Bí quyết chọn được cho mình bộ bàn phím máy tính phù hợp nhất

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Chắc các bạn cũng biết bàn phím máy tính là một mắt xích làm việc không thể thiếu của mỗi người trong thời đại công nghệ này, tuy nhiên tùy vào từng lĩnh vực và công việc khác nhau mà bạn phải lựa chọn cho mình. một bộ bàn phím máy tính phù hợp nhất. Trước đây, nhiều người chỉ cần một bộ bàn phím máy tính để bàn có thể sử dụng được. Nhưng hiện nay có rất nhiều loại, đặc biệt là dòng Bàn phím cơ. Chính vì vậy, hôm nay websosanh xin mạn phép được bật mí với các bạn bí quyết để chọn được bộ bàn phím ưng ý và phù hợp với từng loại công việc khác nhau trong cuộc sống.

Đầu tiên . Chọn bàn phím bạn tính toán cho nhân viên văn phòng

Chỉ nói đến dân văn phòng, chắc chắn bạn đã từng bị ám ảnh hàng giờ ngồi trước máy tính để soạn thảo văn bản, nhập liệu, .. Do đó, cổ tay của những người này thường sẽ bị ảnh hưởng nếu không chọn đúng bàn phím máy tính để bàn đúng kiểu dáng. . Nhắc đến điểm này, tôi thường nhớ đến loại bàn phím Desktop ergonomics, một trong những bộ bàn phím giúp mình cải thiện rất nhiều trong việc nhập liệu …

Bí quyết chọn bàn phím máy tính phù hợp nhất
Bàn phím máy tính để bàn công thái học có thiết kế vát cạnh, giúp bạn dễ dàng thao tác các tác vụ nhanh và chính xác nhất.

Bàn phím máy tính để bàn công thái học được thiết kế để giữ cho cổ tay bằng phẳng. Hiện nay trên thị trường có 3 loại bàn phím công thái học. Bàn phím tách là loại phổ biến nhất với các phím được tách thành hai phần.

Top MOD >>>  15 laptop nào tốt cho sinh viên bền ít hỏng nhất giá chỉ từ 10 triệu

Bàn phím cong cũng được tách thành hai nhưng một số phím nằm ngang. Bàn phím Độ dốc được thiết kế dốc về phía người dùng giúp cổ tay duỗi thẳng, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

2. Chọn bàn phím máy tính của bạn cho các tác vụ cần di chuyển nhiều

Thông thường, bạn sẽ chọn một chiếc máy tính xách tay để làm việc khi di chuyển, nhưng vẫn có một số người vẫn sử dụng nó. máy tính xách tay Nhưng họ muốn có một bàn phím nhỏ gọn và tiện lợi nhất, một phần vì bàn phím trên máy tính xách tay không cảm thấy thoải mái cho lắm, một phần vì người dùng cũng muốn bảo vệ chiếc máy tính đó. .

Bí quyết chọn bàn phím máy tính phù hợp nhất
Khi chọn bàn phím máy tính cho những công việc phải đi lại nhiều thì bạn nên chọn nhưng bàn phím có thể gập đôi để tiết kiệm diện tích khi sử dụng và cất giữ.

Vì lẽ đó, bạn chỉ cần chọn bàn phím có kích thước nhỏ gọn, thậm chí có thể gập lại. Hoặc bạn cũng có thể chọn những chiếc bàn phím không có phím số để giảm kích thước tối đa, dễ dàng bỏ vào balo, túi xách khi đi du lịch.

3. Chọn bàn phím máy tính cho công việc đa phương tiện.

Nếu bạn là một nhà thiết kế hoặc biên tập viên, bạn sẽ cần một bàn phím máy tính chuyên dụng. Một số tính năng chính bạn có thể cần là điều khiển âm lượng, dòng thời gian trượt và các nút tạm dừng phát. Đó là lý do tại sao MacBook Pro Touch Bar được giới truyền thông ưa chuộng bởi nó được tích hợp thanh cảm ứng đa điểm giúp bạn dễ dàng thao tác các tác vụ khác nhau.

Top MOD >>>  Đánh giá laptop mini Asus X102BA:“nhỏ nhưng có võ” hoàn hảo cho sinh viên
Bí quyết chọn bàn phím máy tính phù hợp nhất
Bàn phím máy tính cho người dùng đa phương tiện

4. Chọn bàn phím máy tính cho người chơi game

Nếu bạn là một game thủ, hãy tìm bàn phím máy tính để bàn đặc biệt do các nhà sản xuất thiết bị chơi game sản xuất. Sản phẩm của họ được thiết kế đặc biệt để chơi game. Do đó, giá bán cũng sẽ cao hơn, nhưng chất lượng sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bí quyết chọn bàn phím máy tính phù hợp nhất

Thường thì mình cũng là fan của các game đối kháng như Liên minh huyền thoại, FiFa, .. nên thường thì mình sẽ chọn những bàn phím có màu sắc đẹp, chất lượng phím chắc chắn, nếu có đèn LED hỗ trợ trên bàn phím thì càng tốt, nếu không thì phải được thiết kế đặc biệt cho một game thủ nhỏ.

Nếu bạn là người thích làm đẹp thì có thể chọn các chuyên mục bàn phím dễ thương, có thiết kế màu sắc đẹp mắt, nhẹ nhàng nhưng không kém phần chất lượng.

Ngoài ra, việc lựa chọn một con chuột phù hợp với từng loại công việc khác nhau cũng vô cùng quan trọng, nó giống như việc bạn chọn một bàn phím phù hợp mà không cần chuột riêng. Tôi sẽ trở thành một thứ lãng phí.

Kinh nghiệm chọn chuột máy tính giá rẻ phù hợp nhất