Các cổng kết nối phổ biến trên dàn loa gia đình

Các cổng kết nối phổ biến trên dàn loa gia đình
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích nếu bạn đang muốn kết nối các thiết bị âm thanh với nhau trong hệ thống loa của mình.

cổng USB

Đây là kết nối quen thuộc với người dùng, cổng USB cho phép bạn cắm USB trực tiếp để phát các nội dung được lưu trữ tại đây.

Cổng USB trên máy nghe nhạc

Cổng USB cho phép xuất hình ảnh và video trực tiếp từ USB

Dữ liệu được lưu trữ trong cổng USB như phim, nhạc, video hoặc hình ảnh có thể được phát trực tiếp khi loa được kết nối với TV. Thậm chí sử dụng USB để lưu trữ các bài hát Karaoke và hát trên hệ thống 5.1 hoặc 7.1.

Trong khi đó, trên các dòng loa không dây (loa Soundbar, loa 360 …), cổng USB cho phép bạn cắm trực tiếp để phát nhạc thay vì phải kết nối với điện thoại, TV.

Cổng HDMI

Cổng HDMI cho phép truyền cả hình ảnh và âm thanh chất lượng cao từ hệ thống đến TV thông qua cáp HDMI. Cắm dây HDMI vào cổng HDMI OUT trên hệ thống, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI IN trên TV để truyền hình ảnh từ đầu phát lên TV. Nếu cổng HDMI trên TV là cổng HDMI (ARC), kết nối này cũng cho phép bạn xuất âm thanh TV trở lại hệ thống.

Cổng quang

Optical là cổng kết nối âm thanh kỹ thuật số trên đầu đĩa, có dấu hiệu nhận biết là OPTICAL (DIGITAL AUDIO OUT) bằng jack kết nối hình vuông phát sáng. Cổng Optical có ưu điểm là kết nối âm thanh nhanh, chất lượng âm thanh tốt chỉ với một sợi cáp Optical rất nhỏ gọn.

Top MOD >>>  Tìm hiểu công nghệ Digital Inverter - máy nén biến tần 8 cực trên máy lạnh Samsung

Cổng micro

Cổng micrô trên hệ thống

2 cổng micrô trên hệ thống

Không thể bỏ qua cổng Micro trên các dàn âm thanh với chữ ký riêng cho phép người dùng kết nối với mic. Thông thường, nhà sản xuất sẽ trang bị 2 cổng cắm mic cho người dùng. Bạn có thể phát VCD / DVD karaoke, sau đó cắm Micro và hát trên hệ thống.

Cổng AV

Cổng AV có vạch 3 hoặc 5 giắc cắm màu, là cổng kết nối âm thanh, hình ảnh thông dụng trên các hệ thống, tivi, đầu đĩa …

Trên hệ thống, cổng AV cho phép bạn kết nối hình ảnh và âm thanh với TV để TV nhận tín hiệu từ đầu phát thông qua một jack cắm gồm nhiều dây với màu sắc tương ứng, thường được gọi là jack bông sen.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.