước khi chúng làm xước chúng.

Kem chống nắng

Các nhân tố có thể phá hỏng máy ảnh của bạn 4

Kem chống nắng là mối đe dọa thường trực đối với máy ảnh kỹ thuật số trong mùa hè vì rất nhiều người sử dụng nó để chụp ảnh trong ngày nắng và tất nhiên họ phải sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình. Kem chống nắng để lại một lớp màng nhờn trên ống kính máy ảnh hoặc màn hình LCD, và lớp nhờn này cực kỳ khó loại bỏ. Nó cũng làm cho máy ảnh trở nên “trơn trượt” nên bạn có thể dễ dàng làm rơi máy ảnh. Nhớ rửa tay thật sạch sau khi thoa kem chống nắng và trước khi sử dụng máy ảnh.

Quốc gia

Các nhân tố có thể phá hỏng máy ảnh của bạn 5

Luôn để máy ảnh kỹ thuật số của bạn tránh xa nước, trừ khi bạn sở hữu máy ảnh không thấm nước. Nếu bạn thả máy ảnh xuống ao, hồ bơi hoặc sông, nước sẽ phá hủy máy ảnh của bạn với tốc độ chóng mặt. Vì vậy, nếu bạn đang chụp ảnh ở gần nước, hãy mua một hộp đựng máy ảnh chống thấm nước hoặc ít nhất hãy đặt máy ảnh trong một túi nhựa có khóa zip.

Top MOD >>>  Thủ thuật nâng cấp Windows 10 từ 32-bit lên 64-bit

Lời khuyên cuối cùng: Bạn không bao giờ được để kem chống nắng, kem chống côn trùng, hoặc thậm chí là chai nước trong túi máy ảnh. Nếu một trong những chai / hộp đó bị rò rỉ, máy ảnh của bạn sẽ “biến mất”.

Ruby

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời