Bí kíp giúp bạn sử dụng dầu dưỡng hiệu quả và đơn giản nhất

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Dù không quá khó để thoa kem dưỡng nhưng nhiều bạn lại mắc sai lầm khiến da bị bết dính, đóng vảy, thậm chí nổi mụn, khó chịu. Vậy bí quyết để có làn da đẹp khi thoa kem dưỡng là gì?

Trước khi thoa dầu dưỡng, nhớ làm sạch da cẩn thận

Trước khi thoa dầu dưỡng hay bắt đầu quy trình dưỡng da nào, bạn cần rửa mặt thật sạch

Trước khi thoa dầu dưỡng hay bắt đầu quy trình dưỡng da nào, bạn cần rửa mặt thật sạch

Dầu dưỡng có công dụng dưỡng ẩm cho da, thấm sâu vào da, giúp nuôi dưỡng da một cách tốt nhất. Tuy nhiên, bản chất là dầu nên nếu không làm sạch da trước khi thoa thì lớp dầu sẽ không thể thấm vào da, ngược lại sẽ trở thành “rào cản” khiến bã nhờn và bụi bẩn không thể thoát ra ngoài. đi ra ngoài. Kết quả là da không thể hấp thụ dưỡng chất trong khi bã nhờn và độc tố không thể đào thải ra ngoài. Việc lỗ chân lông bị bít kín sẽ tạo điều kiện cho mụn sinh sôi và nảy nở. Do đó, trước khi sử dụng dầu dưỡng, bạn cần làm sạch da theo 3 bước: tẩy trang-rửa mặt-toner để da sẵn sàng tiếp nhận nguồn dưỡng chất đầy đủ từ dầu nhé!

Thoa dầu dưỡng khi da còn ẩm

Đây là bí quyết không chỉ áp dụng khi thoa kem mà bạn nên áp dụng trong mọi trường hợp dùng sản phẩm dưỡng da. Bề mặt da ẩm giúp lớp dầu dễ thẩm thấu hơn và không bị bay hơi. Tranh thủ lúc da còn ẩm thoa và massage kem dưỡng trên da.

Top MOD >>>  Mẹo sử dụng quạt điện vô tư mà không ảnh hưởng đến sức khỏe

Dầu dưỡng là bước bạn sẽ thực hiện sau khi thoa kem dưỡng

Thoa dầu dưỡng khi da còn ẩm và thoa sau kem dưỡng để da hấp thụ đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Thoa dầu dưỡng khi da còn ẩm và thoa sau kem dưỡng để da có thể hấp thụ đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Mặc dù nguyên tắc sử dụng các sản phẩm dưỡng da là từ lỏng đến đặc nhưng với dầu dưỡng thì ngoại lệ, bạn cần dùng dầu dưỡng sau bước kem dưỡng, tức là bước cuối cùng. Trong một số trường hợp, bạn có thể bỏ luôn bước kem dưỡng sang bước dưỡng nếu cảm thấy da đang thiếu dưỡng chất.

Trộn dầu dưỡng với các sản phẩm chăm sóc da khác

Một cách mà các bạn hay dùng nhiều dầu đó là trộn dầu dưỡng với các sản phẩm chăm sóc da khác như serum, sữa dưỡng, kem dưỡng. Bạn có thể trộn 1-2 giọt kem dưỡng da vào huyết thanh hoặc kem dưỡng ẩm để tạo ra loại kem dưỡng ẩm lý tưởng. Bạn thậm chí có thể trộn dầu dưỡng với phấn nền nếu muốn có lớp trang điểm căng bóng, đủ ẩm, mịn, không mốc, nứt nẻ trong những ngày đông hanh khô. Tuy nhiên, bạn không nên trộn dầu dưỡng và các sản phẩm dưỡng da khác trong cùng một lọ vì sẽ ảnh hưởng đến việc bảo quản.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam