Các bước để lựa chọn một chiếc tai nghe

Các bước để lựa chọn một chiếc tai nghe
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Quên tai nghe giá rẻ hoặc những loại đi kèm với máy nghe nhạc MP3 của bạn. Với tai nghe mua riêng, bạn sẽ có trải nghiệm âm thanh hoàn toàn khác, cho dù bạn sử dụng chúng ở nhà hay khi đang di chuyển.

1. Chọn giữa tai nghe nhét tai hoặc tai nghe

Các bước để lựa chọn một chiếc tai nghe 1

Tai nghe nhét tai là tai nghe tốt nhất cho những ai muốn không gian nhỏ gọn nhưng vẫn muốn thưởng thức âm nhạc của họ. Tai nghe chất lượng thường đến từ Sennheiser hoặc Ultimate Ears. Bạn sẽ không phải tốn nhiều diện tích cho những chiếc tai nghe này khi không sử dụng. Ngoài ra nó rất tuyệt vời với mức giá hấp dẫn, có nhiều lựa chọn với chi phí thấp. Tai nghe nhét tai thường được thiết kế với lớp vỏ bằng nhựa.

Tai nghe là một loại tai nghe tuyệt vời nếu bạn thích đeo nó quanh cổ và theo bạn mọi lúc mọi nơi. Tai nghe thường có hai loại: một loại sử dụng kết nối có dây hoặc sử dụng kết nối Bluetooth. Chất lượng âm thanh của nó rất tuyệt vời, bạn sẽ tìm thấy nó với các DJ trên đường băng. Nhược điểm của loại tai nghe này là thường có giá thành khá cao, cũng rất dễ bám bẩn vì đa phần thường không có túi đựng đi kèm.

2. Bạn sẽ trả bao nhiêu cho tai nghe của mình?

Các bước để lựa chọn một chiếc tai nghe 2

Các dòng tai nghe được chia thành nhiều loại khác nhau. Tai nghe cao cấp có giá khoảng 4 đến 5 triệu (thậm chí cả chục triệu cũng có). Với những chiếc tai nghe này sẽ phù hợp với những người chuyên nghiệp như DJ, nhạc công… cần một chiếc tai nghe chất lượng để phục vụ cho công việc của mình.

Top MOD >>>  Tìm hiểu về các chuẩn phát video không dây qua TV

Phổ biến nhất là những chiếc tai nghe tầm trung có giá khoảng vài triệu đồng, phục vụ đại đa số người dùng có nhu cầu thưởng thức âm thanh chất lượng tốt. Một phần khác là những mẫu tai nghe bình dân trên dưới 1 triệu đồng, chất lượng âm thanh ở mức chấp nhận được. Người dùng cần lựa chọn kỹ càng khi mua tai nghe ở phân khúc này. Nhìn chung, tai nghe đắt tiền hơn được làm bằng vật liệu tốt hơn và kỹ thuật cao hơn mang lại chất lượng âm thanh tốt.

3. Đánh giá chất lượng cách âm của tai nghe

Điều quan trọng của một chiếc tai nghe là khả năng cách âm vì chiếc tai nghe cũng sẽ theo bạn đến mọi nơi: ngoài đường, ga tàu, sân bay, ….. Bạn sẽ sử dụng nó để át đi tiếng ồn xung quanh và thưởng thức trọn vẹn những bản nhạc mà bạn yêu thích. .

Các bước để lựa chọn một chiếc tai nghe 3

Tai nghe cách âm tốt sẽ giúp bạn không lãng phí pin trên thiết bị của mình khi bạn phải tăng âm lượng của chúng. Tai nghe nhét tai và in-ear thường có khả năng cách âm tốt hơn khi đặt bên trong tai.

4. Dải tần số: dải tần rộng có nghĩa là bạn có thể nghe nhạc chất lượng tốt hơn; Tai nghe trên thị trường thường có dải tần từ 10 Hz đến 25.000 Hz

5. Kiểm tra tai nghe trước khi quyết định: Cách tốt nhất là mang theo máy nghe nhạc của riêng bạn và dùng thử chúng tại cửa hàng. Hãy thử tai nghe với các dòng nhạc khác nhau với nhiều mức âm lượng để có cảm nhận tốt nhất trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Top MOD >>>  Điều hoà không lạnh - Tất tần tật nguyên nhân và cách xử lý chi tiết nhất

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.