Bí quyết nướng bánh ngon bằng lò nướng Sanaky

Bí quyết nướng bánh ngon bằng lò nướng Sanaky 1

Lò nướng Sanaky không chỉ nướng thịt thơm ngon mà còn có thể nướng được hầu hết các loại bánh hiện nay. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết một số bí quyết nướng bánh ngon bằng Lò nướng Sanaky với tỷ lệ thành công cao nhất nhé!

Ngày thứ nhấtNên làm nóng lò trước khi nướng

Khi nướng bánh, bạn cần làm nóng lò trước ít nhất 15 phút, đây cũng là nguyên tắc cơ bản khi nướng bánh. Nếu bạn cho bột bánh vào rồi mới bật lò, quá trình làm nóng lò sẽ làm cho mặt ngoài của bánh nở ra còn bên trong hầu như không thay đổi nên bánh sẽ hơi sống ở bên trong.

Đặc biệt với các món bánh cuộn, pizza hay bánh quy bạn phải đảm bảo rằng lò nướng luôn có nhiệt độ ổn định và lưu giữ nhiệt tốt. Bạn cũng cần kiểm tra lại khay nướng đã đúng vị trí chưa? Chảo bánh được đặt ở giữa lò giúp đảm bảo nhiệt lượng truyền vào bánh cân bằng hơn và tránh bị cháy mặt trên hoặc mặt dưới của bánh.

Bí quyết nướng bánh thơm ngon với Lò nướng Sanaky

2Cân chính xác và chuẩn bị đủ nguyên liệu

Trước khi bắt đầu làm bánh, bạn hãy nghiên cứu kỹ công thức và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món bánh của mình. Ngoài ra, bạn nên mua một chiếc cân điện tử để đo chính xác lượng đường, bột… để có một chiếc bánh mì hoàn hảo. Thêm các thành phần lỏng dư thừa như nước, sữa,… có thể ảnh hưởng đến chất lượng bánh của bạn.

Bí quyết nướng bánh thơm ngon với Lò nướng Sanaky

3Chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất

Để làm ra một chiếc bánh mì ngon, bạn phải chọn những nguyên liệu mới và tránh sử dụng những quả trứng và bột cũ trên 6 tháng. Bột mới không bị mốc và không bị bám bẩn giúp bánh ngon hơn. Trứng mới dễ tách lòng trắng và đỏ hơn, dễ đánh, giúp bánh thơm và xốp hơn rất nhiều.

Bí quyết nướng bánh thơm ngon với Lò nướng Sanaky

5Nướng bánh đúng với kích thước lò

Nếu dùng lò quá nhỏ, đối với một số loại bánh như chiffon hoặc bánh nướng quá cao, bánh sẽ dễ chạm vào thanh lửa trên nóc lò dẫn đến tình trạng bánh nhanh bị cháy. .

Vì vậy nếu bạn đam mê làm bánh thì nên chọn những chiếc lò có dung tích lớn 50 lít để có thể nướng được nhiều loại bánh khác nhau.

Xem thêm: Cách đưa ra quyết định mua lò nướng bánh mì

Bí quyết nướng bánh thơm ngon với Lò nướng Sanaky

4Tránh mở lò thường xuyên

Nhiệt độ trong lò cần giữ ở mức cao trong suốt quá trình nướng, không nên mở lò thường xuyên để không khí bên ngoài lọt vào làm bánh bị chai. Trước khi bánh chín 10 phút, bạn có thể mở cửa lò và lật chảo để bánh chín đều.

Tốt nhất bạn nên mua lò nướng có cửa kính trong suốt và có đèn chiếu sáng để có thể nhìn rõ quá trình nướng.

Bí quyết nướng bánh thơm ngon với Lò nướng Sanaky

6Kiểm tra bánh trước khi lấy ra

Trước khi lấy bánh ra, bạn cần kiểm tra điều này bằng cách ấn nhẹ vào bánh. Khi mặt bánh phồng lên một lần nữa là bánh đã hoàn thành. Về phần bánh, hãy chắc chắn rằng bột bên trong còn bông, chưa chín, nếu cứng có nghĩa là bánh đã được nướng quá kỹ.

Tốt nhất, người ta nên dựa vào kinh nghiệm từng làm bánh, không nhất thiết phải dựa vào thời gian ghi trong công thức bánh. Ngoài ra, mỗi lò có một cài đặt nhiệt độ khác nhau nên không thể áp dụng hết cho bánh của bạn.

Bí quyết nướng bánh thơm ngon với Lò nướng Sanaky

Những lưu ý khi làm bánh trên đây khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hy vọng bạn có thể nướng được nhiều món bánh ngon với Lò nướng Sanaky của tôi! Chia sẻ thêm các mẹo nấu ăn trong phần bình luận của Vzone.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !