Bạn đã kéo dài tuổi thọ pin laptop như thế nào?

Bạn đã kéo dài tuổi thọ pin laptop như thế nào?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Giữ máy tính xách tay ở nhiệt độ mát mẻ

Tại sao? Bởi vì nếu để máy tính xách tay Tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng xấu đến pin. Thân nhiệt của máy tỏa ra nhiệt, thậm chí có thể khiến máy bị tắt đột ngột. Vì vậy khi sử dụng laptop, yếu tố tản nhiệt luôn được quan tâm hàng đầu.

kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay
Sử dụng máy tính xách tay ở nơi thoáng mát hoặc sử dụng đế tản nhiệt

Trong quá trình sử dụng laptop, bạn nên để laptop có điều kiện tản nhiệt tốt nhất: không bịt lỗ thoát khí, sử dụng nơi khô thoáng (có đế tản nhiệt càng tốt).

Ngoài ra, cũng nên vệ sinh lỗ thông gió bằng máy hút bụi hoặc máy nén khí chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều này khi máy tính đã được tắt hoàn toàn.

Không tháo hoặc lắp pin khi máy tính xách tay đang chạy

Khi sử dụng máy tính xách tay mà không kết nối bộ chuyển đổi, bất kỳ sự cố tắt nguồn đột ngột nào cũng có thể ảnh hưởng đến pin. Khuyến cáo cũng không nên tháo pin khi máy đang hoạt động, bạn chỉ nên thực hiện khi máy đã tắt hoàn toàn.

kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay
Không tháo pin khi máy tính xách tay đang chạy

Sử dụng phương pháp 80/20

Đây là phương pháp được nhiều chuyên gia công nghệ ngày nay khuyên dùng vì có thể kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay rất tốt. Theo đó, pin tốt nhất mà người dùng nên duy trì là trên 20% và không quá 80% tổng dung lượng. Phương pháp này đòi hỏi sự tỉ mỉ nhất định nhưng có thể mang lại hiệu quả bất ngờ trong việc bảo vệ, kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay.

Không chạy ứng dụng trên pin

Một số chương trình hoạt động thường xuyên trên laptop như phần mềm diệt virus, phần mềm cập nhật tự động .. chỉ nên đặt ở chế độ chạy dòng điện AC và ngừng hoạt động khi chuyển sang nguồn pin. Điều này giúp tiết kiệm nhiều năng lượng pin cần thiết, giúp giảm quá tải và duy trì tuổi thọ của pin.

kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay
Chạy nhiều ứng dụng sẽ hao pin nhanh hơn

Top MOD >>>  Pin Xperia T3 dùng được bao lâu?

Hạn chế sử dụng Google Chrome của bạn

Dù là trình duyệt phổ biến nhất thế giới nhưng Google Chrome vẫn bị nhiều người tẩy chay vì quá ngốn pin. Theo các chuyên gia, pin máy tính xách tay sẽ cạn kiệt nhanh hơn 25% so với mức sử dụng bình thường nếu trình duyệt Google Chrome được hoạt động cùng lúc. Các chuyên gia cũng cho rằng, sở dĩ có sự chênh lệch lớn như vậy là do vi xử lý máy tính sử dụng hệ điều hành Windows thông thường sẽ thức dậy để theo dõi các tác vụ với tốc độ khoảng 64 lần / giây khi đang sử dụng. Ứng dụng trình duyệt Chrome là 1000 lần / giây. Rõ ràng, với tần suất hoạt động cao như vậy máy tính xách tay hết pin nhanh là đúng.

Hiện tại, lỗi hao pin khi sử dụng Chrome vẫn chưa được khắc phục, vì vậy nếu bạn sử dụng hao pin thì tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng trình duyệt này. Bạn có thể chuyển sang Firefox để thay thế.

Phần kết

Trên đây là những nguyên nhân có thể khiến pin laptop của bạn nhanh hỏng và giảm độ bền. Qua những thông tin này chắc hẳn bạn cũng đã biết cách kéo dài tuổi thọ pin laptop rồi phải không. Hãy sử dụng đúng cách để laptop của bạn không còn lo lắng về vấn đề pin nữa nhé!

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *