Các loại pháo hoa không gây tiếng nổ được đốt dịp Tết 2021

Các loại pháo hoa không gây tiếng nổ được đốt dịp Tết 2021

Theo quy định mới, người dân có thể bắn pháo hoa vào dịp lễ, tết ​​này khiến ai cũng rất háo hức. Tuy nhiên, trên thực tế, các cá nhân chỉ được phép sử dụng một số loại pháo trong dịp này. Tham khảo những thông tin sau để sử dụng pháo hiệu quả hơn nhé!

Đầu tiênNghị định 137/2020 / NĐ-CP quy định về quản lý và sử dụng pháo hoa

Theo Nghị định 137/2020 / NĐ-CP ngày 11 tháng 01 năm 2021, cơ quan, tổ chức, cá nhân có đủ năng lực hành vi dân sự được sử dụng pháo hoa trong các trường hợp: lễ, tết, sinh nhật, đám cưới, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm, văn nghệ. và các hoạt động nghệ thuật.

Quy định đốt pháo hoa

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, người từ 18 tuổi trở lên được bắn pháo hoa với đầy đủ năng lực pháp luật dân sự.

Pháo hoa là các sản phẩm thủ công hoặc công nghiệp, dưới tác động của các xung kích thích cơ học, nhiệt, hóa học hoặc điện, tạo ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hoặc màu sắc trong không gian. Chúng tạo ra âm thanh nổ (chỉ là âm thanh giảm thanh).

2Pháo hoa được phép đốt trong trận đại bác này

Các loại pháo được phép đốt theo quy định tại Nghị định 137/2020 / NĐ-CP, bao gồm: pháo hoa (pháo hoa), pháo hoa mừng sinh nhật, pháo hoa điện và các loại pháo không nổ khác.

Pháo hoa (pháo hoa)

Pháo hoa hiện đang rất phổ biến và thông dụng trong các bữa tiệc sinh nhật, tiệc tùng, các hoạt động xã hội. Pháo hoa chỉ tạo ra hiệu ứng ánh sáng và khói chứ không gây cháy nổ.

Top MOD >>>  Top 7 phim lẻ kinh dị hay nhất cho ngày Halloween đáng nhớ

Loại bánh quy giòn này thường mang đến không khí ấm cúng, lung linh và lãng mạn cho những buổi tiệc tối. Ngoài ra, pháo hoa rất an toàn vì chúng không có hại hoặc không chứa chất độc hoặc chất nổ.

bắn pháo hoa

Pháo hoa sinh nhật

Súng lục (tên khác: súng lục xì gà) là một loại súng thần công hình trụ, dài khoảng 20 đến 30 cm mỗi cây. Loại bánh quy giòn này thường được dùng trong các bữa tiệc sinh nhật, tiệc vui. Người dùng có thể cầm chắc pháo trong tay hoặc dán pháo lên bánh để tạo hiệu ứng.

Nổ mìn có thời gian cháy từ 1 phút đến 1 phút 30 giây, không gây nổ, được sử dụng hợp pháp trong các dịp sinh nhật, cưới hỏi, lễ tết theo quy định của pháp luật.

Pháo hoa sinh nhật

Pháo điện

Pháo điện là loại pháo thường được sử dụng tại các lễ hội, sự kiện trên cả nước. Chúng được sử dụng làm hiệu ứng sân khấu, hiệu ứng tại các sự kiện, v.v. Sau khi kích vào nguồn điện cho súng phun lửa, bạn không cần giữ điện nữa mà pháo sẽ bắn.

Đuốc điện không gây nguy hiểm cho người sử dụng vì trong pháo hoàn toàn không có chất nổ. Khi sử dụng an toàn với mọi người, việc sử dụng đuốc điện trong sinh hoạt, văn hóa, văn nghệ sẽ không gây cháy nổ. Sẽ không bị cấm.

Pháo điện

Các vũ khí khác được phép bắn

Ngoài các loại pháo trên, lễ hội bằng giấy (trừ loại có chứa kim loại), pháo trang trí bằng giấy, nhựa, tre, nứa, hoặc kim loại; que hương phát sáng; Sản phẩm phát ra ánh sáng, màu sắc và âm thanh còn được sử dụng trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật nếu không gây cháy nổ.

Top MOD >>>  5 mẹo làm sạch phòng tắm nhanh chóng chỉ với vài phút

Pháo hoa giấy

Xem thêm:

  • Năm 2021 là năm gì? Hợp với mệnh nào? Năm 2021 có nên sinh con không?
  • Cách chọn và trang trí một cây mai đẹp nở đúng ngày Tết
  • Màu hạnh phúc trong năm Tân Sửu 2021 của 12 cung hoàng đạo

Trên đây là bài viết giới thiệu các loại pháo hoa không gây cháy nổ dịp Tết 2021. Với những thông tin trên, hy vọng Tết này bạn sẽ sử dụng được loại pháo phù hợp để đón một cái Tết trọn vẹn. Không có gì!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời