Các chế độ an toàn của bếp hồng ngoại

Các chế độ an toàn của bếp hồng ngoại
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Bếp hồng ngoại tuy chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng cũng đã chiếm được cảm tình của nhiều bà nội trợ và dần tìm mua thay thế cho bếp gas. Một trong những lý do mà bếp hồng ngoại được tin dùng còn bởi độ an toàn mà nó mang lại. Vậy bếp hồng ngoại có những chế độ an toàn nào để bảo vệ thiết bị cũng như gia chủ?

Bếp hồng ngoại cảnh báo nồi không phù hợp

bếp hồng ngoại giá rẻ

Sử dụng nồi có kích thước phù hợp với bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại Không kén nồi như bếp từ nên khi bạn đặt nồi lên bếp mà thấy cảnh báo nồi không vừa với mã lỗi “E0” hiển thị trên màn hình điều khiển và bếp ngừng hoạt động thì không phải do chất liệu làm nồi. là do kích thước nồi không phù hợp, đáy nồi không bằng phẳng.

Để bếp hoạt động trở lại, bạn nên dùng nồi có đường kính đáy từ 10cm đến 26cm, đáy nồi phẳng không lồi lõm và không chọn nồi đáy mỏng khi đun nấu vì nhiệt lượng tỏa ra từ bếp hồng ngoại lớn, sẽ dễ làm hỏng nồi. , gây lãng phí nhiều điện năng vô ích, gây lãng phí điện năng.

Cảnh báo quá nhiệt bếp hồng ngoại

Khi nhiệt độ của bếp hồng ngoại quá cao, vượt quá mức an toàn sẽ xuất hiện cảnh báo quá nhiệt bằng màn hình hiển thị lỗi “E6” và bếp sẽ ngừng hoạt động. Nguyên nhân của cảnh báo này có thể do bạn nấu với công suất cao hoặc nấu liên tục trong thời gian dài.

Top MOD >>>  Đánh giá bột giặt PAO có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu ưu đãi

Để dừng cảnh báo này, hãy tắt bếp, lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp, loại bỏ tất cả các vật cản nếu có xung quanh lỗ thông hơi (quạt), để bếp tự nguội ít nhất 10 phút. sau đó bạn bật bếp và tiếp tục nấu như bình thường.

Bếp hồng ngoại tự động tắt khi nấu bị trào nước

bếp hồng ngoại giá rẻ

Bếp hồng ngoại tự động tắt khi bị tràn nước

Khi bạn đun nước hoặc nấu các món ăn bằng nước sẽ có hiện tượng trào ra ngoài, nếu không vệ sinh ngay nước sẽ dễ chảy vào bếp làm hư hỏng linh kiện, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy với một số bếp hồng ngoại cài đặt chế độ chống trào sẽ phát tín hiệu và tự động ngắt điện nếu bếp phát hiện có hiện tượng tràn trong vùng điều khiển.

Lúc này, bạn nên rút nguồn điện, đợi bếp nguội rồi tiến hành vệ sinh mặt bếp. Mặc dù chức năng này rất hữu ích, nhưng nó chỉ khả dụng trong Bếp hồng ngoại cao cấp Không phổ biến ở các sản phẩm giá rẻ.

Bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao

Chế độ bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao được cài đặt trong tất cả các bếp hồng ngoại, để bảo vệ các thiết bị bên trong. Nếu nguồn điện nhà bạn không ổn định xuống quá thấp dưới 170V hoặc lên quá cao trên 260V trong khi bếp cần nguồn điện 220V ổn định để hoạt động. Lúc này, màn hình hiển thị mã lỗi “E3” hoặc “E4” và bếp sẽ tự động tắt.

Top MOD >>>  Top 10 laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật cấu hình khủng, ROM lớn

Chế độ hẹn giờ của bếp hồng ngoại

bếp hồng ngoại giá rẻ

Bếp hồng ngoại an toàn hơn với chế độ hẹn giờ

Với chế độ hẹn giờ của bếp hồng ngoại, bạn có thể tranh thủ làm việc nhà, tắm rửa cho con trong khi chờ các món như hầm, ninh, luộc,… Bạn có thể cài đặt thời gian cho bếp hoạt động rồi tự động tắt khi thời gian bạn chọn đã hết. Với chế độ này, chị em “óc cá vàng” không khiến món ăn bị khét.

Chế độ khóa an toàn của bếp hồng ngoại

Chế độ khóa an toàn có ở hầu hết tất cả các bếp hồng ngoại, kể cả bếp hồng ngoại giá rẻ. Bạn có thể sử dụng chế độ này khi không muốn ai can thiệp vào các chương trình nấu mà bạn đã thiết lập trên bếp hồng ngoại. Vì khi bạn chọn phím khóa an toàn thì toàn bộ hệ thống điều khiển sẽ bị ẩn đi, lúc này bếp vẫn tiếp tục hoạt động cho đến khi nấu xong.

Chức năng này của bếp hồng ngoại cô cũng có hiệu quả đối với những gia đình có trẻ nhỏ, nó sẽ giữ an toàn cho con bạn và đảm bảo rằng bé không thay đổi chương trình nấu mà bạn đã cài đặt cho bếp trước đó.

Bếp hồng ngoại khá an toàn, không lo cháy nổ như bếp gas và đặc biệt là nhờ có các chế độ bảo vệ an toàn thông minh.

Top MOD >>>  Hướng dẫn quy trình vệ sinh đàn guitar đúng cách nhất

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.