Các cách tăng lượng ion âm trong không khí một cách tự nhiên

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Không khí chúng ta hít thở bị ô nhiễm như thế nào?

Trong không khí chúng ta hít thở tồn tại hai loại phân tử điện gọi là ion âm và ion dương, trong đó phân tử khí oxi chứa ion âm và phân tử khí nitơ chứa ion dương nên ion âm có tác dụng dương. Chúng rất tốt cho sức khỏe và ngược lại, các ion dương có tác động tiêu cực đến chất lượng không khí mà chúng ta hít thở. Vì vậy, chúng ta cần đạt được sự cân bằng của các ion này trong không khí để có được nguồn khí thở tốt cho sức khỏe.

Khi các ion âm trong không khí bị suy giảm sẽ dẫn đến không khí chúng ta hít thở sẽ có nồng độ oxy thấp hơn, khi không khí chúng ta hít vào thiếu oxy thì cơ thể sẽ có phản ứng tiêu cực. Dẫn đến việc máu lưu thông trong cơ thể không đủ oxy, gây hậu quả trực tiếp đến đường hô hấp, cơ thể gặp các vấn đề về các triệu chứng dị ứng, phản ứng tiêu cực đối với những người có thể trạng kém, người già, trẻ nhỏ .. làm giảm các phát triển của trẻ em và gây ra nhiều bệnh tật cho những người có thể trạng yếu.

Lượng không khí mỗi người hít thở trong một ngày ước tính khoảng 37 pound, tương đương với kích thước của một bể bơi cỡ Olympic, vì vậy có thể thấy được tầm quan trọng của chất lượng không khí mà chúng ta hít thở. Đối với sức khỏe là rất mạnh mẽ và lâu dài.

Top MOD >>>  Tổng hợp khuyến mãi nạp thẻ Mobifone trong tháng 12/2015

Ở những vị trí không khí trong lành, có tới 4.000 ion âm được đo trên một cm khối (kích thước của một khối đường). Các thác nước và bãi biển chứa tới 10.000 ion âm, trong khi số lượng ion âm ở các thành phố lớn vào giờ cao điểm thậm chí không tới 100.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy thiết bị điện làm tăng số lượng ion dương – điều này gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Tuy nhiên, may mắn thay, có rất nhiều cách có thể giúp chúng ta cải thiện chất lượng không khí của ngôi nhà và nơi chúng ta sống, ngoài việc sử dụng các thiết bị điện như điều hòa, máy lọc không khí, các thiết bị gia dụng. máy tạo ion… ngoài ra còn có các chất tự nhiên có khả năng phát ra ion âm rất tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu ở Mỹ cho thấy các thiết bị được gọi là ionisers có thể cải thiện môi trường xung quanh bằng cách giải phóng các ion âm.

Trồng một số loại cây tạo ion âm trong nhà

Cách nhanh nhất và hấp dẫn nhất để thúc đẩy các ion âm trong môi trường của bạn là lắp đặt một số cây trồng trong nhà. Chúng giúp làm sạch không khí bằng cách hấp thụ carbon dioxide và thở ra oxy trong lành – và do đó có nhiều ion âm hơn. Tuy nhiên, một số loài thực vật giải phóng lượng ion âm cao hơn những loài khác. Những lựa chọn tốt nhất là hoa cúc, cây dừa, hoa đồng tiền, cây nhện và phong lữ.

Top MOD >>>  Tổng hợp địa chỉ mỹ phẩm Laneige chính hãng tại Việt Nam

v

Một nghiên cứu từ Đại học Reading cho thấy học sinh đạt thành tích tốt hơn trong các kỳ thi khi đặt cây trong lớp học.

Bạn cũng có thể nhận được những tác dụng có lợi tương tự bằng cách đơn giản là đi dạo và đứng gần cây cối hoặc bụi rậm. Điều này làm tăng lợi ích của việc hít thở sâu. Vì đời sống thực vật tạo ra oxy rất tốt cho con người nên chúng ta nên trồng cây tại nhà để có lợi cho việc tăng chất lượng không khí và thêm màu xanh cho không gian sống.

Đèn đá muối

Đèn đá muối pha lê là loại đèn được thiết kế đặc biệt làm từ muối tinh luyện qua hàng nghìn năm có khả năng giải phóng các ion âm trong không khí.

Điều này xảy ra bởi vì chúng chứa muối kết hợp với nước từ không khí và nhiệt từ bóng đèn để tạo thành các ion âm.

f

Loại đèn này giúp làm dịu cơn hen suyễn, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sự tỉnh táo và cải thiện khả năng tập trung. Khi các ion âm được phát tán vào không khí, chúng sẽ hút các ion dương trong không khí và mang đến nguồn sinh khí tốt bền vững.

Một nghiên cứu từ Viện Vật lý Địa cầu tại Đại học Alaska Fairbanks của Mỹ, đã thử nghiệm 54 nhân viên văn phòng bằng cách lắp đặt máy tạo ion âm trong văn phòng của họ. Trước khi máy phát điện được bật, 20% công nhân phàn nàn bị đau đầu. Sau khi bật máy phát ion, chỉ có năm trăm công nhân kêu đau đầu. Số lượng nhân viên cho biết cảm thấy chóng mặt và buồn nôn cũng bị cắt giảm một nửa.

Top MOD >>>  Review kem chống nắng Neutrogena Clear Face Liquid Lotion Sunscreen Broad Spectrum SPF 55 - Có an toàn cho da mặt?

Đến biển

Đi chơi không chỉ buộc cơ thể phải hoạt động giúp cơ thể dẻo dai, ngủ ngon hơn sau cả ngày dạo biển, lý do chính khiến chúng ta cảm thấy khỏe khoắn hơn, tinh thần sảng khoái hơn là nhờ có gió biển, giống như đèn pha lê muối, không khí biển mặn chứa nhiều ion âm tốt cho sức khỏe.

Các ion âm cũng cân bằng mức seratonin, một chất hóa học trong cơ thể có liên quan đến căng thẳng và đó là một phần lý do tại sao bạn cảm thấy tỉnh táo, thư giãn và tràn đầy năng lượng hơn sau kỳ nghỉ.

HH

Theo Daily Mail

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam