Bình nóng lạnh Ariston nháy đèn đỏ là tại sao ? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ?

Bình nóng lạnh Ariston nháy đèn đỏ là tại sao ? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bình nóng lạnh ngày nay đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều gia đình Việt. Thông thường, một ngôi nhà bền thì phải 5 – 10 năm, nhưng khi sử dụng nhiều, sử dụng không đúng cách thì chỉ sử dụng được 2 – 3 năm.

Lỗi bình nóng lạnh gặp phải rất nhiều nhưng trong đó lỗi đèn đỏ nhấp nháy trên bình nóng lạnh Ariston đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nếu bình nóng lạnh Ariston của bạn cũng gặp phải tình trạng này thì dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục chính xác:

1. Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh Ariston nháy đèn đỏ.

Tại sao bình nóng lạnh Ariston báo đèn đỏ?  Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này?
Tại sao bình nóng lạnh Ariston báo đèn đỏ? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này?

Theo tiết lộ của những người thợ sửa chữa đang làm việc tại trạm bảo hành của Ariston, nguyên nhân khiến bình nóng lạnh Ariston nháy đèn đỏ chủ yếu là do mạch điều khiển bị hư, không cấp nguồn cho bình đun. nhấp nháy.

Điều này cũng có nghĩa là khi bình nóng lạnh Ariston của bạn nhấp nháy màu đỏ tức là đã bị hỏng mạch điều khiển – bạn có thể hiểu đơn giản như vậy.

2. Cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh Ariston nhấp nháy đèn đỏ.

Nếu không sáng đèn sẽ rất dễ sửa và chỉ có thợ tại nhà mới sửa được vòi hoa sen cho bạn, tuy nhiên lỗi nháy đèn đỏ trên vòi sen Ariston này có liên quan đến bảng mạch điện tử của bình nên bạn nhé. hoặc thợ có thể Không có kinh nghiệm sửa chữa tại nhà được.

Top MOD >>>  8 thỏi son đỏ đẹp xuất sắc cho bờ môi căng mọng hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn

Cách đơn giản và nhanh nhất trong trường hợp này là gọi điện đến bảo hành chính hãng của Ariston hoặc tìm đến các cơ sở sửa chữa được ủy quyền, kinh nghiệm lâu năm và sửa chữa uy tín trong lĩnh vực. Đánh giá và khắc phục này.

Nếu mạch điều khiển bị hư hỏng nặng và không thể sửa chữa được nữa, bạn có thể phải thay thế mạch điều khiển. Thành thật mà nói, trong một chiếc vòi tắm nóng lạnh, hai bộ phận quan trọng nhất là mạch điều khiển và module. Nếu hỏng 1 trong 2 bộ phận này thì chi phí sửa chữa, thay thế bộ phận đó không hề rẻ và có thể bằng hoặc bằng 1/3 – 1/2 giá trị của chiếc bồn tắm. Vì vậy trường hợp này bạn có thể cân nhắc việc thay thế sửa chữa bo mạch điều khiển hoặc mua một chiếc bồn tắm mới cho gia đình mình.

3. Cần phân biệt lỗi nháy đỏ và không sáng trên bình nóng lạnh Ariston.

Cũng liên quan đến đèn tín hiệu nhưng người dùng thường nhầm lẫn giữa lỗi nháy đèn đỏ và không lên đèn. Thực tế, nhiều thợ sửa bình nóng lạnh Ariston cho biết: Lỗi nháy đỏ là báo hiệu linh kiện bị lỗi, cụ thể là bảng mạch điện tử trong bình. Nếu lỗi không sáng có thể do nhiều nguyên nhân khách quan như:

  • Bộ giảm xóc bị hư hỏng
  • Dây nguồn bị hỏng
  • Cảm biến nhiệt độ bị hỏng
  • Vì bóng đèn bị cháy
Top MOD >>>  Kinh nghiệm chọn nồi chiên không dầu Lock&Lock loại nào tốt?

Khi bình nóng lạnh Ariston không bật đèn để biết trường hợp nào trong 4 trường hợp trên bạn cần kiểm tra kỹ 4 bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra xem nguồn đã được bật chưa. Nếu bạn đang bận, có thể có sự cố với nguồn điện.
  • Bước 2: Sau khi kiểm tra nguồn điện không có vấn đề gì như chuột cắn, chập cháy, mất pha,… thì nguyên nhân tiếp theo có thể là do đèn báo đã bị cháy. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử một lát xem nước có nóng không. Nếu vẫn có nước nóng bình thường, đèn báo chỉ báo cháy.
  • Bước 3: Nếu bóng đèn báo động không bị cháy thì rất có thể thiết bị chống giật đã bị cháy. Bạn chỉ cần thay thế chống giật.
  • Bước 4: Sau khi test cả 3 bước trên mà vẫn bình thường thì chỉ có thể là hư cảm biến nhiệt, nguồn không vào được đèn tín hiệu. Trường hợp này bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa để thay cảm biến nhiệt nhé!

Hy vọng những thông tin hữu ích mà Vzone cung cấp trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về tình trạng bình nóng lạnh Ariston nhấp nháy đỏ và phân biệt được tình trạng này với tình trạng bình tắm không vào.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.