‘Bỏ túi’ kinh nghiệm bảo dưỡng điều hòa Gree tại nhà

‘Bỏ túi’ kinh nghiệm bảo dưỡng điều hòa Gree tại nhà

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Điều đầu tiên trước khi bắt đầu làm sạch, bảo trì Điều hòa Gree ở nhà Bạn phải ngắt cầu dao, đập cầu dao xuống hoặc rút phích cắm khỏi nguồn điện để tránh những sự cố đáng tiếc khi vệ sinh.

Vệ sinh bộ lọc điều hòa Gree

Nếu sử dụng máy thường xuyên, bạn nên vệ sinh bộ lọc 2 tuần một lần. Trên mặt nạ dàn lạnh có nút bấm hoặc cần gạt để mở mặt nạ. Bạn tháo bộ lọc bằng cách trượt xuống dưới sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch bụi. Nếu bạn không có máy hút bụi, hãy tháo bộ lọc và rửa sạch bằng nước, phơi trong bóng râm cho khô rồi lắp lại.

Ngoài việc vệ sinh, bạn cũng cần lưu ý thay lọc không khí 3 tháng một lần để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bộ lọc không khí là bộ lọc bụi và bộ lọc không khí lọc các tạp chất nhỏ như khói, mùi và nấm mốc. Nó được làm từ than hoạt tính hoặc một hợp chất hóa học, là những tấm nhỏ gắn trên bộ lọc, và không thể tái chế hoặc rửa và tái sử dụng, vì vậy nó cần được thay thế.

bảo dưỡng điều hòa xanh tại nhà
Làm sạch bộ lọc không khí

Làm sạch mặt nạ

Bạn có thể gỡ bỏ mặt nạ của mình máy lạnh Đảm bảo không sử dụng nước nóng hơn 40 độ C hoặc các chất lỏng dễ bay hơi như xăng, dầu, chất đánh bóng và bàn chải mài mòn để làm sạch mặt nạ.

Cách vệ sinh tốt nhất là dùng khăn mềm thấm nước lau sạch rồi phơi trong bóng râm. Khi gắn mặt nạ, phải gắn mặt nạ vào đúng các mấu và không để rơi.

Vệ sinh dàn nóng định kỳ

Sau một thời gian hoạt động, dù đã có lưới lọc bụi nhưng dàn lạnh cũng không tránh khỏi việc bị bám bẩn do bụi luôn ẩm ướt. Ngoài ra do độ ẩm, tạp chất dễ gây ẩm mốc, cản trở lưu thông không khí, giảm công suất làm lạnh, tiêu thụ điện năng nhiều và gây ồn, thậm chí gây mùi khó chịu. Dàn nóng cũng tương tự, bụi làm giảm sự truyền nhiệt và luồng không khí.

bảo dưỡng điều hòa xanh tại nhà
Hãy cẩn thận với việc gỡ bỏ và cài đặt

Vì vậy, tùy theo vị trí lắp đặt, những nơi có nhiều bụi bẩn thì bạn nên vệ sinh máy lạnh Gree thường xuyên, những nơi không khí trong lành có thể ít sạch sẽ hơn. Nhưng nó nên được thực hiện ít nhất 6 tháng một lần.

Một số lưu ý trước khi ngừng sử dụng điều hòa trong thời gian dài

Trong trường hợp gia đình bạn không sử dụng được máy điều hòa Gree lâu ngày (có thể đi du lịch chẳng hạn) nên tuân thủ những nguyên tắc sau khi về máy vẫn hoạt động bình thường, không trục trặc.

  • Trước khi ngừng sử dụng, bật chế độ FAN trong vài giờ để làm khô hoàn toàn dàn lạnh.
  • Làm sạch bộ lọc pin, lau khô và lắp lại.
  • Tháo pin khỏi bộ điều khiển.
  • Ngắt cầu dao, đập cầu dao hoặc rút phích cắm vì nếu không máy sẽ tự động tiêu thụ khoảng 15W điện.

Đây là trước khi nghỉ ngơi và sau thời gian đó nếu bạn sử dụng lại, bạn cần:

  • Kiểm tra dàn nóng, giá đỡ dàn nóng xem có bình thường không, đường gió vào có bị cản trở không.
  • Kiểm tra xem tiếp đất có bị đứt, gãy hay không.
  • Kiểm tra xem nước ngưng có thoát nước không, nếu không thoát nước có thể đã bị rò rỉ ở đâu đó hoặc chuột, gián chui vào cống.

Trên đây là hướng dẫn vệ sinh, Bảo dưỡng điều hòa Gree Ở nhà mà ai cũng có thể làm được, hãy nhớ làm việc này thường xuyên máy không khí Ngôi nhà của bạn luôn bền bỉ khi vận hành.

Top MOD >>>  Đánh giá tivi LG 49 inch có tốt không, giá bao nhiêu, mua loại nào?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *