Bkav ra mắt nhà thông minh SmartHome

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Ông Vũ Thanh Thắng giới thiệu điều khiển nhà thông minh SmartHome thông qua giao diện 3D trực quan trên máy tính bảng.

Ông Vũ Thanh Thắng giới thiệu điều khiển nhà thông minh SmartHome thông qua giao diện 3D trực quan trên máy tính bảng.

Trong buổi giới thiệu nhà thông minh SmartHome tại nhà mẫu dự án Star Hill, thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM ngày 13/6, đại diện Bkav đã trình diễn tất cả các điều khiển. và điều khiển ngôi nhà bằng máy tính bảng với giao diện 3D trực quan, mô phỏng toàn bộ ngôi nhà như ngoài đời thực. Hệ thống SmartHome có thể điều khiển mọi loại thiết bị trong nhà, từ hệ thống đèn, rèm cửa, điều hòa, bình nóng lạnh, cửa, cho đến khóa bình gas.

Ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch phụ trách phần cứng của Bkav cho biết, công ty Bkav đã nghiên cứu và phát triển các giải pháp nhà thông minh từ hơn 10 năm trước. Khác với nhiều giải pháp đơn lẻ trên thị trường hiện nay, Bkav SmartHome là giải pháp nhà thông minh hoàn chỉnh, kết nối mọi loại thiết bị trong nhà để điều khiển theo kịch bản và cho phép tạo kịch bản theo ngữ cảnh. Cảnh thông minh dựa trên thói quen sử dụng thiết bị của chủ nhà.

Theo ông Thắng, Bkav SmartHome sử dụng công nghệ truyền thông không dây ZigBee và Wi-Fi. Đây là ưu điểm lớn của giải pháp Bkav, cho phép lắp đặt thiết bị rất thuận tiện, không phụ thuộc vào thiết kế của ngôi nhà nên có thể triển khai hệ thống này bất cứ lúc nào. Và tất nhiên, việc kết nối với hệ thống nhà thông minh để các thiết bị lắp đặt sau này là hoàn toàn tiện lợi.

Top MOD >>>  Bảng giá vé tham quan 30 địa điểm hot nhất Đà Lạt

Bảng điều khiển trang nhã gắn trên tường, lắp đặt nhanh chóng.

Bảng điều khiển trang nhã gắn trên tường, lắp đặt nhanh chóng.

Ông Thắng cũng cho biết, Bkav đã viết lại phần mềm điều khiển hệ thống nhà thông minh nên tính thông minh của SmartHome được nâng cao và hoàn thiện hơn so với các giải pháp thông thường khác. Điều này cũng có lợi, tăng lợi ích cho khách hàng, do công ty sẽ chủ động trong việc nâng cấp các tính năng mới cho hệ thống.

Điều đáng chú ý là các sản phẩm phần cứng của SmartHome đều có thiết kế đẹp, tinh xảo và chất lượng cao. Các bảng điều khiển, công tắc và bộ truyền tín hiệu đều được làm bằng nhôm nguyên khối và kính Gorilla Glass đảm bảo sự sang trọng xứng đáng với những ngôi nhà hiện đại mới xây. Có thể nói mọi thứ đều được chăm chút đến từng chi tiết.

Theo khẳng định của ông Thắng, các thiết bị SmartHome được sản xuất bằng máy CNC công nghiệp do công ty nhập khẩu. Anh cũng cho biết, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, không phải cái gì cũng làm ở Việt Nam. Ví dụ như bảng mạch do hãng thiết kế, nhưng mạch lại được in tại Singapore.

Đơn giản như một bảng công tắc, nó cũng được làm từ nhôm nguyên khối, kính Gorilla Glass.

Đơn giản như một bảng công tắc, nó cũng được làm từ nhôm nguyên khối, kính Gorilla Glass.

Trao đổi với PC World VietnamAnh Thắng cho biết chi phí cho một hệ thống SmartHome như căn hộ tại dự án Star Hill khoảng 200 triệu đồng. Đây là mức giá khá “dễ chịu” so với mức giá tối thiểu 4 tỷ đồng cho một căn hộ 120m2 tại đây (chưa bao gồm phần hoàn thiện). Tất nhiên, nếu nhu cầu gia chủ ít thì chi phí sẽ thấp hơn, khoảng vài chục triệu đồng. Ngược lại, muốn tăng thêm trí tuệ cho ngôi nhà thì chi phí cũng theo đó mà leo thang.

Top MOD >>>  Nam giới có nên dùng sữa rửa mặt? Cách dùng sản phẩm đạt hiệu quả cao

Về tính bảo mật của hệ thống, đại diện Bkav cho biết do phần mềm đã được viết lại nên tính bảo mật cao hơn. Các lệnh điều khiển gửi đến thiết bị qua môi trường không dây đều sử dụng xác thực theo địa chỉ Mac của thiết bị, thông tin được mã hóa 256-bit nên rất an toàn. Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav khẳng định: Bảo mật là thế mạnh của Bkav.

Theo PCworldVN