Bé không thích đắp chăn, trời lạnh thế này, phải làm thế nào?

Bé không thích đắp chăn, trời lạnh thế này, phải làm thế nào?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Làm sao để không trùm chăn vào ban đêm?

Để bé không đạp chăn vào ban đêm, mẹ có thể áp dụng 2 cách sử dụng một cái chăn có khóa hoặc là trang bị túi ngủ cho bé.

Cách sử dụng chăn có khóa rất hiệu quả đối với những bé hiếu động, với cách này mẹ đặt trẻ vào trong chăn, sau đó kéo khóa vào sát bụng trẻ. Nhờ đó, cả đêm bé có đạp cũng không bị bung chăn ra. Chưa kể, chăn rất rộng, bé tha hồ vùng vẫy mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Tuy nhiên, các mẹ chú ý không kéo khóa cổ bé để nhô ra từng đầu. Vì bé hay đạp chăn nên có thể khiến khóa bị xê dịch và bị siết vào cổ. Điều này rất nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Và cách trang bị túi ngủ cho bé có vẻ đơn giản hơn vì túi ngủ thường được thiết kế vừa vặn với bé từ đầu đến chân. Mẹ chỉ cần cho bé vào túi ngủ, kéo khóa sát vào cổ bé.

Trang bị cho bé một chiếc túi ngủ để bé không đạp chăn ra ngoài vào ban đêm

Trang bị cho bé một chiếc túi ngủ để bé không đạp chăn ra ngoài vào ban đêm

Túi ngủ vừa ấm vừa không bị bung ra khi bé đạp nên bé sẽ ngủ ngon hơn trong đêm lạnh.

Làm thế nào để một đứa trẻ không chịu ngủ với chăn?

Vì nhiệt độ cơ thể của bé khác với thân nhiệt của người lớn chúng ta nên các bé thường không chịu đắp chăn khi mẹ nghĩ rằng bé bị lạnh và thực tế là bé đang đổ mồ hôi. Đặc biệt là đối với những em bé hiếu động thường tung chăn ra và lăn lộn trên giường vào ban đêm. Với tình huống này, các mẹ có thể xử lý bằng hai cách: Mang tất cho bé hoặc là mặc đồ ngủ dày, rộng rãi cho bé đính kèm Sử dụng thêm yếm mềm.

Với cách mặc quần tất cho bé, mẹ sẽ không phải lo bé đạp tung chăn nữa vì chân và bụng của bé đã được giữ ấm, mẹ có thể đắp thêm một chiếc chăn mỏng hoặc không. Chất liệu cotton mềm mại cho bé cảm giác thoải mái khi ngủ.

Top MOD >>>  4 vật phẩm phong thủy cát tường nên trưng trong phòng làm việc của lãnh đạo

Với đồ ngủ dày và rộng cho bé là kiểu đồ ngủ có phần tay, chân và phần bụng dài rộng hơn chiều dài thực của tay, chân, bụng của bé để bé được giữ ấm cả đêm. Loại đồ ngủ hay còn gọi là pyjama này rất được các mẹ ưa chuộng và lựa chọn cho con mình.

Mặc ngay bộ đồ ngủ hình thú để bé không lo đạp chăn mùa lạnh

Mặc ngay bộ đồ ngủ hình thú để bé không lo đạp chăn mùa lạnh

Dù thế nào thì cổ của bé luôn cần được giữ ẩm vì dễ bị viêm họng nhất nên mẹ phải mặc yếm mềm để giữ ấm ngực, dù bé có đạp tung chăn thì khăn trên vẫn còn. . bầu vú giúp bé không bị lạnh cổ.

Ngoài ra còn có nhiều cách khác để giữ ấm cho bé trong mùa đông lạnh giá mà không lo bé đạp chăn ra ngoài như dùng đèn sưởi, quạt sưởi, máy sưởi dầu,… để làm ấm phòng trước khi đi ngủ. Không nên cho bé nằm giữa vì bé có thể bị nóng và ra nhiều mồ hôi. Mẹ nên kiểm tra lưng bé thường xuyên nếu bé ra mồ hôi thì dùng khăn mềm lau cho bé kẻo bị lạnh….

Hi vọng với những kinh nghiệm ‘xương máu’ trị con khi ngủ hay đạp chăn mà Vzone.vn mách mẹ sẽ giúp mẹ vơi đi nỗi lo con không chịu đắp chăn và có cách xử lý phù hợp nhất.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Top MOD >>>  Do đâu mà có tục kiêng quét nhà, hót rác trong 3 ngày Tết?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời