Các bảo dưỡng ắc quy xe máy bền lâu nhất

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Ắc quy là bộ phận rất quan trọng của xe máy. Nếu hỏng ắc quy đồng nghĩa với việc xe không nổ máy được, khi đó sẽ rất phức tạp.

Mặc dù có tuổi thọ từ 2 – 4 năm tùy thuộc vào loại pin khô hay pin nước nhưng nếu không biết cách sử dụng, pin có thể xuống cấp nhanh hơn bình thường rất nhiều.

Vậy sử dụng ắc quy xe máy như thế nào để có tuổi thọ lâu nhất?

Làm mát pin

Bạn có thể mua giấy cách nhiệt về bọc lại bình ắc quy rồi dán vào xe máy, tránh để ắc quy bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của môi trường.

Bạn có thể mua giấy cách nhiệt về bọc lại bình ắc quy rồi dán vào xe máy, tránh để ắc quy bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của môi trường.

Nếu bạn thường xuyên di chuyển dưới trời nắng nóng thì pin sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, thời tiết nắng nóng khiến pin nhanh hỏng hơn rất nhiều.

Vì vậy, nếu để lâu hơn, ắc quy bị hư thì cần giữ cho ắc quy luôn mát. Bạn có thể sử dụng túi ni lông và bọc pin trước khi đặt vào xe máy để không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.

Việc sử dụng lớp cách nhiệt cũng có thể được áp dụng cho ắc quy ô tô để kéo dài tuổi thọ của chúng.

Không để nước ắc quy bị chảy axit

Ắc quy nước cần giữ mức axit vừa đủ để tránh tình trạng ắc quy bị cạn nước, nhanh hỏng

Ắc quy nước cần giữ mức axit vừa đủ để tránh tình trạng ắc quy bị cạn nước, nhanh hỏng

Top MOD >>>  Bảng giá xe máy Kymco cập nhật thị trường tháng 7/2019

Đa số xe máy khi lưu thông trên đường vẫn sử dụng nguồn ắc quy nước, vì vậy bạn cần biết ắc quy của mình thuộc loại nào, vì nếu ắc quy là nước thì bạn cần định kỳ châm thêm axit mới hoạt động được. và sử dụng lâu hơn

Sau một thời gian sử dụng, điện năng trong ắc quy sẽ bị thoát ra bên ngoài và làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Do đó, cứ sau 1 tháng bạn cần kiểm tra mực nước trong ắc quy và cân nhắc việc bổ sung axit cho ắc quy.

Bạn cần dùng tuốc nơ vít, vặn nắp pin và quan sát nếu mực nước dưới vạch max và cách nắp hơn 19mm thì có thể đổ thêm nước cất hoặc thêm chất điện phân vào loại mực phù hợp.

Làm sạch pin

Cần làm sạch các chất ăn mòn trên bề mặt của pin

Cần làm sạch các chất ăn mòn trên bề mặt của pin

Sau một thời gian sử dụng, các chất ăn mòn sẽ tích tụ trên bề mặt của pin, đặc biệt là các cực và nắp pin, vì vậy bạn cần phải tháo chúng ra ngay để giữ pin. bền hơn.

Bạn có thể dùng banking soda để làm sạch những vết bẩn này, bằng cách dùng khăn sạch nhúng vào nước soda, sau đó lau toàn bộ bề mặt của nắp pin, đặc biệt là những vết bẩn.

Tuy nhiên, nếu có những chỗ bị ăn mòn quá cứng, bạn có thể dùng bàn chải để chà sạch. Sau khi lau sạch hết bụi bẩn, bạn cần dùng khăn khô lau lại để bình ắc quy khô rồi lắp ráp lại vào xe máy.

Top MOD >>>  Bảng giá các loại săm, lốp xe máy Honda chính hãng cập nhật thị trường năm 2016

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN