Bí quyết chọn quả bơ chất lượng

Bí quyết chọn quả bơ chất lượng 1

Trái bơ sau khi chín rất dễ mất đi chất dinh dưỡng, vì vậy bạn nên mua với số lượng vừa phải và ăn dần trong 1-2 ngày. Ngoài ra, ngay cả khi bơ được để trong tủ lạnh, hương vị sẽ không giống nhau.

Quả bơ chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất tăng cường sức khỏe, không chứa cholesterol, có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt, bơ được sử dụng rất hiệu quả trong kỹ thuật làm đẹp. Tuy nhiên, để chọn được một quả bơ tươi ngon, chất lượng lại vô cùng khó. Bài viết sau của DienmayXANH.com sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chọn bơ ngon.

Bí quyết chọn bơ chất lượng

Nhận biết bơ sáp

Bơ có phần cùi mịn và thơm ngon hơn bơ thường. Loại bơ này có vỏ màu xanh lá cây với những đốm vàng. Quả bơ có quả tròn, thịt quả ít xơ.

Sáp bơ có vỏ màu xanh lá cây với các đốm vàng
Sáp bơ có vỏ màu xanh lá cây với các đốm vàng

Chọn một quả bơ ngon, không bị hư

Bạn chọn quả bơ, chỉ cần bóp xung quanh thấy mềm tưởng ngọt nhưng sẽ có vị đắng. Điều này là do bơ chín ép khi còn non. Nhìn vào cuống bơ, nếu quả to thì không nên hái vì nó chưa đủ già và sẽ bị đắng. Chọn những quả bơ có thân nhỏ, còn tươi, vì như vậy bơ chỉ chín chứ không bị dập.

Chọn những quả bơ có thân nhỏ và tươi
Chọn những quả bơ có thân nhỏ và tươi

Ngoài ra, bạn cần chọn những quả bơ chắc tay. Lớp da bên ngoài phồng lên, không có vết lạ, đục đẽo, hư hỏng. Nếu cần mua bơ ăn liền, không nên chọn quả mềm, nhũn, bên trong dễ bị hỏng. Ngoài ra, bạn chỉ cần bóp nhẹ để thịt mềm nhưng đảm bảo.

Chọn những quả bơ có thân nhỏ và tươi

Quả bơ tím với đặc điểm là tương đối dài và hạt nhỏ nên khi lắc chín sẽ nghe thấy tiếng hạt lăn bên trong. Tuy nhiên, nên chọn con lắc có cảm giác lăn nhẹ. Những quả có thể nghe rõ hạt, thịt quả ít và mỏng. Bơ tròn thường to hơn, nhưng ít xơ và đàn hồi hơn.

Trái bơ không chín trên cây mà chỉ sau 1-2 ngày. Những người làm vườn thường chín nhanh hơn cùng với chuối.

Bơ chín nhanh hơn với chuối
Bơ chín nhanh hơn với chuối

Khi quả bơ chín, nó sẽ chín dần từ cuống đến cuối quả, cuống mềm ra. Trái bơ sau khi chín rất dễ mất đi chất dinh dưỡng, vì vậy bạn nên mua với số lượng vừa phải và ăn dần trong 1-2 ngày. Ngoài ra, ngay cả khi bơ được để trong tủ lạnh, hương vị sẽ không giống nhau.

Làm đẹp với bơ
Làm đẹp với bơ

Hiện nước ta có nhiều vùng trồng bơ như Đắk Nông, Đồng Nai, nhưng ngon và nổi tiếng nhất vẫn là bơ sáp Đắk Lắk. Ra hoa nhiều từ tháng 5 đến đầu tháng 8, loại quả bổ dưỡng này giúp bạn giải nhiệt mùa hè và làm đẹp da. Bạn thấy bài viết từ DienmayXANH.com có ​​hữu ích không? Hãy chia sẻ thêm kinh nghiệm chọn bơ cũng như sử dụng bơ ở phần bình luận bên dưới nhé.

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !