XNXX free xxx telugu anty sex videos

Bẫy dầu điều hòa là gì? Hướng dẫn cách làm bẫy dầu cho điều hòa, máy lạnh

Theo thống kê, có đến 75% máy lạnh bị hỏng lốc, dàn lạnh do chưa lắp bẫy dầu. Cho nên tách dầu máy lạnh gì? Cách làm bẫy dầu cho máy lạnh, máy lạnh? Khám phá ngay với META!

Tìm hiểu về bẫy dầu của máy lạnh

Lọc tách dầu cho máy lạnh là gì?

Bẫy dầu khi lắp máy lạnh là gì?

Tra dầu máy lạnh là một đoạn ống đồng được uốn thành hai hình chữ U (nối tiếp hoặc đối nhau), thường được lắp vào đường ống dẫn gas từ dàn nóng đến dàn lạnh. Mục đích chính là làm đọng dầu, tạo chênh lệch áp suất giúp lốc máy hút dầu dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng thiếu dầu bôi trơn dàn nóng cũng như dầu theo gas làm tắc dàn lạnh.

Bạn có thể tham khảo hình ảnh bẫy dầu của máy lạnh sau đây:

Lọc tách dầu điều hòa không khí

Bộ tách dầu trong máy điều hòa không khí

Lắp đặt bẫy dầu trong điều hòa là một phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp thiết bị hoạt động ổn định, hạn chế hư hỏng tắc nghẽn, tắc dầu dàn lạnh,… Trong trường hợp địa hình không cho phép thì dàn nóng phải cách 3m. hoặc cao hơn dàn lạnh. Một số bẫy dầu được sử dụng.

Làm thế nào để bẫy dầu trong điều hòa không khí hoạt động?

Bẫy dầu được chế tạo bằng cách lấy một đoạn ống hồi đồng (ống lớn) luồn vào giữa dàn nóng và dàn lạnh theo hình “cái cổ”. Khi dầu bị đọng lại ở phần cổ vịt này sẽ bít kín đường hút làm tăng áp suất khiến lốc máy tập trung hết công suất và dễ dàng hút dầu.

Tại sao bạn cần bẫy dầu cho máy lạnh?

Theo hướng dẫn lắp đặt điều hòa thì dàn lạnh phải đặt cao hơn dàn nóng thì mới được coi là đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, ở một số gia đình, địa hình không cho phép thợ lắp dàn nóng cao hơn. Không lắp bẫy dầu cho máy lạnh sẽ gây ra những hư hỏng sau:

  • Dầu khí tràn vào dàn lạnh gây ra hiện tượng tắc dầu => dàn lạnh làm lạnh kém.
  • Dầu dàn nóng bị nghẹt khiến máy làm lạnh kém hoặc mất lạnh hoàn toàn, giảm tuổi thọ thiết bị.
  • Thiếu dầu nhớt dẫn đến tắc nghẽn, nghiêm trọng nhất là chết block, điều hòa không hoạt động được.

Hướng dẫn làm lọc tách dầu máy lạnh

Chuẩn bị:

  • Dụng cụ uốn ống đồng.
  • Chuẩn bị ít nhất 1m ống đồng dẫn gas (đường hồi ở đầu dàn nóng). Ví dụ, nếu không làm bẫy dầu của giàn lạnh thì khoảng cách giữa ống đồng dẫn gas và dàn lạnh là 5 mét, do đó khi lắp đặt hệ thống bẫy dầu cần chuẩn bị một ống đồng có chiều dài là kl. ít nhất 6 mét.

Cách làm bẫy dầu cho máy lạnh như sau:

Bước 1: Khi lắp ống gas vào dàn nóng, cần uốn ống đồng (loại lớn) thành hình chữ U ngược sao cho cao hơn dàn nóng.

Bước 2: Kiểm tra ướt và khò ống vào mối nối, sau đó bạn chỉ cần lắp ống gas vào đầu hồi dàn nóng.

Lọc tách dầu máy lạnh đúng và sai

Lọc tách dầu máy lạnh đúng và không chính xác

Chỉ với 2 bước cơ bản trên là bạn đã hoàn thành việc lắp đặt tra dầu máy lạnh rồi đấy!

Một số lưu ý khi lắp bẫy dầu cho máy lạnh

Lưu ý khi lắp lọc tách dầu máy lạnh

Những lưu ý khi lắp bẫy điều hòa

  • Khi lắp bẫy dầu cho máy lạnh, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của cơ sở lắp đặt uy tín hoặc nhờ sự hỗ trợ của những người thợ có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Việc lắp đặt bẫy dầu không đúng cách có thể gây ra quá nhiều áp suất, nước làm mát và dầu tách ra khỏi máy, gây hao dầu. Khối sẽ hỏng nếu thiếu dầu bôi trơn.
  • Với các đường ống nhỏ và ngắn, dầu sẽ trở lại khối trong thời gian ngắn và ít ngưng tụ hơn. Tuy nhiên, với những đường ống dài, dầu dễ đọng lại trên đường ống làm tăng điện trở, bạn nên châm thêm dầu và lắp thêm bộ tách dầu để hạn chế tình trạng này.

Trên đây Vzoneđã tổng hợp chi tiết cách tra dầu máy lạnh và cách làm bẫy dầu máy lạnh. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình lắp đặt và sử dụng máy lạnh!

>> Có thể bạn quan tâm:

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.