Bí quyết tiêu Tết tiết kiệm chỉ 3 triệu đồng cho vợ chồng mới cưới

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Tết đến là lúc bạn phải sắm sửa rất nhiều thứ cho gia đình, tuy nhiên nếu không có điều kiện thì chắc chắn bạn sẽ phải tiết kiệm để Tết thêm trọn vẹn mà không cần phải vay mượn. vẫn có tiền để chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày.

Nếu hai bạn là vợ chồng mới cưới thì nhất định phải đọc bài viết sau, bởi nhờ những mẹo nhỏ này mà số tiền bạn phải chi trong dịp Tết sẽ chỉ trong vòng 3 triệu đồng. Nếu bạn không tin, hãy để những con số chứng minh điều đó cho bạn.

Trường hợp 1: Ăn Tết cùng gia đình

Vì là vợ chồng mới cưới nên các bạn có thể về quê ăn Tết cùng gia đình, có thể là bên bà nội, bên ông ngoại tùy theo điều kiện mà hai vợ chồng cùng nhau quyết định. Cùng bố mẹ đón Tết sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền vì không phải sắm sửa tất cả đồ đạc trong nhà. Nếu bố mẹ bạn hiểu, họ sẽ cho bạn “ăn Tết nhờ” mà không đòi hỏi quá nhiều.

Như vậy, hai vợ chồng đã tiết kiệm được tiền mua sắm đồ đạc trong nhà. Số tiền bạn phải chi chỉ bao gồm:

– Quà Tết cho cả hai bên: 500.000 x 2 = 1.000.000 đồng

– Phí đưa đón 2 vợ chồng: tùy thuộc vào khoảng cách và phương tiện di chuyển nhưng nếu đi ô tô hay xe máy thì bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Hai vợ chồng chỉ mất chưa đến 1 triệu đồng cho việc đi lại. Nếu quãng đường dưới 100 km, hai vợ chồng có thể đi xe máy về quê nên chỉ tốn khoảng 200.000 tiền xăng xe.

Top MOD >>>  Những điều cần biết về gửi tiết kiệm online

– Tiền lì xì: bạn sẽ phải mừng tuổi ông bà, chắt Đối với người lớn thì có thể mừng 50.000 – 100.000 đồng, còn đối với trẻ em thì chỉ cần mừng từ 20.000 đồng – 50.000 đồng. Nếu có 4 ông bà hai bên nội ngoại thì bạn sẽ mất khoảng 400.000 đồng tiền mừng thọ. Nếu có đến 10 cháu thì chỉ mất khoảng 200.000 – 500.000 đồng tiền mừng sinh nhật. Như vậy, số tiền bạn bỏ ra trong đêm giao thừa chỉ trên dưới 1 triệu đồng.

Ngoài ra, bạn có thể dư ra khoảng 500.000 đồng, như vậy bạn có thể tiêu Tết chỉ trong khoảng 3-3,5 triệu đồng.

Trường hợp 2: Không về quê ăn Tết

Nếu không được về quê ăn Tết cùng gia đình, dù phải sắm sửa nhiều thứ trong nhà nhưng hai bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại, đi lại. Sau đó, số tiền bạn chi tiêu sẽ như sau:

– Tiền mua đồ lễ tết, bánh kẹo đãi khách.: 1.000.000đ. Để sắm Tết rẻ nhất, bạn nên đến các chợ đầu mối, chợ quê để mua thực phẩm. Ở những khu chợ này, thực phẩm sẽ vô cùng rẻ. Bạn sẽ phải mua gà, mua xôi, mua bánh chưng, sắm một mâm ngũ quả và một ít bánh kẹo để tiếp khách mà chi phí sẽ giảm đi rất nhiều. Hạn chế mọi thứ bạn không cần.

+ Gà, xôi + mâm ngũ quả: 500.000 đồng

+ Nhận bánh kẹo: 200.000 VNĐ

Top MOD >>>  Thủ thuật giúp bạn tìm lại laptop bị mất cắp

+ Măng, thịt heo, xương, rau: 300.000đ

– Lời chúc Tết ông bà cha mẹ: 1 triệu

– Tiền lì xì: 500.000 vnđ

– Tiền dự phòng: 500.000 vnđ

Như vậy, bạn có thể chi tiêu Tết trong vòng 3 triệu đồng.

Nên nhớ, bạn phải chi tiêu tùy theo điều kiện mà tiêu, người giàu có cách tiêu của người giàu, người không giàu cũng phải có cách tiêu để tiết kiệm. Đừng nghĩ Tết là tiêu tiền, cũng đừng nghĩ Tết là tiêu nhiều tiền để “chưng diện” kẻo mất “danh dự”.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam