BlackBerry giới thiệu bộ đôi smartphone giá rẻ

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Sản phẩm đầu tiên mang tên BlackBerry Z3, thường được biết đến với tên mã “Jakarta” sẽ được xuất hiện đầu tiên tại thị trường Indonesia vào tháng 4 tới đây trước khi xuất hiện tại các thị trường khác. Giá bán lẻ của sản phẩm sẽ dưới 200 USD.

Sản phẩm thứ hai là điện thoại thông minh được trang bị bàn phím vật lý đặc trưng của BlackBerry với tên gọi BlackBerry Q20. Đây là sản phẩm mà BlackBerry hướng đến thị trường người dùng doanh nghiệp và khách hàng cơ quan chính phủ. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

BlackBerry giới thiệu bộ đôi điện thoại thông minh giá rẻ

John Chen, CEO của BlackBerry (trái) và Terry Gou, Chủ tịch Foxconn, cùng giới thiệu điện thoại thông minh BlackBerry Z3

Điểm chung của hai sản phẩm là đều do công ty điện tử Foxconn của Trung Quốc lắp ráp. Đây là sản phẩm hợp tác đầu tiên sau khi BlackBerry và Foxconn ký thỏa thuận hợp tác 5 năm để Foxconn phát triển và sản xuất smartphone cho BlackBerry.

Hiện cả hai sản phẩm vẫn đang được Foxconn phát triển nên BlackBerry chưa công bố cấu hình chi tiết, ngoại trừ việc BlackBerry Z3 được trang bị màn hình rộng 5 inch trong khi Q20 sẽ có màn hình rộng 3 inch. 5 inch (do bàn phím vật lý). Cả hai sản phẩm sẽ chạy trên nền tảng 10.2.1 mới nhất.

Tại sự kiện giới thiệu bộ đôi sản phẩm mới, CEO John Chen của BlackBerry tiết lộ hãng và Foxconn đang tiếp tục phát triển các mẫu sản phẩm mới, tuy nhiên không tiết lộ thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm này.

Top MOD >>>  Chọn nghề cho 12 cung hoàng đạo

Cuối năm ngoái, BlackBerry đã đạt được thỏa thuận với Foxconn để cùng phát triển và bán các mẫu điện thoại thông minh mới của hãng với giá dưới 200 USD. Đây là động thái giúp BlackBerry thâm nhập và mở rộng thị phần tại các nước đang phát triển.

Cũng tại buổi ra mắt các sản phẩm BlackBerry mới trong khuôn khổ MWC, CEO John Chen khẳng định kế hoạch trong tương lai của BlackBerry là mở rộng các dịch vụ cần thiết cho giới doanh nhân nhằm giúp tăng cường bảo mật thông tin liên lạc và dữ liệu cá nhân của họ được lưu trữ trên thiết bị di động.

BlackBerry Z3 là

BlackBerry Z3 là “đứa con chung” đầu tiên của BlackBerry và Foxconn

Hiện tại, BlackBerry vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trên thị trường smartphone. Tính đến cuối quý vừa qua, BlackBerry cho biết họ đã bị lỗ 4,4 tỷ USD và doanh thu giảm 56% so với cùng kỳ một năm trước đó. Tuy nhiên, BlackBerry vẫn rất tự tin về khả năng thay đổi tình hình trong tương lai dựa trên những kế hoạch đã định, và việc hợp tác với Foxconn để sản xuất smartphone giá rẻ là một trong số đó.

Foxconn hiện là công ty điện tử lớn nhất thế giới và là đối tác lắp ráp sản phẩm lớn nhất của Apple, chịu trách nhiệm sản xuất iPhone và iPad cho “quả táo”. Bằng cách hợp tác với Foxconn, BlackBerry có thể tận dụng lợi thế về đội ngũ nhân viên và dây chuyền lắp ráp của công ty điện tử Trung Quốc.

Top MOD >>>  Những điều cần biết khi mua laptop - Phần 2

Theo dantri