Các chọn mua cáp HDMI để kết nối với tivi

Các chọn mua cáp HDMI để kết nối với tivi
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trên thị trường hiện nay, hầu hết tất cả các dòng tivi thông minh hay tivi LCD đều được trang bị cổng HDMI để truyền tải tín hiệu âm thanh, hình ảnh từ các thiết bị công nghệ khác. Vì vậy, việc sắm một chiếc cáp HDMI là điều không thể bỏ qua. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết để lựa chọn cáp HDMI phù hợp.

Tìm kiếm tiêu chuẩn cáp cho truyền hình

Những chiếc tivi màn hình phẳng sử dụng cổng HDMI với chuẩn 1.4 cho phép truyền tải chất lượng hình ảnh lên đến 4K, cùng với đó là tích hợp nhiều tính năng hiện đại như hỗ trợ truyền hình ảnh 3D, internet … (cáp internet HDMI khi kết nối với nhau TV thông minh được kết nối với mạng cho phép thiết bị được kết nối bắt được mạng.)

Chọn cáp HDMI để kết nối với TV

Chọn cáp HDMI để kết nối với TV

Cùng với đó còn có phiên bản HDMI 2.0, là bản nâng cấp của HDMI 1.4 cho tốc độ truyền tải cao hơn (có thể truyền hình ảnh Ultra HD 4K với tốc độ gần gấp đôi tốc độ 1.4). Về cơ bản, các thế hệ TV hiện đại có cổng HDMI đều sử dụng chuẩn cáp này.

Nếu cũ hơn thì có thể là cáp HDMI phiên bản 1.2 hoặc 1.3 nhưng tất nhiên chất lượng tín hiệu sẽ không bằng các phiên bản cao hơn.

Thông thường khi mua Cáp HDmi hay bất kỳ thiết bị kết nối nào, người dùng thường có thói quen mua loại hiện đại nhất, có nhiều tính năng mới. Nhưng trên thực tế, có thể bạn sẽ không thể khai thác hết được

tính hữu ích của nó. Tuy nhiên, điểm mà người dùng cần lưu ý nhất là lựa chọn chuẩn cáp HDMI phù hợp với TV. Ví dụ, cáp HDMI 2.0 được giới thiệu là một loại cáp tiên tiến có tốc độ truyền tải cao và đặc biệt phù hợp

TV 4K. Do đó, nếu nhà bạn chỉ sử dụng tivi HD hoặc Full HD thì cáp HDMI 1.4 là tốt HDMI 2.0 Cũng không có sự khác biệt lớn.

Chúng ta có thể chia các dòng tivi để lựa chọn loại cáp phù hợp như sau:

– TV HD, Full HD, chỉ phục vụ nhu cầu kết nối cơ bản và nhà chưa có mạng hoặc dùng mạng wifi: Nên mua Cáp HDMI 1.4 Tiêu chuẩn.

– Tivi HD, Full HD và nhà đang dùng mạng LAN (mạng dây): Nên mua cáp HDMI 1.4 có internet.

– TV 4K, TV HDR, TV 3D và nhà không có mạng hoặc sử dụng mạng wifi: Nên mua cáp HDMI 2.0 hoặc cáp HDMI 1.4 tốc độ cao.

– TV 4K, TV HDR, TV 3D và nhà dùng mạng LAN (mạng dây): Nên mua cáp HDMI 2.0 hoặc cáp HDMI 1.4 tốc độ cao, có internet.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời