Các loại đầu hút của máy hút bụi. Chức năng từng loại bạn nên biết

Các loại đầu hút của máy hút bụi. Chức năng từng loại bạn nên biết

Mỗi loại đầu hút của máy hút bụi có một chức năng khác nhau, việc sử dụng đầu phun không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến việc hút bụi không hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu các loại đầu phun máy hút bụi cùng tính năng của từng loại mà bạn nên biết nhé!

Đầu hút của máy hút bụi là bộ phận được nối giữa ống hút và ống hút bụi, có tác dụng hút bụi từ bên ngoài sau đó hướng bụi vào bên trong máy.

Đầu phun của máy hút bụi được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo chức năng của chúng. Bạn có thể mua một máy hút bụi đi kèm với nhiều đầu hút để thực hiện nhiều chức năng hút cho mọi nhu cầu.

Ngày thứ nhất Đầu hút khe

Đầu hút khe dùng để hút bụi, rận, rác nhỏ ở những không gian chật hẹp như: góc sofa, góc tủ, mép tủ. Đầu phun khe với thiết kế dài, đầu dẹt là một trong những loại đầu phun được sử dụng phổ biến vì có thể luồn vào các ngóc ngách nhỏ, khó tiếp cận một cách tiện lợi.

Khi bạn cần làm việc trên những vết bẩn ở các kẽ, kẽ hở và cửa ra vào, sử dụng đầu hút khe sẽ tiện lợi hơn!

Đầu hút khe

2 Vòi cọ, chổi

Đầu hút chổi, chổi quét là loại đầu hút hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn có gắn chổi phía trước thường dùng để vệ sinh các bề mặt có nhiều bụi bám vào mà lực hút của máy hút bụi không thể xoay sở được.

Top MOD >>>  Hướng dẫn tra cứu trực tuyến tiến độ hồ sơ dịch vụ công tại TP. HCM cực dễ dàng

Đầu cọ phù hợp để làm sạch những nơi như: Khe thông gió, kệ, giá sách, bệ cửa sổ, thảm lông, gối đầu giường,… Đầu hút thổi bụi bẩn vào không khí với những sợi lông mảnh, mềm và đều, hỗ trợ máy hút bụi trong công việc của mình.

Vòi cọ, chổi

3 Vòi phun sàn

Đầu hút sàn có thể Sử dụng cho tất cả các loại trải sàn như sàn gạch, sàn gỗ, thảm trải sàn để hút bụi, rác thải nhỏ, lông động vật trên bề mặt phẳng. Đầu phun âm sàn thường có tiết diện lớn cho diện tích làm sạch lớn và thường không được cung cấp kèm theo máy hút bụi nhỏ.

Khi sử dụng vòi hút sàn, hãy đảm bảo bề mặt vòi nằm phẳng trên sàn để đảm bảo quá trình làm sạch đạt hiệu quả cao và tránh làm xước sàn trong quá trình hút bụi.

Vòi phun sàn

lần thứ 4 Đầu hút thảm

Đầu hút thảm được sử dụng cho các loại thảm: thảm lông, thảm nỉ, … Đầu hút có thể dễ dàng luồn sâu vào các sợi vải từ đó mang lại hiệu quả cho quá trình vệ sinh thảm, nệm và tiết kiệm thời gian.

Đầu hút thảm

5 Vòi phun UV

Đầu phun UV hỗ trợ người dùng máy hút bụi kháng khuẩn Sử dụng tia UV để thổi bay bụi mịn trên các bề mặt vải dày như gối, sofa, ga, thảm, gối… để tránh mầm bệnh và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách thay đổi biểu tượng con trỏ chuột trên Windows 10

Vòi phun UV

Máy hút bụi Electrolux PQ91-3BW thiết kế hiện đại với vòi phun tia UV diệt khuẩn

Ngày 6 Đầu lau sàn

Ngoài chức năng hút bụi, một số máy hút bụi còn có gắn đầu lau giúp người dùng có thể lau sạch những ngóc ngách mà cây lau nhà thông thường không chạm tới được. Nếu máy hút bụi của bạn giúp làm sạch sàn, thì bạn nên sử dụng đúng loại đầu hút để đảm bảo hiệu quả.

Đầu lau sàn

Xem thêm:

  • 5 lý do để chọn máy hút bụi kangaroo
  • Tôi có thể hút bụi bằng máy hút bụi không?
  • Có nên dùng máy hút bụi để hút nước không?

Trên đây là thông tin về các loại vòi hút chân không và công dụng của từng loại mà bạn nên biết. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy hút bụi phù hợp với mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại ở phần bình luận bên dưới nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.