“Bỏ túi” mẹo chụp ảnh phong cảnh bằng máy ảnh Sony

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Điều chỉnh khẩu độ nhỏ trước khi chụp

Với máy ảnh Sony, điều đầu tiên khi bạn muốn chụp phong cảnh là đặt một khẩu độ nhỏ Máy ảnh của tôi. Mỗi điều kiện hoặc ống kính có một giá trị khẩu độ thích hợp nhưng mẫu số chung an toàn là mức F8. Với giá trị này, ảnh thành phẩm sẽ rõ ràng và sắc nét.

Nói chung, giá trị f sẽ tỷ lệ thuận với độ tương phản và độ sắc nét của hình ảnh. Giá trị f càng cao thì hình ảnh càng sắc nét, độ tương phản càng lớn và ngược lại.

Chụp rộng với góc rộng bên

Sử dụng cạnh góc rộng (với tiêu cự ngắn) của ống kính zoom để chụp một cái nhìn rộng.

Tùy chỉnh các chế độ chụp để có những bức ảnh đẹp hơn

Không phải cứ nhấc máy lên bấm là bạn sẽ có một bức ảnh đẹp, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thậm chí phải nháy nhiều lần với đủ kiểu cài đặt thông số mới cho ra được bức ảnh ưng ý. Và tất nhiên chúng ta cũng cần học điều này.

Trước khi chụp, hãy thử thay đổi các kiểu chụp cho phù hợp với ý định chụp của bạn. Nếu bạn muốn có một bức ảnh sắc nét, rõ ràng và sắc nét, hãy đặt nó thành Sáng tạo. Để có độ sâu, hãy đặt Phong cảnh. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn tăng độ tương phản để có hình ảnh ấn tượng hơn, hãy chọn Độ bão hòa hoặc Độ tương phản. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng lạm dụng những cài đặt này mà chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết, nếu không ảnh của bạn trông sẽ rối mắt.

Sử dụng ống kính góc rộng

Các công ty công nghệ đang nghiên cứu chế tạo các ống kính tương thích để chụp ảnh góc rộng, vậy tại sao không sử dụng chúng? Mắt người có thể nhìn với góc rộng 190 độ, nhưng những Ống kính góc rộng có khả năng nhìn thấy nhiều hơn thế. Nếu không thể dùng mắt để “bắt” những bức ảnh góc rộng như vậy, chúng ta nên sử dụng những thiết bị hiện đại để nhìn “cuộc sống” theo một cách hoàn toàn khác, độc đáo và mới lạ hơn. Nên sử dụng ống kính góc rộng để chụp ảnh phong cảnh máy ảnh Sony là: SAL1118 hoặc SEL1018.

Trên đây là thủ thuật chụp ảnh phong cảnh bằng máy ảnh Sony mà Vzone tổng hợp. Hy vọng với những mẹo nhỏ này, kỹ năng chụp ảnh của bạn sẽ được ‘nâng cao’ và cho ra đời những bức ảnh để đời. Chúc may mắn!

Top MOD >>>  3 dòng sản phẩm SIÊU HOT luôn CHÁY HÀNG tại Quangminh.vn