Bật điều hòa nhiệt độ quá thấp là nguyên nhân khiến phòng không mát

Bật điều hòa nhiệt độ quá thấp là nguyên nhân khiến phòng không mát
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Thời tiết nắng nóng với nhiệt độ ngoài trời lên đến 50 độ C khiến cơ thể chúng ta cảm thấy khó chịu và người sử dụng điều hòa thường bật điều hòa với nhiệt độ thấp nhất, với tốc độ quạt cao nhất để làm mát phòng. .

Tuy nhiên, đây là một thói quen rất có hại và khiến máy lạnh của bạn nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, những thói quen sau đây khiến dù đã sử dụng điều hòa nhưng căn phòng của bạn vẫn không mát

Lắp máy điều hòa trên bức tường nóng nhất trong phòng.

Không lắp điều hòa trên tường nóng nhất

Không lắp điều hòa trên tường nóng nhất

Nơi tường nóng nhất là nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào tường khiến nhiệt độ tường cao. Nhiều người lắp điều hòa ở vị trí này là một sai lầm.

Khi bạn lắp điều hòa ở nơi có tường nóng thì trước khi làm mát không khí trong phòng, điều hòa phải làm mát tường trước, điều này vừa tốn điện lại ít tác dụng.

Vì vậy, bạn cần chọn những góc thoáng mát nhất trong phòng, để chúng có thể làm mát căn phòng nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Đặt hướng gió điều hòa theo hướng gió tự nhiên.

Đặt máy điều hòa theo hướng gió.

Đặt máy điều hòa theo hướng gió.

Luồng gió ngoài trời sẽ vào nhà theo hướng gió, vì vậy nếu bạn đặt điều hòa ngược hướng gió thì căn phòng của bạn sẽ không thể làm mát được, vì thay vào đó không khí mát sẽ đi ra khỏi phòng. luồng khí nóng thổi vào.

Vì vậy, bạn cần xem xét hướng gió thường thổi vào mùa hè của nhà mình để đặt điều hòa cho phù hợp, tránh lắp điều hòa mà không lắp được.

Top MOD >>>  Máy giặt LG WD17DW thay đôi tay chăm sóc quần áo của bạn

Để không khí trong phòng quá bẩn

Căn phòng bừa bộn, bẩn thỉu khiến điều hòa không thể làm mát hoàn toàn.

Căn phòng bừa bộn, bẩn thỉu khiến điều hòa không thể làm mát hoàn toàn.

Điều này sẽ khiến cho bộ lọc gió của máy lạnh bị tích tụ một lượng lớn bụi bẩn khiến máy lạnh không thể làm mát được

Bạn cần làm sạch không khí trong phòng bằng cách thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc gọn gàng và làm thơm phòng bằng các biện pháp tự nhiên như bình hoa, cây xanh nhỏ… và định kỳ vệ sinh bộ lọc không khí. máy lạnh để hạ nhiệt.

Để nhiệt độ quá thấp thường xuyên

Để nhiệt độ quá thấp khiến tụ điện và máy nén nhanh hỏng

Để nhiệt độ quá thấp khiến tụ điện và máy nén nhanh hỏng

Nhiệt độ quá thấp thường xuyên và trong thời gian dài 24/7, tuy có làm mát căn phòng nhưng đây lại là nguyên nhân nhanh hỏng do quá tải, và bộ phận bị ảnh hưởng đầu tiên là tụ điện. Bạn sẽ phải thay tụ với giá 200-400 nghìn đồng.

Và nếu tình trạng này diễn ra liên tục trong thời gian dài sẽ khiến máy lạnh bị hỏng máy nén. Và nếu máy nén điều hòa bị hỏng, chắc chắn bạn sẽ phải trả một cái giá không hề rẻ.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời