Các dấu hiệu bé bị dị ứng đạm sữa bột công thức?

Các dấu hiệu bé bị dị ứng đạm sữa bột công thức?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sữa công thức là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu của nhiều trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Một trong những vấn đề thường gặp khi trẻ uống sữa công thức là dị ứng protein trong sữa bò (sữa bò là thành phần lớn nhất trong sữa công thức). Dưới đây là những dấu hiệu trẻ bị dị ứng với sữa công thức mà mẹ nên biết để xử lý kịp thời:

Tại sao bé bị dị ứng bột đạm?

sữa bột

Trẻ bị dị ứng protein trong sữa công thức có thể do di truyền

Dị ứng là một phản ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể với một vật thể lạ, trường hợp này là dị ứng sữa bột. Khi xảy ra phản ứng dị ứng, hệ thống miễn dịch của bé sẽ tấn công các protein có trong sữa, cơ thể bé sẽ không thể hấp thụ được các loại protein có trong sữa công thức, kèm theo đó là phản ứng dị ứng, do đó bé có thể bị suy dinh dưỡng.

Nguyên nhân khiến trẻ bị dị ứng sữa công thức có thể do di truyền. Nếu một người mẹ hoặc người cha đã từng bị dị ứng với sữa công thức (hoặc sữa bò) khi còn nhỏ, thì có 50-80% khả năng con họ sẽ bị di truyền các triệu chứng tương tự. Ngoài ra, trẻ bú sữa mẹ ít có nguy cơ bị dị ứng với sữa bò hơn trẻ bú sữa công thức.

Top MOD >>>  14 viên uống vitamin tổng hợp cho bà bầu tốt nhất an thai khỏe mạnh

Dấu hiệu bé bị dị ứng bột đạm

sữa bột

Dị ứng đạm sữa bột gây mẩn đỏ da

Nếu con bạn có các triệu chứng sau, rất có thể bé bị dị ứng protein trong sữa công thức:

– Bé bị tiêu chảy: nếu bé bị tiêu chảy thường xuyên khi uống sữa công thức, trung bình 2 đến 4 lần một ngày trong hơn một tuần và / hoặc có máu ở tã, đó là dấu hiệu của phản ứng dị ứng. sữa bột công thức.

– Bé bị nôn trớ: Bé thường bị trớ sau khi ăn, tuy nhiên nếu bé bị nôn trớ ngoài giờ ăn thì bạn nên đưa bé đi khám. Trào ngược, biểu hiện bằng nôn mửa và khó nuốt, có thể là dấu hiệu của các triệu chứng dị ứng.

– Da bé nổi mẩn đỏ quanh miệng và vùng mặt sau khi uống sữa: Nếu bé bị mẩn đỏ quanh miệng và trên mặt sau khi uống sữa kéo dài kết hợp với các triệu chứng khác thì có thể bé đã bị dị ứng sữa.

– Bé cáu gắt bất thường: Tất cả các bé thường “xì hơi”, nhưng nếu trẻ thường xuyên đánh rắm kèm theo các triệu chứng khác thì đó có thể là dấu hiệu của trẻ bị dị ứng với chất đạm trong sữa.

– Bé đánh rắm, đánh rắm: Đây là một trong những biểu hiện sinh lý bình thường, tuy nhiên nếu bé thường xuyên xì hơi kèm theo các triệu chứng khác thì có thể bé đã bị dị ứng bột đạm.

Top MOD >>>  Bảng giá tã vải trẻ em mới nhất cập nhật tháng 9/2019

– Bé gặp vấn đề về hô hấp: Nếu bé thở khò khè, khó thở, có đờm trong mũi họng và các triệu chứng khác, đó có thể là dấu hiệu của phản ứng với protein trong sữa.

– Cân nặng của bé không tăng giảm cũng là một trong những triệu chứng của trẻ bị dị ứng với đạm sữa công thức do cơ thể bé không hấp thụ được các loại đạm có trong sữa công thức nên bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Như vậy, cha mẹ khi thấy con có những biểu hiện trên nên đi khám để biết nguyên nhân, nếu trẻ bị dị ứng đạm với sữa công thức thì cần đổi loại sữa phù hợp với cơ địa. em bé phát triển khỏe mạnh.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời