Các mẹo giúp chụp ảnh đen trắng cực đẹp

Các mẹo giúp chụp ảnh đen trắng cực đẹp
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Trước đây, khi máy ảnh phim chưa thịnh hành, các nhiếp ảnh gia chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là ảnh đen trắng. Sau này, khi phim màu trở nên phổ biến, ảnh đen trắng cũng dần rơi vào quên lãng.

Trong ngành nhiếp ảnh kỹ thuật số, ảnh màu đã quá quen thuộc với chúng ta, và ảnh đen trắng giờ đây đã trở thành phương tiện truyền tải cái nhìn nghệ thuật độc đáo. Hãy ghi nhớ những mẹo sau đây sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đen trắng tuyệt đẹp.

Sử dụng cài đặt chụp ảnh đen trắng trên máy ảnh của bạn

Các mẹo giúp chụp ảnh đen trắng cực đẹp 1

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách kích hoạt cài đặt chụp ảnh đen trắng của máy ảnh. Hầu hết các máy ảnh ngắm và chụp đều “ẩn mình” giữa một “rừng” menu. Đối với một số máy ảnh, chế độ chụp ảnh đen trắng chính là chế độ Đơn sắc.

Chụp ảnh đen trắng có độ phân giải cao và in chúng ở kích thước lớn

Các mẹo giúp chụp ảnh đen trắng cực đẹp 2

Mọi người thường trân trọng những bức ảnh đen trắng treo tường như những tác phẩm nghệ thuật quý giá, vì vậy bạn cần chụp ảnh ở độ phân giải cao. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn có thể in những bức ảnh đen trắng này với kích thước lớn như bạn muốn.

Chụp ảnh màu và chuyển sang ảnh đen trắng

Các mẹo giúp chụp ảnh đen trắng cực đẹp 3

Một số nhiếp ảnh gia kiên quyết không sử dụng tính năng chụp ảnh đen trắng của máy ảnh. Thay vào đó, họ chụp ảnh màu và chuyển nó sang đen trắng bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh để đạt được kết quả mong muốn. Hãy thử cả hai cách: sử dụng chế độ đen trắng của máy ảnh và chụp ảnh màu rồi chuyển sang ảnh đen trắng, sau đó xem phương pháp nào khiến bạn hài lòng hơn thì chụp bằng phương pháp đó.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Sony Xperia U ST25i và Samsung Galaxy Mega 5.8 trong tầm giá 5 triệu đồng

Chụp ngược sáng

Các mẹo giúp chụp ảnh đen trắng cực đẹp 4

Các đối tượng ngược sáng là “ứng cử viên” sáng cho nghệ thuật đen trắng vì chúng đã có một bóng rất nổi bật ở tiền cảnh (do ngược sáng gây ra). Một trong những mẹo hay nhất khi chụp ảnh đen trắng là tạo hiệu ứng đổ bóng tự nhiên khi chụp ảnh đen trắng khi ngược sáng.

Chọn họa tiết có độ tương phản cao

Các mẹo giúp chụp ảnh đen trắng cực đẹp 5

Chọn các mẫu có độ tương phản cao thay vì các mẫu có màu sắc rực rỡ khi chụp ảnh đen trắng với đối tượng động vật. Ví dụ, họa tiết trên da rắn hoặc cánh bướm thường nổi bật hơn những họa tiết sặc sỡ khi chụp ảnh đen trắng.

Không quay cảnh có quá nhiều màu sắc tương tự nhau

Các mẹo giúp chụp ảnh đen trắng cực đẹp 6

Cảnh có nhiều màu sắc với độ sáng bằng nhau thường không thích hợp để chụp ảnh đen trắng vì các vật thể thường trở nên lộn xộn. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn chọn cảnh và chủ thể cho ảnh đen trắng.

Chụp ảnh ở những nơi có nước

Các mẹo giúp chụp ảnh đen trắng cực đẹp 7

Một nơi mà các nhiếp ảnh gia thường ít nghĩ đến khi chụp ảnh đen trắng là những khu vực có nước vì thông thường màu xanh lam và xanh lục xung quanh hồ / ao thường được dùng để chụp ảnh màu. Tuy nhiên, khi bạn chụp một bức ảnh đen trắng ở khu vực có nước, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến ​​hiệu ứng rất thú vị là mặt nước chuyển sang màu tối và các hình ảnh phản chiếu trên mặt nước trở thành bóng sáng. Hiệu ứng này còn tuyệt vời hơn khi bạn chụp một giọt nước nhô lên khỏi mặt nước, giọt nước sẽ có màu sắc tươi sáng do phản xạ của ánh nắng chói chang và nổi bật hoàn toàn trên nền đen của nước.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại tầm trung Galaxy E7 và Lumia 925

Chọn các yếu tố phù hợp và không lạm dụng ảnh đen trắng

Các mẹo giúp chụp ảnh đen trắng cực đẹp 8

Cuối cùng, hãy lên danh sách các đối tượng và địa điểm phù hợp để bạn chụp ảnh đen trắng. Đừng chỉ nhìn vào các vật thể và màu sắc của chúng, hãy nhìn vào cả kết cấu của chúng và chụp ảnh đen trắng khi bạn cảm thấy mọi thứ đều ổn. Ảnh đen trắng có vẻ đẹp nghệ thuật độc đáo riêng, nhưng đừng lạm dụng chúng. Bạn nên chụp với số lượng nhất định và chọn những bức ảnh có chất lượng cao nhất, không nên chụp theo lô.

Ruby

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.