Bí quyết chế biến món thịt hầm cực ngon với nồi áp suất

Bí quyết chế biến món thịt hầm cực ngon với nồi áp suất 1

Nấu món thịt hầm thơm ngon, đậm đà và giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm, bạn đã biết cách làm chưa? Tham khảo một cách nhanh chóng Bí quyết để có món thịt hầm siêu ngon Nồi áp suất hiện đang ở đây.

Ngày thứ nhấtMột số nguyên tắc nấu món thịt hầm mà bạn cần biết

Bí quyết hầm ngon bằng nồi áp suất

Hấp thịt trong nồi áp suất ít nhất 20 phút

– Để chế biến đúng cách món thịt hầm thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần cho các nguyên liệu vào nồi hầm đúng thời điểm.

Xem thêm: Cách sử dụng nồi áp suất cơ

– Về cơ bản, khi nấu các món hầm, bạn cần nhớ nguyên tắc: bắt đầu với thực phẩm nấu lâu nhất, và kết thúc với thực phẩm nấu ngắn nhất.

– Thịt các loại nên nấu ít nhất 20 phút trong nồi áp suất, các loại rau củ nên nấu trong thời gian ngắn hơn như khoai tây, đậu xanh ít nhất 10 phút, nấm chỉ cần 60 giây.

– Xác định chính xác các nguyên liệu cần thiết cho món hầm, chuẩn bị nguyên liệu và cho vào nồi đúng lúc. Món thịt hầm của bạn sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên vì hương vị tuyệt vời của nó.

2Các bước chế biến món thịt hầm ngon

Sau khi hầm thịt 15 phút, cho rau vào hầm tiếp 8 phút.

Sau khi hầm thịt 15 phút, cho rau vào hầm tiếp 8 phút.

Bước 1: Cho thịt vào nồi áp suất, cho một ít dầu tùy thích vào nồi, đậy kín nắp nồi áp suất và bắt đầu nấu.

bước 2: Khi thịt bắt đầu chuyển sang màu nâu, cho rượu vào và tiếp tục nấu. Ngoài rượu, tùy theo công thức, bạn cũng có thể cho thêm nước hầm để cải thiện hương vị món ăn.

bước 3: Nấu thịt trong nồi áp suất khoảng 15 phút, sau đó nhanh chóng xả áp suất.

bước 4: Sau khi giảm áp suất, cho rau vào nồi và nấu trong 8 phút. Khi cho rau vào nấu cùng thịt, bạn có thể cho thêm rượu vang hoặc nước hoa quả để nước sốt đậm đà hơn. Sau 8 phút, tiếp tục xả áp suất.

bước 5: Cho các loại rau củ mềm hoặc các nguyên liệu nấu ngắn nhất vào nồi áp suất và nấu trong 1 phút. Sau 1 phút, tắt bếp (nếu dùng nồi áp suất cơ) hoặc tắt nguồn (nồi áp suất điện) để nồi áp suất nguội, xả áp suất và bắt đầu “nấu” món thịt hầm siêu ngon của bạn.

Quá trình hầm chỉ mất 24 phút, trong đó 15 phút là nấu trước, 8 phút nữa đối với rau và 1 phút đối với các nguyên liệu nấu nhanh nhất.

Với các bước nấu đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi một chút trong cách nấu ăn hàng ngày là có thể tạo ra món thịt hầm thơm ngon, còn chần chừ gì mà không thử nhỉ? Bạn nào biết thêm các công thức hầm thịt ngon khác thì chia sẻ với mọi người ngay nhé!

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !