Bò một nắng muối kiến vàng – Món đặc sản độc đáo ở Gia Lai

Những thớ thịt bò thơm, ngọt, dai cùng vị chua chua độc đáo của muối kiến ​​vàng đã làm nên thương hiệu cho món ăn ở Gia Lai này.

Đàn bò trong ngày nắng với kiến ​​vàng Krongpa

Một món ăn mà nhắc đến Gia Lai, người ta thường nhớ đến là thịt bò một nắng chấm với muối dệt, một loại gia vị độc đáo tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn. Để làm món bò kho 1 ngày này cũng không quá cầu kỳ. Nhưng bạn phải chọn thịt bò ngon. Là loại được chăn thả tự nhiên ngoài đồng, thịt săn chắc. Thịt được chặt thành từng miếng to bằng bàn tay rồi tẩm ướp gia vị. Đây là bước quan trọng quyết định độ ngon của thịt bò vì nếu nướng quá đậm hoặc nhạt khi nướng sẽ không ngon và không bảo quản được lâu. Gia vị để ướp thịt bò bao gồm một chút đường, muối, bột nêm và không thể thiếu ớt giã nhỏ.

Sức khỏe

Bò dưới nắng muối kiến ​​vàng – Đặc sản độc đáo tại Gia Lai

Miếng thịt sau khi ướp khoảng 1 tiếng sẽ ngấm gia vị và đem phơi nắng một ngày để thớ thịt se lại, tạo thành màu nâu đỏ hấp dẫn.

Bò Một Nắng sau khi nướng có mùi rất thơm.

Nét độc đáo của món bò một nắng là kết hợp với muối ớt Kiến Vàng. Đồng bào dân tộc thiểu số ở Krông Pa – Gia Lai thường lấy tổ kiến ​​vàng để làm muối ớt. Tổ kiến ​​có vị chua chua thanh thanh. Vị cay của ớt và vị mặn của muối hòa với vị chua chua, bùi bùi của tổ kiến ​​tạo nên một món chấm rất lạ miệng.

Top MOD >>>  Tiêu chí để lựa chọn trống Cajon tốt

Bò một nắng chấm muối tiêu kiến ​​vàng ăn rất “bắt”, không ngấy, nhất là những ngày đầu đông, nhâm nhi chén rượu hàn huyên cùng bạn bè thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà của cỏ. bò cái. tuyệt vời không thể tả.

Ở Krông Pa – Gia Lai, đồng bào dân tộc thiểu số còn có món canh chua với tổ kiến. Cách nấu cũng khá đơn giản, cho cả tổ kiến ​​vàng vào nồi canh cá suối đang sôi, axit trong dạ dày kiến ​​sẽ hòa với nước dùng tạo nên vị chua thanh tuyệt vời cho món canh cá suối. Kiến có mặt ở khắp mọi nơi, là loài động vật nhỏ bé nhưng có hàm lượng dinh dưỡng cao, protein từ 42-67% và có 28 loại axit amin, ngoài ra nó còn có nhiều vitamin và khoáng chất. Vào thời nhà Minh ở Trung Quốc, người ta đã dùng kiến ​​để bào chế ra những viên thuốc cực mạnh như thuốc bổ ngày nay.

Hình ảnh cho bài đăng

Bò một nắng chấm với muối tiêu kiến ​​vàng mới đúng điệu.

Chỉ khi những ai đến với Krông Pa – Gia Lai thưởng thức một lần mới biết được hương vị độc đáo, thơm ngon, khó quên của Bò Một Nắng – Muối Kiến Vàng.

Khi ăn, bạn chỉ cần lấy từng miếng thịt đã bảo quản trong tủ lạnh ra nướng trên bếp than hồng cho đến khi chín vàng đều hai mặt. Công đoạn nướng thịt bò phải thật khéo léo để thịt không bị cháy quá, vẫn giữ được độ ngọt, dai và không bị khô.

Top MOD >>>  Có thể mua kèn Harmonica ở đâu trên thị trường?

Món ăn này sẽ đầy đủ hương vị nếu bạn chấm với muối làm từ kiến ​​vàng sống trên cây hoặc trong vườn. Sau khi lấy được tổ kiến, người ta trần qua nước ấm cho thật sạch, sau đó cho vào chảo rang nhẹ rồi nêm chút gia vị như muối, ớt rồi giã nhuyễn cùng với lá len, một loại lá rừng.

Nhâm nhi miếng thịt bò với muối kiến ​​vàng, cảm nhận vị thơm, ngọt của thịt bò quyện với vị chua đặc trưng của muối khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Bạn cũng có thể mua về làm quà cho bạn bè và người thân, giá một ký thịt bò khoảng 650.000 won đồng.

Bạn có thể đặt mua Bò Krôngpa chính hiệu tại đây: https://bomotnangkrongpa.com/