Bếp từ dùng nồi gì? Tại sao bếp từ kén nồi hơn các bếp khác?

Bếp từ dùng nồi gì? Tại sao bếp từ kén nồi hơn các bếp khác?

Bếp từ giúp không gian bếp của bạn trở nên sang trọng và hiện đại. Chúng thậm chí còn được cài đặt để tiết kiệm không gian. Nhưng bếp từ dùng nồi nào? Tại sao bếp từ lại kén nồi hơn các loại lò nướng khác? Đây chắc chắn là những vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Hãy cùng Vzone tìm hiểu dưới đây nhé!

Đầu tiênBếp từ có kén nồi không?

Chắc chắn rồi, Bếp từ rất kén xoong nồi. khi bạn sử dụng. Do đó, bạn cần chọn nồi và chảo từ vật liệu từ tính hoặc có đáy từ hóa, sau đó nó có thể được sử dụng trên bếp từ.

Bếp từ có kén nồi không?

Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến bếp từ không giữ nồi và cản trở quá trình nấu nướng của bạn:

Thứ nhất, chất liệu xoong nồi không phù hợp.

Chất liệu của xoong, chảo phải được làm từ những vật liệu như Men sắt, Thép không gỉ, Hộp số hoặc là thép không gỉ Chỉ có bếp từ mới có thể nhận nhiệt và truyền vào thức ăn. Ngược lại, xoong nồi được làm bằng thủy tinh, nhôm hoặc đồng. Bạn không thể nấu thức ăn trên bếp từ.

Chất liệu nồi không phù hợp.

Thứ hai, đáy nồi cong (hoặc lõm) với đường kính nhỏ.

Nếu đáy nồi, chảo bị cong hoặc lõm với đường kính đáy dưới 10 cm thì bếp từ không thể chấp nhận được điều này. Do nhiệt lượng tỏa ra không đủ để làm nóng cuộn dây của bếp (hoặc hiệu suất thấp), thậm chí có thể dẫn đến hiện tượng đoản mạch và cháy nổ bếp từ.

Top MOD >>>  Bạn đã biết sử dụng lò vi sóng đúng cách

Đáy nồi cong (hoặc lõm) đường kính nhỏ.

Thứ ba, bạn đặt xoong nồi không đúng vị trí trên bếp.

Đây cũng là lý do rất phổ biến đối với những người mới làm quen với bếp từ. Vì đặt sai vị trí xoong nồi trên bếp từ sẽ khiến lò báo lỗi và bạn không nấu được.

Với bếp gas, bạn có thể xem vị trí xoong nồi bằng giá đỡ. Tuy nhiên, bếp từ chỉ có ký hiệu và được chia theo vòng tròn trên mặt bếp. Do đó, bạn cần đặt nó vào đúng vị trí để nấu.

Đặt xoong nồi không đúng chỗ trên bếp.

2Tại sao bếp từ lại kén nồi hơn các loại lò khác?

Sở dĩ bếp từ kén nồi hơn các loại lò khác là do nguyên lý hoạt động của bếp từ vốn có hơi khác một chút. Đặc biệt, từ trường ở cuộn dây đồng dưới đáy lò sinh ra điện mạnh cần kết hợp với cuộn dây thứ cấp khác để sinh nhiệt sẽ giúp bạn nấu nướng dễ dàng hơn. Cuộn thứ cấp là mặt đáy của nồi.

Nói cách khác, Nồi, chảo phải được làm bằng vật liệu từ tính kết hợp với dòng điện của cuộn dây, tạo ra nhiệt giúp bạn nấu chín thức ăn.

Tại sao bếp từ lại kén nồi hơn các loại lò khác?

3Bếp từ sử dụng nồi nào?

Như Vzone đã thông báo ở trên, bếp từ chỉ sử dụng được nồi có đế nhiễm từ. Bạn có thể xác minh xem nồi, chảo của mình có phải là sắt từ không bằng cách xem thông tin sản phẩm trên nhãn khi mua hoặc biểu tượng dưới đáy nồi – thường là Ký hiệu từ trường hoặc dòng chữ hướng dẫn là được.

Top MOD >>>  Cách diệt vi khuẩn, nấm mốc cho sàn nhà và không khí

Tham khảo ký hiệu dưới đáy nồi để chọn bếp từ

Bạn cũng có thể sử dụng một bài kiểm tra nam châm. Nếu nam châm dính vào đáy nồi thì dụng cụ dùng được trên bếp từ.

Thử nam châm xem chất liệu nồi có dùng được cho bếp từ không

Xem thêm::

  • Sử dụng bếp từ an toàn chống cháy nổ
  • Những lưu ý khi sử dụng bếp từ đơn
  • Làm thế nào để bạn có thể tiết kiệm điện với bếp từ?

Như vậy bạn sẽ hiểu rõ hơn về bếp từ sử dụng những gì và tại sao bếp từ lại kén nồi hơn so với các loại bếp khác. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline Vzone để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.