Các loại giấy tờ người tạm trú TP. HCM cần mang theo để làm CCCD

Các loại giấy tờ người tạm trú TP. HCM cần mang theo để làm CCCD

Từ ngày 1/5/2021 Công an TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) có gắn chip tương đối dễ dàng cho người tạm trú. Bạn có thể tham khảo thông tin về các loại giấy tờ cần mang theo trong bài viết sau đây!

Bài viết đã được tham khảo và biên soạn tại Thư viện Pháp luật Báo Tuổi Trẻ. Thông tin được cập nhật vào ngày 12/05/2021 và có thể thay đổi theo thời gian.

Thật vậy, triển lãm CCCD dành cho người tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh có thể linh hoạt so với quy định tùy từng trường hợp cụ thể. Hãy liên hệ với Cảnh sát khu vực để được hướng dẫn chi tiết và chính xác nhất!

Để giúp công dân có thẻ CCCD nhanh nhất, Công an TP. Đỗ Đức và các quận huyện TP. Hồ Chí Minh đang tích cực tạo điều kiện tốt nhất cho việc tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD.

Công dân có thể đến văn phòng tiếp nhận hồ sơ Công an Tp. Đỗ Đức và Công an 21 quận, huyện trong khu đô thị. Thành phố Hồ Chí Minh:

vòng tròn Địa chỉ
Quận 1
459 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1

Quận 3
01 Nguyễn Thượng Hiền, Q.4, Q.3

Quận 4
14 Đoàn Như Hài, Quận 12, Quận 4

Quận 5
359 Trần Hưng Đạo, Q.10, Q.5

Quận 6
100 Mai Xuân Thưởng, Q.1, Q.6

Quận 7
1366 Huỳnh Tấn Phát, Thị trấn Phú Mỹ, Quận 7

Quận 8
993 Phạm Thế Hiển, Q.5, Q.8

Quận 10
47 Thành Thái, P.14, P.10

Quận 11
270 Bình Thới, Q.10, Q.11

Quận 12
345 TTH 07, P.Tân Thới Hiệp, Q.12

Thành phố. Đỗ Đức
  • 9 Xa lộ Hà Nội (Thị trấn Hiệp Phú), Thủ Đức Tp.
  • 989 Đồng Văn Cống, Thị trấn Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức
  • 371 Đoàn Kết, Q.Bình Thọ, Q.Thủ Đức
Quận gò vấp
16/1 Quang Trung, Q.11, Q.Gò Vấp

Quận bình tân
114 Quốc lộ 1, P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân

Quận bình thạnh
18 Phan Đăng Lưu, Q. Bình Thạnh

Quận tân bình
340 Hoàng Văn Thụ, Q.4, Q.Tân Bình

Quận tân phú
516/4 Bình Long, Q.Tân Quý, Q.Tân Phú

Quận phú nhuận
181 Hoàng Văn Thụ, Q.8, Q.Phú Nhuận

Q. Bình Chánh
D1 / 28 Đinh Đức Thiện, P.Bình Chánh, H.Bình Chánh

Tỉnh Hóc Môn.
64 Bis Quang Trung, TT. Hóc Môn, H. Hóc Môn.

Huyện Củ Chi
Khu phố 5, ĐĐ. Củ Chi, H. Củ Chi

Huyện Nhà Bè
226 Nguyễn Văn Tạo, Ấp 2, Huyện Long Thới, Huyện Nhà Bè

Huyện Cần Giờ
Phan Trọng Di, TT. Cần Thạnh, Q. Cần Thạnh

Ngoài ra, hai xe CCCD gắn chíp lưu động của PC06 liên tục được đưa vào sử dụng trên địa bàn các quận, huyện, trường học, bệnh viện, …

Top MOD >>>  Cách làm túi giặt quần áo bằng bàn ủi cực dễ, nhiều công dụng

Sản xuất chip CCCD trên xe di động

Theo chỉ đạo của lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP. Hồ Chí Minh, những vật dụng chính mà công dân cần mang theo là:

  • Sổ hộ khẩu gốc.
  • ID / CCCD cũ.
  • Sổ tạm trú hợp lệ (Tùy chọn, nhưng phải được cung cấp nếu thông tin về những người tạm trú không được bao gồm trong dữ liệu).
  • nguyên Giấy khai sinh hoặc một số giấy tờ hộ tịch khác Trong trường hợp thiếu một số thông tin như ngày tháng năm sinh, hộ tịch …, cán bộ công an có thể đối chiếu nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian cho toàn bộ quá trình rà soát dữ liệu sau này. Trên thực tế, một số trường hợp đã bị từ chối hồ sơ cấp CCCD khi chưa có giấy khai sinh (theo Báo Tuổi trẻ).

Ghi chú:

– Nếu có nhiều người thuê thì xuất trình sổ theo dõi tạm trú hoặc tạm trú có ảnh tạm trú. không được chấp nhận. Bạn phải bổ sung Sổ tạm trú hợp lệ để được xét cấp CCCD mới.

– Cá nhân không có hộ khẩu – CCCD không được cấp hộ khẩu thường trú. Trong trường hợp cửa khẩu đã được thông quan, người dân sẽ phải làm thủ tục tái nhập để được cấp CCCD.

– Trường hợp bạn cần sổ tạm trú nhưng đã hết hạn sử dụng thì bạn phải đến cơ quan công an của đồn để điều chỉnh, gia hạn thì mới được làm thủ tục cấp CCCD.

Top MOD >>>  Tài tử Leonardo DiCaprio và những bộ phim tuyệt đỉnh nhất Hollywood

– Công dân Không sử dụng sổ hộ khẩu bản sao có chứng thực Thay sổ hộ khẩu bản chính. Bạn có thể nhờ người thân ở quê gửi hộ khẩu gốc lên thành phố. HCM cho tôi.

Khi đến CCCD các bạn hãy cẩn thận và ghi nhớ để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình 5K: khẩu trang, khử trùng, loại bỏ, KHÔNG thu thập, KHAI BÁO Y TẾ Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19!

5K của Bộ Y tế

Xem thêm:

  • 6 trường hợp bắt buộc phải chuyển sang thẻ CCCD có chip theo quy định
  • Thời gian nhận thẻ CCCD chip khi cấp, cấp lại thẻ mới và cách thức nhận thẻ
  • Các trường hợp ngoại lệ không phải trả phí cho Chip-CCCD

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời