Bếp hồng ngoại có tốn điện không?

Bếp hồng ngoại có tốn điện không?
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Bếp điện từ tốt Bếp hồng ngoại Đây là những loại bếp sử dụng điện năng để đun nấu nên an toàn, tiện lợi và vệ sinh hơn rất nhiều so với các loại bếp truyền thống. Tuy nhiên, một bộ phận người tiêu dùng chưa sử dụng và chưa quen sử dụng vẫn còn băn khoăn không biết bếp hồng ngoại có tốn điện không? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của bếp hồng ngoại để biết có tốn điện không nhé!

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại rất đơn giản, bếp truyền nhiệt trực tiếp bằng cách truyền nhiệt qua bóng đèn Halogen để đốt nóng mặt bếp làm bằng kính chịu nhiệt (hay còn gọi là bức xạ nhiệt), đun xong là đun xong nồi rồi nấu chín thức ăn chứ không làm nóng không khí như bếp gas nên hiệu suất đun nấu cao hơn.

Bếp hồng ngoại

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Hiện nay, bếp hồng ngoại có hai loại chính là bếp hồng ngoại halogen và bếp sử dụng mâm nhiệt. Bếp hồng ngoại Halogen đốt nóng bằng bóng halogen dễ gây chói mắt và tuổi thọ của đèn halogen không lâu bằng mâm nhiệt. Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt thường bền hơn và không gây chói mắt cho người dùng. Chúng ta cũng có thể coi bếp hồng ngoại là một loại bếp điện nhưng được cải tiến và tích hợp nhiều tính năng hiện đại hơn, an toàn hơn.

Top MOD >>>  Bếp từ đôi cao cấp Canzy loại nào tốt ? Giá rẻ nhất bao nhiêu tiền ?

Bếp hồng ngoại có tốn điện không?

Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại có tốn điện không?

So với bếp truyền thống, bếp hồng ngoại cho hiệu suất cao hơn, thường dao động từ 60-65%, giúp người dùng tiết kiệm chi phí và thời gian đun nấu do không phải đun nóng không khí như bếp gas. . Hầu hết các loại bếp hồng ngoại đơn hiện nay trên thị trường đều có công suất 2000W nên nếu bạn sử dụng bếp trong 1 giờ thì bếp hồng ngoại chỉ tiêu thụ điện năng khoảng 2kW. Do đó, nó là một sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng bếp hồng ngoại

Mặc dù bếp hồng ngoại là sản phẩm tiêu tốn ít năng lượng nhưng những mẹo nhỏ này cũng có thể giúp bạn giảm một lượng điện nhất định:

– Vui lòng tắt bếp trước khi kết thúc quá trình nấu nướng. Bởi vì, trong quá trình nấu nướng, mặt bếp đã tích một lượng nhiệt tương đối lớn nên dù bạn có tắt bếp thì lượng nhiệt còn lại trên mặt bếp vẫn đủ để giúp thức ăn của bạn được nấu chín và giữ nguyên. đầy đủ hương vị.

– Ngoài ra, bạn nên chọn mua bếp hồng ngoại Loại 2 vòng nhiệt trở lên để phù hợp với từng kích thước nồi khi nấu. Ngoài ra, lựa chọn nồi phù hợp cũng là cách giúp các bà nội trợ nấu nướng hiệu quả, tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo an toàn tránh tình trạng nồi nhỏ nhưng vòng nhiệt lớn có thể gây bỏng khi vô tình chạm vào.

Top MOD >>>  Đánh giá máy ép chậm Sunhouse có tốt không? 6 lý do nên mua dùng

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.