Bột năng là gì? Bột mì là gì? Cách nhận biết hai loại bột này nhanh nhất

Bột năng là gì? Bột mì là gì? Cách nhận biết hai loại bột này nhanh nhất 1

Bột sắn dây và bột năng là hai loại bột mà những người thường xuyên vào bếp nhưng đã quá quen thuộc. Chúng có màu giống nhau mà những người ít tiếp xúc khó có thể phân biệt được. Vì vậy, để tìm hiểu hai loại bột này là gì và cách nhận biết chúng như thế nào, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Ngày thứ nhấtBột sắn dây, bột mỳ là gì?

Khoai mì là một nguyên liệu nấu ăn làm từ tinh bột sắnNgười miền nam gọi là bột sắn, người miền bắc gọi là bột sắn dây hay bột sắn dây, miền trung gọi là bột lọc.

Do có thể tạo ra độ dẻo và độ kết dính cao nên bột sắn dây được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn để làm nhiều món ăn với hình dạng khác nhau như thạch, chè, bánh bao …

bột

Bột mì là một loại bột mì xay từ lúa mì, Bột dùng để làm bánh mì không thể đạt được độ đặc như bột sắn dây nên chỉ thích hợp để làm bánh mì, bánh quy, bánh pizza, v.v.

Bột mì thường có nhiều loại như Bột mì đen, bột mì trắng, bột mì thường, bột mì số 8, bột mì số 11 Với hàm lượng đạm khác nhau, mỗi loại nên dùng để làm các loại bánh khác nhau.

bột

2Cách phân biệt bột sắn dây và bột năng?

Bột sắn dây và bột mì đều có dạng bột và màu trắng nên nhìn sơ qua rất khó phân biệt, bạn có thể phân biệt hai loại bột này bằng các tiêu chí sau:

bột bột
Thiên nhiên Thô, khô, kém mịn. Màu tối hơn, mịn hơn.
tác dụng với nước Tạo hỗn hợp bột mịn và dễ dính. Không sánh, nhưng co giãn và xốp.

Cách phân biệt bột sắn dây và bột năng?

3Một số cách nấu với hai loại bột

Bột sắn dây được sử dụng trong nhiều món ăn và còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, tiểu đường. Bạn có thể dùng bột sắn dây để chế biến các món ăn sau:

  • Súp cua: Khoai mì được sử dụng để làm đặc súp.
  • Bột mì.
  • Thạch trong trà sữa, trà …
  • Bánh da heo, bánh bao.
Xem thêm:

  • Cách làm bánh bột lọc Huế đúng điệu
  • Cách Làm Bánh Dẻo Đậu Xanh Lá Dứa Ngon Và Dễ Làm
  • Chi tiết cách nấu bánh canh ghẹ chuẩn ngon như ngoài hàng, dễ chế biến

Tinh bột sắn được sử dụng trong nhiều món ăn

Bột mì được sử dụng chủ yếu trong các loại bánh như bánh mì, bánh nướng nhỏ, bánh pizza, bánh nướng xốp, bánh quy …

Xem thêm:

  • Cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà, giòn rụm khó cưỡng.
  • Cách làm bánh mì nhân phô mai tan chảy, ăn hoài không thấy ngán.

Bột mì được sử dụng trong hầu hết các loại bánh

Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn phân biệt được đâu là bột năng và đâu là bột sắn dây nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !