BÍ QUYẾT CHỌN KÈN HARMONICA CHO NGƯỜI MỚI CHƠI

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sau những giờ làm việc căng thẳng, chúng ta luôn muốn tìm những trò chơi, trải nghiệm mang tính giải trí cao để thư giãn đầu óc. Ngoài những cách giải trí truyền thống như xem tivi, chơi thể thao, nấu ăn… thì chơi nhạc cụ cũng là một cách tốt để giảm căng thẳng và giải tỏa áp lực. Nhắc đến nhạc cụ có lẽ bạn sẽ phải đặt ra câu hỏi mình phù hợp với loại nhạc cụ nào? Vì vậy, hôm nay tôi sẽ gợi ý cho các bạn một môn nghệ thuật rất hay đó là thổi kèn Harmonica. Để bắt đầu với bộ môn này, ngoài vấn đề đam mê và yêu thích thì một yếu tố khá quan trọng nữa là: Bí quyết chọn kèn harmonica cho người mới bắt đầu gì? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu:

Cách chọn kèn harmonica phù hợp với gu âm nhạc của tôi

Khi chúng ta xác định công việc Chọn Harmonica Là một loại nhạc cụ để giải tỏa tâm trạng cũng như căng thẳng sau khi làm việc, một số dòng nhạc phù hợp với bạn có thể là: Country, Jazz, Lyrical, Ballad… đây có phải là thể loại nhạc nhẹ nhàng? gây ức chế hoặc căng thẳng lớn cho những người nghe và chơi nhạc.

Đối với những loại nhạc này Harmonica Tremolo là phù hợp nhất. Loại kèn này về cơ học tương tự như Diatonic và Chromatic. Gậy tremolo dễ chơi, dễ học, dễ nghe thường được chia làm 3 loại: 24 lỗ, 22 lỗ và 21 lỗ. Các nốt của kèn thường dễ chơi solo và đã bị loại bỏ một số nốt khó nhất.

Cách chọn kèn harmonica phù hợp với gu âm nhạc của tôi
Cách chọn kèn harmonica phù hợp với gu âm nhạc của tôi

Như bạn đã xác định học chơi Harmonica đối với dòng nhạc yêu thích của tôi là Rock, Blues .. thì sự lựa chọn tốt nhất có lẽ là Diatonic 10 lỗ. Đây là loại kèn được thiết kế đặc biệt cho thể loại nhạc này vì nó có cấu trúc các nốt phù hợp với các quãng của bản nhạc. Lý do Harmonica Diatonic 10 lỗ đã được đưa vào tuyển chọn các thể loại âm nhạc vì đây là những bản nhạc được sắp xếp ngẫu hứng đòi hỏi hiệu suất kỹ thuật. Tuy đây không phải là dòng kèn được yêu thích tại Việt Nam nhưng sẽ khá thú vị nếu bạn lựa chọn và tôi tin chắc bạn sẽ rất hài lòng với trình độ của mình sau một thời gian luyện tập.

Khi bạn là người yêu thích âm nhạc cổ điển thì Chọn từ Harmonica Chromatic Là tốt nhất. Harmonica Chromatic được sinh ra để dành cho thể loại âm nhạc này. Sự kết hợp đẹp nhất và hoàn hảo nhất có lẽ là khi bạn thấy mình thật lộng lẫy trong âm nhạc của Mozart với chiếc kèn harmonica của mình, phải không? Khi chọn Harmonica Chromatic bạn có thể khám phá ra nhiều điều mới lạ về cây kèn cũng như phần nhạc đệm. Nói về âm nhạc cổ điển: Mozart, Beethoven… là những thành tựu âm nhạc vĩ đại của nhân loại nhưng đi kèm với nó có lẽ là cái khó. Nó luôn ẩn chứa những dấu hiệu bất thường đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức âm nhạc vững chắc và niềm đam mê tò mò với thứ âm nhạc đẹp đẽ của thế giới này.

Top MOD >>>  Tiêu chí để lựa chọn trống Cajon tốt

Nên chọn Harmonica của hãng nào là thích hợp nhất?

Cách chọn kèn harmonica Cái nào đúng còn tùy thuộc vào lựa chọn âm nhạc mà bạn theo đuổi cũng như khả năng tài chính chi trả cho loại nhạc cụ này. Thực tế, không khó để lựa chọn khi bạn nghiên cứu kỹ tính năng, tác dụng của từng thương hiệu vì cơ bản đây là điểm mấu chốt tạo nên thương hiệu riêng của từng loại kèn.

Nên chọn Harmonica của hãng nào là thích hợp nhất?
Nên chọn Harmonica của hãng nào là thích hợp nhất?
  • Nếu bạn chọn những thể loại nhạc gần gũi của Châu Á thì nên chọn nhãn Tombo hoặc Hohner. Đây là 2 cây kèn có âm trầm cao, âm thanh ấm, ví dụ: Ban nhạc Marine Hohner sang trọng giá khoảng 1.200.000đ hoặc 20 Hohner đặc biệt với giá 970.000đ, Tombo Hope 6624 Giá khoảng 960.000đ …
  • Nếu bạn chọn dòng nhạc có kỹ thuật thanh nhạc cao, các dòng kèn Hãng Suzuki có thể giải quyết điều này cho bạn. Một số gợi ý dành cho bạn có thể là: Promaster Suzuki với giá từ 1050.000đ trở xuống có thể là Suzuki 2 – Hẹn giờ Giá chỉ 750.000đ.

Có nhiều tùy chọn cho bạn lựa chọn khi bạn di chuyển vừa mới bắt đầu chơi harmonica. Chúc bạn làm được Hãy chọn một cây kèn harmonica như vậy!