Bảo quản đúng cách để kéo dài tuổi thọ máy đo huyết áp

Bảo quản đúng cách để kéo dài tuổi thọ máy đo huyết áp
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Là một trong những thiết bị y tế cần thiết trong gia đình, máy đo huyết áp giúp các thành viên, đặc biệt là người cao tuổi nắm bắt được tình hình sức khỏe tim mạch, từ đó có biện pháp ăn uống, vận động và tập luyện. Vận động đúng cách để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh.

Tuy nhiên, là một thiết bị nên máy đo huyết áp cũng có ngày hết hạn sử dụng, và nếu không sử dụng thì sau thời gian này, máy cũng mất tác dụng. Vậy máy đo huyết áp dùng được bao nhiêu năm?

Làm thế nào để bảo trì máy đo huyết áp?

Làm thế nào để bảo trì máy đo huyết áp?

Theo quy cách thuyền trên các sản phẩm máy đo huyết áp của các hãng như Máy đo huyết áp Beurer, Polygreen, Omron, Microlife, .. thời gian bảo hành thường là 3 năm. Đó chỉ là một con số cố định mà nhà sản xuất đảm bảo trong quá trình sản xuất, thực tế thì chúng ta có thể sử dụng bền hơn hoặc hỏng nhanh hơn. Điều này phụ thuộc một phần vào chất lượng của máy đo huyết áp (có phải hàng chính hãng hay không ?, của thương hiệu nào? ..) và phần còn lại là cách bảo quản, bảo quản của mỗi người.

Vậy làm thế nào để bảo quản máy đo huyết áp đúng cách? Và làm cách nào để máy đo huyết áp được bền?

Top MOD >>>  Trên tay tủ chăm sóc quần áo thông minh LG Styler: 50 triệu làm được những gì?

Độ ẩm là yếu tố cấm kỵ đối với máy đo huyết áp, chính vì vậy trong quá trình sử dụng và bảo quản, bạn càng cách ly máy đo huyết áp với hơi nước càng tốt, và sau đây là những điều cần lưu ý khi bảo dưỡng máy đo huyết áp?

– Máy đo huyết áp khi sử dụng xong nên cho vào tủ chống ẩm, tránh để hơi ẩm trực tiếp từ bên ngoài

– Không đặt máy đo huyết áp trực tiếp trên sàn nhà, nơi ẩm thấp, gần tường.

Trong điều kiện thời tiết ẩm ướt lâu ngày, khi có nắng đột ngột, không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào thiết bị

Nếu thiết bị không được sử dụng trong một thời gian dài, hãy tháo pin ra khỏi thiết bị.

– Khi bạn vô tình để huyết áp kế Nếu bị ướt hoặc dính nước thì không nên bật ngay mà phải lau khô trước, vì nếu mở ra ngay, hơi nước đọng trong vi mạch sẽ gây cháy, chập.

– Dùng khăn mềm và khô để lau vỏ máy, không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa, chất ăn mòn nào; không làm sạch vòng bít,

– Chỉ sử dụng các bộ phận máy chính hãng

– Không gấp vòng bít, ống dẫn khí quá chặt sau khi sử dụng

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.