Băng vệ sinh dạng ống tampon là gì? Có tác dụng như thế nào?

Băng vệ sinh dạng ống tampon là gì? Có tác dụng như thế nào?
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Băng vệ sinh là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của phái đẹp trong những ngày “đèn đỏ”. Tuy nhiên, có lẽ ít chị em biết rằng, ngoài băng vệ sinh còn có rất nhiều dòng sản phẩm khác có tác dụng tương tự như băng vệ sinh mà còn có khả năng thấm hút tốt hơn, sử dụng dễ dàng và đỡ cồng kềnh hơn, một trong số đó là băng vệ sinh.

Vậy tampon là gì? Băng vệ sinh được sử dụng để làm gì? Băng vệ sinh hoạt động như thế nào?…

Dưới đây là những điều đầu tiên bạn cần biết về băng vệ sinh mà bạn cần nắm vững.

Băng vệ sinh là gì?

Băng vệ sinh là gì?

Băng vệ sinh là gì?

Tampon là một loại tampon có hình dạng như một chiếc que, nhỏ bằng đầu ngón tay, dài khoảng 4-5cm, được làm từ chất liệu cotton hoặc sợi tổng hợp nên thấm hút rất tốt.

Tampon bằng nhựa hoặc bìa cứng bên ngoài được thiết kế như một ống tiêm với hai ống lồng vào nhau: ống bên ngoài (ống hút) và ống bên trong (ống tiêm). Ống bên ngoài có đầu tròn, hình cánh hoa và bề mặt nhẵn. Lớp bông tampon được đặt ở mặt trong của ống bên ngoài. Ống bên trong được bọc trong ống bên ngoài và được giữ cố định bằng một cơ cấu khóa. Tampon có một đoạn dây nhỏ để bạn gái thuận tiện khi lấy ra và kiểm soát.

Top MOD >>>  Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tránh 9 lỗi khiến nồi nhanh hỏng

Tuy cùng có chức năng thấm hút nhưng cơ chế hoạt động của băng vệ sinh rất khác so với băng vệ sinh. Ống bên ngoài được đưa vào âm đạo sau đó ống bên trong được đẩy vào ống bên ngoài (bạn dùng ngón tay để đẩy). Như vậy, tampon sẽ “trốn” vào trong âm đạo và hút bớt kinh nguyệt trong đó không cho chảy ra ngoài.

Băng vệ sinh được sử dụng để làm gì?

Như đã nói ở trên, băng vệ sinh được dùng để thay thế cho cách vệ sinh truyền thống hình cánh chim trong việc thấm hút máu kinh và các cục máu đông, chất thải trong kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Với chất liệu alfm từ cotton hoặc sợi tổng hợp, tampon có khả năng thấm hút rất tốt, mỗi tampon có thể sử dụng trong vòng 4 – 6 tiếng trước khi phải thay nên tiện lợi hơn rất nhiều so với việc sử dụng bồn cầu.

Tại sao bạn nên sử dụng băng vệ sinh?

So với băng vệ sinh, băng vệ sinh có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn như:

– Nhỏ gọn, không vướng víu, nóng bức như băng vệ sinh

– Bạn có thể thoải mái đi bơi, chơi thể thao mà không sợ bị rò rỉ như khi sử dụng băng vệ sinh

– Hấp thụ tốt, ít phải thay thế như khi sử dụng băng vệ sinh

Tuy nhiên, việc sử dụng băng vệ sinh cũng có thể gây ra một số vấn đề về viêm nhiễm vì sự tích tụ chất thải tại vị trí đặt tampon tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xảy ra trong trường hợp người dùng quên để tampon trong âm đạo quá 8 tiếng.

Top MOD >>>  Review đệm hơi Bestway có tốt không, giá bao nhiêu, mua loại nào

Do đó, so với băng vệ sinh thì băng vệ sinh vẫn là một trong những lựa chọn tốt hơn.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.