Bose Noise Cancelling Headphones 700 và QuietComfort 35 II: Nên mua tai nghe nào?

Bose Noise Cancelling Headphones 700 và QuietComfort 35 II: Nên mua tai nghe nào? 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sau một lúc Bose QuietComfort 35 II làm mưa làm gió trên thị trường, Tai nghe chống ồn Bose 700 tiếp tục được thể hiện như một thế hệ kế thừa những vinh quang mà đàn anh đã giành được. Tuy nhiên, ở hậu trường, giá của Bose 700 thậm chí còn cao hơn đàn anh. Điều này đặt ra câu hỏi về sự khác biệt giữa hai mẫu tai nghe này và tai nghe nào sẽ tốt hơn, đáng mua hơn. Và đối với những ai đang sở hữu QuietComfort 35 II, liệu bản nâng cấp lên Bose 700 có xứng đáng?

BBà ấySo sánh thông số kỹ thuật giữa Bose Noise Cancelling 700 và QuietComfort 35 II

Mô hình Chống ồn Bose 700 Bose QuietComfort 35 II
Khử tiếng ồn chủ động
Chế độ khử tiếng ồn 11 3
Có thể gấp lại Không
Điều khiển Cảm biến chạm Các nút vật lý
Vi mô
Số lượng micrô 4 2
USB USB-C Micro USB
Phạm vi kết nối 10 m 9 m
Tuổi thọ pin 20 giờ 20 giờ
Trợ lý giọng nói
Cân nặng 250g 240g
Kích thước 20,3 x 16,5 x 5,1 mm 18 x 17 x 8,1 mm

So sánh chi tiết Bose 700 và QC 35 II

Khử tiếng ồn

Loại bỏ tiếng ồn là chức năng chính của hai tai nghe Bose này, và mẫu nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất? Câu trả lời là Bose 700. Bởi nó kế thừa hoàn toàn công nghệ của đàn anh nhưng có thêm một số điều chỉnh 11 cấp độ khử tiếng ồn, trong khi QC 35 II chỉ có 3 cấp độ. Chính vì lẽ đó, sử dụng Bose 700 sẽ phù hợp với nhiều hoàn cảnh.

So sánh tai nghe khử tiếng ồn bose 700 và yên tĩnh 35 ii

Vi mô

Về số lượng micro, Bose 700 cũng được trang bị nhiều hơn QuietComfort 35 II 2 chiếc. Đồng nghĩa với việc chất lượng cuộc trò chuyện sẽ tốt hơn.

Chất liệu & chất lượng

Một nhược điểm nhỏ của Bose 700 là tai nghe không thể gấp lại. Tuy nhiên về độ chắc chắn, độ bền thì sẽ tốt hơn do được làm bằng kim loại, nhìn tổng thể chiếc tai nghe cũng thanh thoát hơn rất nhiều. Mặt khác, có nhiều chi tiết kim loại hơn nhưng trọng lượng của Bose 700 không nặng hơn QC 35 II.

Điều khiển

Cơ chế điều khiển trên Bose QuietComfort 35 II thông qua các công tắc vật lý được bố trí xung quanh chụp tai. Trong khi đó, Bose 700 cao cấp hơn, sử dụng cảm biến mặt kính lớn để điều khiển. Về mặt thẩm mỹ thì Bose 700 sẽ đẹp hơn, nhưng khi sử dụng thực tế thì vẫn chưa rõ loại nào tốt hơn loại nào, vì còn tùy vào cảm nhận của mỗi người.

Tuổi thọ pin

Cả hai mô hình Tai nghe chống ồn Tất cả đều có thời lượng pin là 20 giờ. Trong thực tế sử dụng chúng có thể khác nhau một chút, nhưng không hoàn toàn.

Dải kết nối Bluetooth

Sự khác biệt chỉ là 1 mét. Bose 700 có phạm vi kết nối 10 mét, trong khi QC 35 II là 9 mét. Tuy nhiên, phạm vi này không nói lên được điều gì vì không ai đứng xa nguồn nhạc như vậy.

So sánh tai nghe khử tiếng ồn bose 700 và yên tĩnh 35 ii

USB

Trái ngược với cổng microUSB cũ trên QC 35 II, Bose đã trang bị cho máy tính năng Noise Cancelling 700 cổng USB Type-C. Đây là một nâng cấp rất lớn và rất thiết thực, vừa giúp máy sạc nhanh hơn, vừa đa dạng hóa kết nối ngoại vi.

Vậy, tai nghe nào tốt hơn?

Về mặt kỹ thuật, Bose Noise Cancelling 700 rõ ràng có một số lợi thế so với QuietComfort 35 II. Các tiêu chuẩn đã được nâng cấp nhẹ, cụm vật lý được thay thế bằng cảm biến cảm ứng và nhiều mức độ khử tiếng ồn hơn.

Nếu không rủng rỉnh tiền bạc, bạn nên cân nhắc loại Bose QuietComfort 35 II rẻ hơn. Nếu bạn muốn đầu tư mạnh tay hơn một chút thì sẽ có Bose 700 với độ hoàn thiện tốt từ ngoại hình đến tính năng, nói chung là khá toàn diện.

Có nên nâng cấp Quietthers 35 II từ Bose Noise Cancelling 700?

Theo tôi, không. Vì xét về hiệu quả tổng thể, Bose Noise Cancalling Headphones 700 vẫn khó có thể vượt mặt đàn anh của mình, đặt chúng ngang hàng thì cũng hơi gượng ép. Khả năng khử tiếng ồn của QC 35 II rất tốt, không phải vô căn cứ mà nó từng dẫn đầu trong phân khúc tai nghe khử tiếng ồn cho đến khi Sony WH-1000XM3 xuất hiện. Còn với Bose 700, khả năng chống ồn của nó chỉ ở mức ấn tượng, 11 cấp độ khử tiếng ồn là rất tốt nhưng vẫn chưa đủ thuyết phục.

Trên đây là những đánh giá của mình về hai chiếc tai nghe chống ồn Bose. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có những lựa chọn mua sắm chính xác hơn. Chúc may mắn!

Trả lời