Các nguyên nhân máy giặt không tự xả nước xả và cách khắc phục

Các nguyên nhân máy giặt không tự xả nước xả và cách khắc phục

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy giặt không tự xả nước xả vải là lỗi rất thường gặp khi sử dụng máy giặt. Tuy nhiên, lỗi này cũng rất dễ sửa. Vzone.vn sẽ hướng dẫn bạn những thủ thuật khắc phục sự cố đơn giản.

Nguyên nhân máy giặt không tự xả nước xả vải

Nếu bạn chắc chắn rằng máy giặt của bạn không lấy nước xả vải từ ngăn chứa để xả, thì chỉ có 2 lý do:

  • Nguyên nhân 1: Do áp lực nước vào máy giặt quá yếu, không đủ mạnh để nước tràn sang ngăn chứa nước xả vải. Khiến nước xả bị đọng lại trong ngăn và không thể thoát xuống lồng giặt.
  • Nguyên nhân 2: Do hộp đựng nước xả vải bị tắc do nước xả dễ đóng cặn sau một thời gian sử dụng khiến nước không thể chảy xuống và tất nhiên nước xả vải không thể mang đi được.

Cách giải quyết khi máy giặt không xả nước xả vải

  • Nếu lỗi máy giặt không tự xả nước xả vải là do nguyên nhân thứ 1, hãy thử kiểm tra xem nước có yếu không. Nếu có, bạn nên kiểm tra van cấp nước máy giặt xem có bị tắc nghẽn không để khắc phục. Và tốt nhất nếu nguồn nước của bạn không quá sạch thì bạn nên thường xuyên vệ sinh ống cấp nước này. Ngoài ra nếu nước nhà bạn yếu không đưa nước lên được bạn có thể dùng máy bơm tăng áp để tăng lực nước vào máy giặt, thứ hai là bạn nên di chuyển máy giặt đã lắp đặt đi nơi khác. đủ điều kiện hơn ok!
Top MOD >>>  Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Akito hiệu quả tiết kiệm điện nhất
Nguyên nhân máy giặt không xả nước và cách khắc phục
Nguyên nhân máy giặt không xả nước và cách khắc phục
  • Nếu lỗi máy giặt không xả nước xả vải là do nguyên nhân thứ 2 thì khá đơn giản, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ để cho hết cặn bẩn bên trong hộp dùng làm nước xả.
Bạn chỉ việc vệ sinh sao cho sạch hết cặn bẩn bên trong hộp để nước chảy ra là được
Bạn chỉ việc vệ sinh sao cho sạch hết cặn bẩn bên trong hộp để nước chảy ra là được

Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt không sử dụng nước xả vải. Nếu còn thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để được giải đáp nhé!

Tại sao thêm nước xả vải trong ngăn xả của máy giặt mà quần áo sau khi giặt xong vẫn không thơm?

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *