Bạn nên làm gì để laptop không bị nóng khi hoạt động

Bạn nên làm gì để laptop không bị nóng khi hoạt động

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Những biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn chống nóng cho laptop một cách dễ dàng và hiệu quả.

Chú ý đến nơi đặt máy tính xách tay

Một trong những cách đơn giản nhất mà bạn phải chú ý đó là chọn vị trí mỗi khi sử dụng laptop. Vui lòng đặt thiết bị ở những nơi rộng rãi, thoáng mát và ít bụi. Tốt nhất bạn nên sử dụng một chiếc sổ nhỏ để đỡ laptop để tạo khoảng trống ở cạnh dưới máy vì hầu hết các laptop đều có thiết kế với khe tản nhiệt bên dưới. Nếu có thể, hãy sắm cho mình một chiếc quạt tản nhiệt laptop.

Tản nhiệt máy tính xách tay

Mỗi dòng laptop đều có thiết kế tản nhiệt riêng

Ngoài ra, mỗi dòng sản phẩm đều có các khe tản nhiệt được đặt ở các vị trí khác nhau nên bạn cũng cần chú ý đặt laptop đúng cách để không khí thoát ra ngoài dễ dàng nhất có thể.

Sử dụng máy tính xách tay hợp lý

Với nhu cầu học tập, làm việc và giải trí, chắc hẳn bạn sẽ phải sử dụng laptop thường xuyên vậy làm sao để có thể sử dụng laptop hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo nhiệt độ của máy. bị đẩy lên quá cao. Hạn chế sử dụng các phần mềm nặng hoặc mở quá nhiều phần mềm cùng lúc, điều này sẽ khiến máy tính của bạn phải hoạt động hết công suất đồng nghĩa với việc tỏa nhiệt rất lớn và máy sẽ nhanh hỏng.

Top MOD >>>  Tổng hợp những máy ảnh tốt nhất của Samsung có mặt trên thị trường

Trong quá trình sử dụng, bạn nên cập nhật phần mềm, trình duyệt web và plug-in lên phiên bản mới nhất để có thể tối ưu hóa hiệu suất của máy. Khi cảm thấy laptop bị nóng, bạn nên tắt bớt những phần mềm không cần thiết.

Giữ gìn vệ sinh laptop, vệ sinh laptop thường xuyên sẽ giúp quá trình tản nhiệt của laptop dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc vệ sinh laptop cũng giúp tăng hiệu suất và tuổi thọ của mỗi chiếc laptop.

Môi trường sử dụng

Ngoài việc tìm cách hạ nhiệt cho máy tính, bạn cũng nên thử các cách giảm nhiệt độ phòng vì nếu nhiệt độ môi trường chênh lệch lớn, đặc biệt là vào những ngày hè cũng sẽ khiến laptop của bạn nóng hơn. Vừa nóng lại còn hấp thụ nhiệt tác động lớn từ bên ngoài khiến laptop càng thêm quá tải.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.