Bút thử nước sạch TDS là gì ? Cách sử dụng bút thử nước sạch ra sao ?

Bút thử nước sạch TDS là gì ? Cách sử dụng bút thử nước sạch ra sao ?
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Con người cần nước và đặc biệt là nước sạch để duy trì sự sống. Tuy nhiên, do một tác nhân nào đó cố ý hoặc vô tình làm ảnh hưởng đến nguồn nước tự nhiên khiến chúng không còn sạch và không đủ chất lượng để sử dụng hàng ngày. Trước thực trạng này, nhiều gia đình lo ngại nguồn nước sinh hoạt, ăn uống hàng ngày không đảm bảo nên đã quyết định mua máy đo chất lượng nước TSD để sử dụng thường xuyên trong gia đình. Vậy máy thử nước sạch TDS là gì? Dùng bút thử nước sạch như thế nào? Hãy cùng Vzone khám phá thông tin chi tiết ngay:

TDS là gì?

Tổng chất rắn hòa tan được viết tắt là TDS – là chỉ số đo tổng lượng chất rắn hòa tan, tổng số ion mang điện, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại có trong một lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm mg / l hoặc ppm (phần nghìn). TDS thường được dùng làm cơ sở để xác định độ sạch của nguồn nước.

TDS đến từ đâu?

Các chất rắn hòa tan được đề cập tồn tại ở dạng ion âm và dương. Vì nước luôn dễ hòa tan nên nó có xu hướng lấy các ion từ các vật thể mà nó tiếp xúc. Ví dụ, khi chảy ngầm trong đá, nước sẽ lấy đi các ion canxi, khoáng chất. Khi chảy trong đường ống, nước sẽ lấy đi các ion kim loại trên bề mặt đường ống như sắt, đồng, chì (ống nhựa).

Top MOD >>>  Top 3 máy lọc không khí bù ẩm tốt nhất đáng mua nhất
TDS đến từ đâu?
TDS đến từ đâu?

Mối quan hệ giữa TDS và độ tinh khiết

Theo quy định hiện hành của WHO, US EPA và Việt Nam, TDS không được vượt quá 500mg / l đối với nước uống và không vượt quá 1000mg / l đối với nước sinh hoạt.

TDS càng nhỏ thì nước càng sạch (nếu quá nhỏ thì hầu như không có khoáng chất). Một số ứng dụng trong ngành sản xuất điện tử yêu cầu TDS không quá 5.

Tuy nhiên, điều ngược lại không phải lúc nào cũng đúng. Nước có TDS cao không hẳn là không an toàn, có thể vì nó chứa nhiều ion có lợi. Nước khoáng nói chung không bị giới hạn TDS.

Nước màng lọc ro tăng cường khoáng chất thường có chỉ số TDS là: 235 – 250mg / l.

Để kiểm tra chỉ số TDS sau khi qua màng lọc RO, bạn có thể kiểm tra tại 2 vị trí: vị trí 1: lấy nước tại bình áp (là nước ngay sau khi qua màng RO) và vị trí 2: tại vòi. nước tinh khiết. Sự khác biệt về số đo TDS giữa hai vị trí là do bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Máy thử nước sạch TDS là gì?

Máy đo chất lượng nước TDS thường được thiết kế nhỏ gọn như một chiếc bút nên được gọi là bút thử nước sạch TDS. Nó giúp bạn kiểm tra chất lượng nguồn nước đang sử dụng hàng ngày có vượt quá các chỉ tiêu tạp chất trong nước lọc, nước sinh hoạt theo quy định của Bộ Y tế cho phép hay không. Đồng thời, nó còn hỗ trợ đắc lực cho bạn trong các ứng dụng lọc nước, điều hòa nước thải, nuôi trồng thủy sản, thủy canh, nuôi cá cảnh, …

Top MOD >>>  Cách phân biệt hàng thật hàng giả khi mua cặp sách chống gù
Máy thử nước sạch TDS là gì?  Dùng bút thử nước sạch như thế nào?
Máy thử nước sạch TDS là gì? Dùng bút thử nước sạch như thế nào?

Trên thị trường có những loại máy thử nước sạch nào?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy thử nước sạch TDS được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn bao gồm:

  • Bút nước sạch Meter Hold 3 của Trung Quốc có giá rất rẻ, chỉ khoảng 30.000 đồng – 72.000 đồng / chiếc.
  • TDS Máy thử nước sạch TDS Xiaomi của Xiaomi có giá khoảng 115.000đ – 250.000đ / chiếc
  • Đồng hồ đo chất lượng nước Fusaka Nhật Bản có giá khoảng 199.000đ – 300.000đ

Dùng bút thử nước sạch như thế nào?

Tùy theo hãng sản xuất và thiết kế mà cách sử dụng sẽ có đôi chút khác biệt nhưng nhìn chung bạn có thể sử dụng các loại bút thử nước sạch này rất đơn giản theo 6 bước sau:

  • 1. Tháo máy thử nước sạch ra khỏi hộp bảo vệ và tháo đầu của đầu bút cảm ứng.
  • 2. Bật nút BẬT / TẮT 1 lần trước khi cắm cốc nước. Bút thử sẽ hiển thị “000”.
  • 3. Nhúng đầu bút vào cốc thử, chú ý không nhúng bút quá sâu, chỉ khoảng 2 inch (~ 5cm) là đủ.
  • 4. Chờ một lúc để bút ổn định. Máy thử nước sạch sẽ tự động cập nhật sự thay đổi của nhiệt độ. Sau khoảng 10-30 giây, bút thử sẽ hiển thị kết quả đọc ổn định, sau đó nhấc bút ra khỏi nước, nhấn nút HOLD để đọc kết quả.
  • 5. Nhấn lại nút ON / OF để tắt máy kiểm tra, tắt bút cảm ứng. Sau khi nhấn nút tắt và không sử dụng, khoảng 10 phút sau, máy sẽ tự động tắt nguồn.
  • 6. Sau khi sử dụng bút, vuốt nhẹ bút để nước từ đầu bút không đọng lại, sau đó dùng khăn khô để lau khô.
Top MOD >>>  Thông tin chi tiết về bếp gas mà bạn nên biết

* Lưu ý: Nếu que thử nước sạch nhấp nháy chữ “X10” thì số đó sẽ được nhân với 10.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.