Bộ gậy golf tiêu chuẩn gồm những gì?

Bộ gậy golf tiêu chuẩn gồm những gì?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Khi mới bắt đầu làm quen và tiếp cận với môn thể thao quý tộc là golf, dụng cụ đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn phải sắm đó chính là gậy golf. Tuy nhiên, việc lựa chọn gậy đánh golf không hề đơn giản, kể cả với những người chơi golf có kinh nghiệm. Thông tin về bộ gậy đánh gôn tiêu chuẩn Chúng tôi chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môn thể thao này.

Bộ gậy đánh gôn tiêu chuẩn
Bộ gậy đánh gôn tiêu chuẩn

Một bộ gậy golf tiêu chuẩn có bao nhiêu gậy?

Thông thường, bộ gậy golf tiêu chuẩn dành cho các golfer chuyên nghiệp sử dụng tại các giải đấu sẽ bao gồm 12 bộ gậy golf khác nhau.

Cụ thể, 1 bộ gậy golf tiêu chuẩn sẽ bao gồm: 8 bàn là (3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, PW); 3 gậy gỗ (1, 3, 5) và 1 gậy Putter.

Tuy nhiên, theo Luật Golf, một người chơi chỉ được mang tối đa 14 gậy; Đặc biệt, cây gậy không được dài hơn 48 inch. Do đó, các golfer có thể mang thêm một chiếc gậy bằng gỗ, sắt hoặc hybrid.

Hãy chú ý đến số 14, vì nếu bạn mang quá những gậy này vào sân, bạn chắc chắn sẽ phạm luật 4-4. Bên cạnh đó, trong mỗi bộ gậy đánh gôn tiêu chuẩnBạn chỉ có thể mang theo 1 gậy gạt bóng. Trừ khi cú gạt bóng thứ 2 của bạn có thiết kế tay cầm không cong và có thể chấp nhận được tay cầm tròn).

Bộ gậy đánh gôn tiêu chuẩn bao gồm 12 gậy
Bộ gậy đánh gôn tiêu chuẩn bao gồm 12 gậy

Các câu lạc bộ trong bộ câu lạc bộ golf tiêu chuẩn

Như vậy bạn đã biết một bộ gậy golf tiêu chuẩn bao gồm những gì và bao nhiêu chiếc. Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các loại gậy trong bộ gậy golf tiêu chuẩn:

Top MOD >>>  Một số mẫu giày thể thao nữ Adidas chính hãng gây sốt hiện nay

1. Khu rừng

Sở dĩ có tên gọi gậy gỗ (Woods) vì trước đây loại gậy này được làm từ chất liệu gỗ. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ làm gậy golf phát triển hơn nên chất liệu gỗ cũng dần được thay thế bằng kim loại với nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Loại gậy gỗ thường được sử dụng để thực hiện các cú đánh lỗ dài như Par – 5 hoặc Par – 4. Loại gậy này cũng được các nhà sản xuất gậy golf trang bị những công nghệ hiện đại nhất.

Gậy gỗ số 1 (hay còn gọi là gậy Driver) được thiết kế để thực hiện các cú đánh từ ô Tee. Vì vậy Driver club là một loại gậy chơi golf không thể thiếu bộ gậy đánh gôn tiêu chuẩn của những người chơi gôn. Gậy điều khiển thông thường sẽ có gác xép từ 7 đến 12 độ. Khi gác xép càng nhỏ thì yêu cầu kỹ năng của golfer càng phải cao.

Ngoài gậy Driver thì gậy gỗ 3 và 5 thường được người chơi sử dụng để đánh bóng trên fairway. Theo quy định, gậy đánh golf bằng gỗ được đánh số càng lớn thì số càng ngắn; còn gác xép thì ngược lại. Thường thì gác xép của thanh gỗ 5 sẽ dao động từ 20 – 22 độ; gậy gỗ số 3 từ 15-18 độ.

2. Bàn là

Bàn ủi được thiết kế để đánh bóng cách lỗ 200 thước Anh. Hiện nay có khoảng 10 loại bàn là có số thứ tự từ 0 đến 9. Khi đánh bóng, các golfer cần lưu ý là càng gần green thì người chơi càng phải sử dụng bàn ủi có số cao hơn.

Trong số 10 loại bàn là, bàn là số 3 và 4 đòi hỏi kỹ thuật chơi cao hơn. Vì vậy, người chơi thường sử dụng bàn ủi số 7 và số 9 hoặc bàn ủi số cao hơn.

Bàn là
Bàn là

3. Thanh nêm

Nó cũng là một trong những cây gậy golf không thể thiếu trong một bộ gậy đánh gôn tiêu chuẩn. Nêm chỉ là tên gọi khác của bàn là có gác xép cao hơn bàn là bình thường.

Nêm Pitching (PW) là những nêm đầu tiên có gác xép khoảng 48 độ. Các nêm sau đó gác xép sẽ tăng thêm khoảng 4 độ hoặc có thể dịch chuyển 1 đến 2 độ tùy theo nhà sản xuất.

Riêng với gậy cuối (Last wedge, loft sẽ lên tới 68 độ. Loại gậy này có khả năng kiểm soát hành trình và đường đi của bóng rất tốt. Bạn cũng phải trang bị gậy này.

4. Gậy putter

Cây mía này còn được gọi là cây mía. Đây cũng là một cây gậy rất quan trọng bộ gậy đánh gôn tiêu chuẩn. Người gạt bóng có nhiệm vụ quan trọng là đưa bóng vào lỗ, đặc biệt là khi bóng ở trong green.

Gậy Putter cũng là một trong những loại gậy golf khó đánh nhất nên thường mang đến những cảm xúc kinh ngạc và tuyệt vời trong mỗi trận đấu.

Gậy gạt bóng
Gậy gạt bóng

5. Gậy lai

Gậy lai còn được gọi là Tiện ích hoặc Gậy cứu hộ. Cây mía này đã được sử dụng thường xuyên hơn trong vài năm qua. Thực chất, gậy hybrid là loại gậy lai giữa sắt và gỗ, hội tụ nhiều ưu điểm của hai loại gậy golf này.

Câu lạc bộ lai giúp người chơi xử lý những đường bóng khó trong khu vực gồ ghề hoặc boong-ke trên Fairway. Ngoài ra, gậy còn giúp bóng bay lên green cao, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng bóng lăn khi rơi so với gậy sắt thông thường trong bộ gậy đánh gôn tiêu chuẩn.

Nên mua gậy đánh gôn của hãng nào? bạn mua nó ở đâu vậy

Để có được những bộ gậy golf tiêu chuẩn chất lượng và phù hợp nhất, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia trong lĩnh vực này. Bạn nên chọn mua bộ gậy golf của các thương hiệu lớn và nổi tiếng như Taylormade, Honma, Ping, XXIO, Callaway, Mizuno, …

Câu lạc bộ gôn XXIO
Câu lạc bộ gôn XXIO

Đồng thời, bạn nên lựa chọn địa chỉ bán gậy đánh golf uy tín để mua được những bộ gậy golf chuẩn chất lượng nhất. Không nên chọn mua gậy đánh golf ở những cửa hàng nhỏ lẻ, kém uy tín. Bởi một bộ gậy golf kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng trận đấu golf và thành tích thi đấu của bạn.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về bộ gậy đánh golf tiêu chuẩn. Chúc bạn chọn được bộ gậy đánh gôn tiêu chuẩn tốt và phù hợp nhất với tôi!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.