Bếp gas bị bùng lửa, nguyên nhân và cách khắc phục

Bếp gas bị bùng lửa, nguyên nhân và cách khắc phục
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Khi sử dụng bếp gas, tất cả những hiện tượng khác thường gặp đều rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến những sự cố cháy nổ nguy hiểm cho người sử dụng. Hiện tượng bếp gas bị chập cháy là một trong số đó, vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

Bộ chia lửa của bếp gas đặt sai vị trí

Bộ chia lửa cần lắp đúng vị trí trước khi bật bếp.

Bộ chia lửa cần lắp đúng vị trí trước khi bật bếp.

Đây là sự cố thường gặp và dễ gặp phải nhất khi sử dụng bếp gas. Mâm chia lửa được đặt ngay phía trên nên khi sử dụng, lắp đặt có thể chúng ta đã đặt mâm nhiệt không đúng vị trí dẫn đến khi bật bếp gas, ngọn lửa bùng lên và khí gas thoát ra bên ngoài.

Để khắc phục, bạn cần tắt bếp và tháo các bộ phận của bộ chia lửa ra khỏi bếp và lắp chúng vào đúng vị trí thì hiện tượng bùng lửa sẽ không còn xuất hiện.

Đường ống gas bị thủng

Nếu ống dẫn gas bị thủng sẽ rất nguy hiểm có thể gây cháy nổ khi bật bếp và cũng có thể gây cháy nổ nếu khí gas thoát ra nhiều.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đường ống gas bị thủng, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh đường ống gas. Nếu ống dẫn gas bị thủng, bạn cần khóa bình gas và thay ống gas mới.

Top MOD >>>  Máy ép trái cây tốc độ chậm Kuvings NS120 CBM2 có tốt không?

Van điều chỉnh áp suất của bếp gas có vấn đề

Kiểm tra van trên bình gas

Kiểm tra van trên bình gas

Van điều áp giúp gas được đẩy từ bình lên bếp vừa phải nên khi van này bị hư có thể làm thoát ra một lượng lớn gas khi khởi động bếp, gây cháy nổ, nhất là với gas mới. xe tăng. , lượng khí thoát ra càng nhiều càng dễ gây bỏng và nguy hiểm cho người sử dụng.

Trường hợp này bạn có thể tự kiểm tra van giảm áp, thay mới khi bị hỏng. Nếu bạn cảm thấy không xử lý được hãy liên hệ với cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành bếp gas để họ cử nhân viên đến sửa.

Nguyên nhân do van bếp và bình gas

Trường hợp này thường xảy ra với những bình gas đã sử dụng lâu ngày bị rỉ sét, thủng, hỏng van hoặc đơn giản là không khóa van bình gas sau khi sử dụng khiến gas bị thất thoát ra ngoài. Do đó, khi bật bếp, bếp có thể bắt lửa, nếu gas rò rỉ ra ngoài nhiều rất dễ dẫn đến cháy nổ.

Cách xử lý tốt nhất là thay bình gas mới nếu bình cũ đã sử dụng lâu ngày, thay van bình gas khi bị hỏng, tập thói quen nấu ăn xong thì đóng van bình gas lại. ngay lập tức để gas không bị rò rỉ.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Top MOD >>>  Chiếu trúc Cao Sơn Cao Bằng của Việt Nam nằm có mát không? Mua ở đâu giá rẻ?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.