Biến tivi thường thành smart tivi với 5 cách đơn giản

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Sử dụng Google Chromecast

Google Chromecast là thiết bị biến TV thành Smart TV nhỏ gọn với giá chỉ 35 USD dùng để cắm vào cổng HDMI của TV. Sau khi cài đặt, bạn có thể dễ dàng xem nội dung giải trí độ phân giải cao từ máy tính hoặc điện thoại di động của mình, chỉ tìm mua bộ phát wifi chất lượng cao để kết nối mạng cho cả hai thiết bị. Tuy nhiên, Chromecast không phải là một thiết bị độc lập, do đó, khi TV được gắn với Chromecast, nó buộc phải phụ thuộc vào nguồn nội dung như điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính.

Google Chromecast nhẹ (Nguồn: youtube.com)

2. Sử dụng Intel Compute Stick để chạy Microsoft Windows

Intel Compute Stick là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn biến tivi thường thành Smart TV. Trong khi đó, TV sẽ gần giống như một chiếc máy tính, bạn không chỉ có thể sử dụng các ứng dụng Windows 10 mà còn có thể sử dụng trình duyệt web Edge và xem nội dung video 4K. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Office, xem email, truy cập mạng xã hội và thực hiện nhiều chức năng khác trên TV. Thật đơn giản và tiện lợi!

Biến tivi thường thành smart tivi với 5 cách đơn giản 3
Intel Compute Stick giúp biến TV thành Smart TV (Nguồn: aolcdn.com)

3. Các thiết bị Android TV Box

Thay vì hướng đến những chiếc Smart TV hiện đại, nhiều người chọn mua những dòng TV cơ bản với giá cả phải chăng, mua thêm thiết bị Android TV Box. Các sản phẩm này chạy trên hệ điều hành Android cho phép người dùng trải nghiệm nhiều dịch vụ giải trí đa phương tiện trên TV thông thường. Sản phẩm có giá dao động từ 1,3 – 3 triệu đồng.

Ưu điểm hàng đầu của Sản phẩm Android TV Box có giá rẻ hơn rất nhiều so với Smart TV. Hiện tại bạn có thể mua các sản phẩm của các thương hiệu lớn như: Mygica ATV1200, ZTV của VTC, Android TV Box của VNPT (Smart Box) và Viettel Xmio. Với thiết kế nhỏ gọn, Android TV Box mang đến cho người dùng nhiều tiện ích như lướt web, chơi game, đọc báo, sử dụng mạng xã hội mà không cần PC. Ngoài ra, với Android TV Box, bạn có thể thưởng thức những chương trình truyền hình đặc sắc, độc quyền được cập nhật liên tục cùng bạn bè và người thân vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi.

Biến tivi thường thành smart tivi với 5 cách đơn giản 4
Biến tivi thường thành Smart TV nhờ Mygica ATV1200. (Nguồn: allegroimg.com)

4. Sử dụng Apple TV của Apple

Apple TV là thiết bị có khả năng chuyển đổi và gửi tín hiệu lên màn hình TV để xem các nội dung trên Internet và nhận tín hiệu phát ra từ iPhone, iPad hoặc iPod Touch. Nói một cách đơn giản, Apple TV giống như một Set-top box sẽ biến TV thường thành Smart TV có khả năng truy cập Internet. Sử dụng thiết bị này, bạn có thể xem phim, nghe nhạc cao cấp từ iTunes Store hoặc cập nhật podcast miễn phí từ Apple TV. Bạn cũng có thể xem ảnh được lưu trữ trên iCloud hoặc truy cập kho nội dung từ thư viện iTunes của máy tính. Ngoài ra, Apple TV cũng được cài đặt sẵn nhiều chương trình giải trí như Youtube, ABC News, Netflix, NFL, UFC, Dailymotion hay Bloomberg.

Apple TV giống như một Set-top box cho phép bạn truy cập InternetApple TV giống như một Set-top box giúp bạn truy cập Internet. (Nguồn: tinhte.vn)

5. Sử dụng các thiết bị khác: FPT Play box, VNPT box

FPT Play box, VNPT box là những sản phẩm dùng cho truyền hình mới ra mắt gần đây nhưng đã được rất nhiều người dùng biết đến. Với thiết bị này, bạn có thể thưởng thức tất cả các kênh truyền hình chất lượng cao. Kho ứng dụng, nhạc và video khổng lồ sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Một số lợi thế khi bạn chọn mua hộp FPT Play, Hộp Xiaomi, Kiwibox

  • Bạn không phải trả phí thuê bao hàng tháng, giải trí với nội dung không giới hạn
  • Sử dụng được với tất cả các nhà mạng, kết nối dễ dàng qua mạng LAN hoặc Wifi
  • Lắp đặt nhanh chóng, di chuyển thuận tiện
  • Với ứng dụng Youtube, bạn có thể thoải mái xem những video yêu thích của mình
  • Giao diện web dễ nhìn, dễ thao tác và sử dụng
  • Giá cả phải chăng, từ 1,5 triệu đến 2 triệu

Ngoài ra, XMIO Viettel cũng là một gợi ý dành cho bạn, tuy nhiên nếu sử dụng sản phẩm của Viettel, bạn sẽ phải trả phí để xem nội dung trả phí. Trong khi đó, FPT hay VNPT đều miễn phí hoàn toàn cho người dùng có nội dung tương tự.

Sử dụng FPT Play box bạn không phải trả phí thuê bao hàng thángSử dụng FPT Play box bạn không phải trả cước thuê bao hàng tháng. (Nguồn: amazonaws.com)

Theo đánh giá chung, FPT Play Box là sản phẩm vượt trội về cấu hình so với Smartbox của VNPT hay XMIO của Viettel, hỗ trợ nhiều kênh truyền hình nhất với tổng số hơn 150 kênh.

Trả lời